Phi vụ tiền giả – Project Gutenberg (Phần 1)

Phi vụ tiền giả – Project Gutenberg (Phần 1) Thời lượng: 130 phút Đạo diễn: Felix Chong Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành Thể loại: Hành động, tội phạm Quốc gia: Hong Kong Mình rất ít khi xem phim Trung Quốc ở ngoài rạp nhưng Phi vụ tiền giả (Project Gutenberg) thì lại khác do thấy mấy reviewer khác khen nhiều quá nên mình ra xem thử. Cảm giác xem xong không đã lắm và review phim thì cũng tùy cảm nhận mỗi người mà thôi. Nào, hãy cùng mình review phim Phi vụ tiền giả nhé. Cốt truyện Phi vụ tiền giả là một câu chuyện hồi tưởng của chàng trai chuyên sao chép tranh Lý Vấn tại Tổng cục cảnh sát Hong Kong kể về quá trình anh gặp gã tội phạm với bí danh Họa sĩ đã thuê anh để thiết kế tờ tiền 100 USD y như thật. Chân tướng của Họa sĩ...
quảng cáo
  • Thời lượng: 130 phút
  • Đạo diễn: Felix Chong
  • Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành
  • Thể loại: Hành động, tội phạm
  • Quốc gia: Hong Kong

Mình rất ít khi xem phim Trung Quốc ở ngoài rạp nhưng Phi vụ tiền giả (Project Gutenberg) thì lại khác do thấy mấy reviewer khác khen nhiều quá nên mình ra xem thử. Cảm giác xem xong không đã lắm và review phim thì cũng tùy cảm nhận mỗi người mà thôi. Nào, hãy cùng mình review phim Phi vụ tiền giả nhé.

Cốt truyện

Phi vụ tiền giả là một câu chuyện hồi tưởng của chàng trai chuyên sao chép tranh Lý Vấn tại Tổng cục cảnh sát Hong Kong kể về quá trình anh gặp gã tội phạm với bí danh Họa sĩ đã thuê anh để thiết kế tờ tiền 100 USD y như thật. Chân tướng của Họa sĩ thực sự là ai và cảnh sát Hong Kong liệu có bắt được tên tội phạm quyền lực và đầy mưu trí này hay không? Đến cuối phim bạn mới có câu trả lời đó.

phi-vu-tien-gia-1

Thật sự nếu đây là phim Trung Quốc thì có lẽ là mình sẽ nói phim lột tả đúng bán chất của đất nước này khi mà thật giả lẫn lộn nó cứ xoay vòng vòng giữa các tình tiết phim. Tuy nhiên Phi vụ tiền giả là phim Hong Kong nên sự lật trở như làm bánh tráng của phim chính là những điểm sáng mà các nhà làm phim mang lại cho người xem.

Đánh giá về cốt truyện của phim thì mình cho rằng khá thú vị khi khá là nhiều âm mưu và bất ngờ được đưa ra cho khán giả thưởng thức. Tuy nhiên, cách dựng phim rất thiếu khoa học làm cho phim mất đi sự hấp dẫn, lôi cuốn và sa vào dài dòng, khó hiểu. Phải cần có IQ cao cao một xíu thì xem phim này các bạn mới liên kết các tình tiết lại với nhau logic được nhé.

Khoảng 40 phút đầu phim là những phân đoạn dài như sông Hoàng Hà bên Trung Quốc vậy. Nhiều phân đoạn bỏ ra cũng chẳng sao nhưng mà các nhà làm phim cứ đưa vào như muốn cho người xem thấy được tính nghệ thuật của phim vậy. Nhiều tình tiết quan trọng nhưng lại chuyển biến khá nhanh khiến cho người xem không lên được cảm xúc chút nào hết.

Phim còn có nhiều sự hư cấu trong khâu hành động, tuy nhiên đó chỉ là lời kể của các nhân vật trong phim nên thực sự có thể bỏ qua được những tình tiết điêu điêu này. Phim có sự tìm hiểu kỹ càng về kỹ thuật sản xuất tiền cũng như nhiều triết lý về cuộc sống và tình yêu mà chúng ta phải suy ngẫm. Mình chấm 7.5/10 cho phần này.

phi-vu-tien-gia-2

Hình ảnh

Phần này của phim làm tốt nhất ở khâu sản xuất tiền giả. Có lẽ chính sự đầu tư nghiên cứu về cách làm đồng 100 USD kỹ lưỡng nên người xem phải trầm trồ thán phục vì độ cầu kỳ và tinh vi của loại ngoại tệ có giá trị bậc nhất thế giới này.

Tuy nhiên, do lấy bối cảnh những năm 80-90 của thế kỷ XX nên phim sử dụng chất màu hoài cổ nên nhiều cảnh quay bạn sẽ thấy phim khá tối, thậm chí không thấy gì luôn. Các cảnh cháy nổ khá đẹp mắt và mãn nhãn nhưng hư cấu trong cách thể hiện. Phần dựng phim như đã nói ở trên không đủ sức hấp dẫn và nhiều đoạn nhìn kỹ xảo hơi giả giả. Mình chấm 7/10 cho phần hình ảnh nhé.

(còn tiếp)

Phi vụ tiền giả – Project Gutenberg (Phần 2)

Nguồn: Ghiền review