Phi Nhung trải lòng về quãng thời gian khó khăn một mình nuôi con gái

Phi Nhung trải lòng về quãng thời gian khó khăn một mình nuôi con gái Vào đầu tháng 4 năm nay, Phi Nhung - nữ ca sĩ của dòng nhạc dân ca, quê hương đã tiết lộ việc có con gái ruột ở Mỹ sau nhiều năm giữ kín. Con gái cô sinh năm 1992, tên là Wendy, vừa đỗ thủ khoa ở Mỹ chuyên ngành y tá. Nói về việc giữ kín bí mật về con nhiều năm, Phi Nhung tâm sự cũng vì mong con có cuộc sống bình yên, trưởng thành không bị chú ý. Tuy nhiên, lần đó Phi Nhung chỉ thông báo ngắn gọn và tuyệt nhiên không giải thích thêm về rất nhiều thắc mắc khác nhau của khán giả. Sau gần 7 tháng, giọng ca "Áo mới Cà Mau" đã quyết định xuất hiện cùng con gái để cùng nhau trải lòng về hơn 20 năm qua. Trong buổi trò chuyện, Phi Nhung liên tục khóc khi chia...
quảng cáo

Vào đầu tháng 4 năm nay, Phi Nhung - nữ ca sĩ của dòng nhạc dân ca, quê hương đã tiết lộ việc có con gái ruột ở Mỹ sau nhiều năm giữ kín. Con gái cô sinh năm 1992, tên là Wendy, vừa đỗ thủ khoa ở Mỹ chuyên ngành y tá.

Nói về việc giữ kín bí mật về con nhiều năm, Phi Nhung tâm sự cũng vì mong con có cuộc sống bình yên, trưởng thành không bị chú ý. Tuy nhiên, lần đó Phi Nhung chỉ thông báo ngắn gọn và tuyệt nhiên không giải thích thêm về rất nhiều thắc mắc khác nhau của khán giả.

Sau gần 7 tháng, giọng ca "Áo mới Cà Mau" đã quyết định xuất hiện cùng con gái để cùng nhau trải lòng về hơn 20 năm qua. Trong buổi trò chuyện, Phi Nhung liên tục khóc khi chia sẻ về cuộc đời vất vả, nghèo khó, sống xa con và sau đó là niềm hạnh phúc khi thấy con trưởng thành và thành tài.

Phi Nhung trải lòng về quãng thời gian khó khăn một mình nuôi con gái

Phi Nhung kể, cô sang Mỹ vào năm 1989, không có gia đình và người thân giúp đỡ mà phải tự bươn chải bằng nghề may. Đến năm 1992, cô mang thai con gái Wendy.

Nhớ lại quãng thời gian bụng mang dạ chửa, Phi Nhung cho biết cô không dám gọi điện về Việt Nam để hỏi họ hàng vì sợ bị la rầy mà chỉ dám hỏi đồng nghiệp hoặc đọc thêm sách báo, tự tìm hiểu cách chăm sóc.

Có thời gian, sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng, bác sĩ dự đoán có thể không giữ được em bé. Nghe tin này, tôi khóc liên tục suốt tuần và tìm mọi cách để giữ con. Sau cùng, tôi tự nhủ con cái là trời cho và trở lại với công việc bình thường", cô kể.

"Một lần, do để quên chìa khóa ở nhà, tôi quyết định nhảy từ cửa sổ vào trong dù thai đang yếu. Vậy mà từ đó, thai lại dần khỏe lên và hoàn toàn không gặp vấn đề gì nữa. Có lẽ ông trời muốn Wendy chịu vất vả từ nhỏ”, Phi Nhung nhớ lại.

Đến nay, khi nhớ lại quãng thời gian đưa quyết định gửi con lại nhà một người bà con ở Tampa, Florida để sang California theo con đường ca hát, Phi Nhung vẫn rơi nước mắt.

Cô tâm sự vào năm 1993, ca sĩ Trizzi Phương Trinh sau khi nghe cô hát trong một chương trình từ thiện đã gợi ý đi California làm ca sĩ. Dù hứng thú với lời khuyên này, cô vẫn mang trong lòng nhiều lo lắng.

“Lúc đó, tôi kiếm được thu nhập ổn định từ nghề may, nếu làm ca sĩ không thành công thì khi trở về sẽ không có tiền nuôi con. Còn nếu tôi có thể đi hát lại không biết gửi con cho ai”, Phi Nhung nói.

Cuối cùng, Phi Nhung chọn cách dẫn con đi đến vùng đất mới. Lúc này, Wendy chỉ mới một tuổi. Những ngày đầu, cô làm nhiều công việc, vừa đi hát vừa làm phục vụ nhà hàng, phụ trung tâm bán CD. Con gái Wendy nhờ Trizzie Phương Trinh trông hộ.

Phi Nhung trải lòng về quãng thời gian khó khăn một mình nuôi con gái

Tôi không như các ca sĩ khác được trung tâm lo mà phải tự bươn chải, tự học nhạc, lên sân khấu tự lo cách mặc đồ. Nhiều lúc không có tiền, tôi lấy áo dài Trizzie Phương Trinh hoặc của mẹ chị ấy mặc đỡ. Lúc đó, tôi không dám tiêu xài mà muốn để dành mua tả cho con”.

Hai năm sau, Phi Nhung xuất hiện lần đầu tiên trong CD hát cùng danh ca Hương Lan. Chỉ hát được 2 bài, nhưng giọng ca của cô bắt đầu được đón nhận, nhiều người hỏi mua đĩa.

Chính điều này, Phi Nhung quyết định gửi con về Florida ở cùng nhà người quen dù rất đau lòng khi phải xa con. Tuy nhiên, tất cả chỉ vì mục đích để con gái được học hành đầy đủ.

Tôi nghèo, không có học thức, ai mắng chửi sao cũng được nhưng con tôi phải được học đầy đủ, để sau này không khổ như mẹ”, cô nói. Phi Nhung kể cô bị nhiều người coi thường, bị nói là không ăn không học nên khi Wendy ra trường, ai cũng ngạc nhiên vì sao cô có được đứa con như vậy.

Nhiều lúc đang hát, nghe tin con bị bệnh, cô ruột đau như cắt và không còn tâm trí trình diễn. Tuy nhiên do không thể bỏ công việc, Phi Nhung chỉ biết nhờ vả bà con giúp đỡ, tốn bao nhiêu tiền cũng được.

Nghĩ lại, Phi Nhung cho biết dù cô rất đau khổ khi xa con nhưng quan niệm muốn Wendy mạnh mẽ, trưởng thành thì phải cho con trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống.

Phi Nhung trải lòng về quãng thời gian khó khăn một mình nuôi con gái

Đã có lúc nhiều người đàn ông tốt và dành tình yêu chân thành cho Phi Nhung, nhưng cô không tính đến chuyện xa hơn vì “không muốn mắc nợ họ phải nuôi con mình”.

Hỏi cô có tiếc không, Phi Nhung tâm sự: “Cũng tiếc nhưng được cái này mất thế kia, có con thì không thể đòi hỏi thêm một người đàn ông tốt. Số tôi không mắc nợ chồng nhưng mắc nợ con cái, giờ đã yêu thương các con quá nhiều nên không cần hạnh phúc riêng nữa”.

---

Xem thêm sự kiện sắp diễn ra: