"Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon

"Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon Thứ Ba, ngày 21/11/2017 10:01 AM (GMT+7) Không chỉ thông thạo 3 ngoại ngữ Anh, Nhật, Pháp, là sinh viên giỏi của một trường y tại Mỹ có tiếng mà cô nàng này lại còn nấu ăn rất khéo, đặc biệt là các món Nhật cực kỳ hấp dẫn. Nguyễn Hồng Hạnh (1996) hay còn gọi là Christine Nguyen được rất nhiều chị em trên một diễn đàn chia sẻ nấu ăn vô cùng ngưỡng mộ. Những bữa ăn mà Hồng Hạnh chia sẻ đa số là các món Nhật được chế biến và bày trí không khác gì một người Nhật chính gốc. Trao đổi với phóng viên, Hồng Hạnh hiện đang là sinh viên ngành y tại trường Đại học Trung Tâm Texas, Mỹ. Nhìn những món ăn được trang trí rất bắt mắt không ai nghĩ rằng cô nàng này trước đây hầu như không biết gì...
quảng cáo

Thứ Ba, ngày 21/11/2017 10:01 AM (GMT+7)

Không chỉ thông thạo 3 ngoại ngữ Anh, Nhật, Pháp, là sinh viên giỏi của một trường y tại Mỹ có tiếng mà cô nàng này lại còn nấu ăn rất khéo, đặc biệt là các món Nhật cực kỳ hấp dẫn.

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 1

Nguyễn Hồng Hạnh (1996) hay còn gọi là Christine Nguyen được rất nhiều chị em trên một diễn đàn chia sẻ nấu ăn vô cùng ngưỡng mộ. Những bữa ăn mà Hồng Hạnh chia sẻ đa số là các món Nhật được chế biến và bày trí không khác gì một người Nhật chính gốc.

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 2

Trao đổi với phóng viên, Hồng Hạnh hiện đang là sinh viên ngành y tại trường Đại học Trung Tâm Texas, Mỹ. Nhìn những món ăn được trang trí rất bắt mắt không ai nghĩ rằng cô nàng này trước đây hầu như không biết gì về bếp núc. Từ khi sang Mỹ học được 2 năm, đây cũng chính là thời gian Hạnh rèn cho bản thân ý thức tự lập.

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 3

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 4

Hồng Hạnh chia sẻ chuyện nấu nướng đến với mình rất thực tế. “Việc tự nấu ăn tiết kiệm được rất nhiều. Ví dụ, mua một phần ăn sáng có thể tốn ít nhất $5 - $13 (113.000 đồng - 295.000 đồng), và với số tiền đó thì mình có thể mua được thịt, rau củ để nấu một nồi súp, và cả trái cây. Ăn trưa hoặc tối ở những nhà hàng nhỏ thì khoảng $18 (408.000 đồng) trở lên (một bát phở ở nhà hàng Việt Nam), có khi lên đến $30 - 40$ (680.000 đồng - 908.000 đồng). Với số tiền đó chúng ta có thể mua được thực phẩm ăn trong khoảng một tuần nếu chịu khó nấu ăn ở nhà.”

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 5

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 6

Bên cạnh đó, do nghành học là y lúc nào cũng túc trực trong phòng thí nghiệm nên Hạnh luôn bị “ám ảnh” vi khuẩn xung quanh. Nhất là trong việc ăn uống thì lại càng cẩn thận hơn, chính vì thế mà Hạnh luôn muốn tự mình làm tất cả mọi thứ để đảm bảo an toàn vệ sinh.

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 7

Dù việc học trên trường khá bận rộn và căng thẳng nhưng buổi trưa dù được nghỉ 2 tiếng Hạnh vẫn về nhà nấu nướng. Hằng ngày, Hạnh tự nấu ăn cho cả 3 bữa, vào buổi tối khi có thời gian thong thả hơn thì Hạnh thích làm những món cầu kỳ của Nhật.

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 8

Hạnh có một tình yêu rất lớn dành cho ẩm thực Nhật Bản, do may mắn có được những người bạn Nhật tốt bụng, họ thấy Hạnh ham mê học hỏi, tìm tòi nên lúc nào cũng sẵn lòng chỉ dạy tận tình. Qua nhiều lần thất bại thì bây giờ Hạnh có thể làm thành công hầu hết các món phức tạp như sushi cuộn, cơm katsu cà ri, lươn nướng kabayaki, tamagoyaki...

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 9

Đối với Hồng Hạnh, việc nấu ăn không phải là “cần làm” hoặc “nên làm” mà “muốn làm và thích làm”. Chính vì thế mà càng vào bếp nhiều thì cô nàng này càng tìm thấy nhiều niềm vui trong đấy.

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 10

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 11

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 12

“Phát hờn” với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon - 13

Nữ sinh kinh tế gây ”sốt” với thực đơn lành mạnh, ít calo

Để có được một thực đơn sạch, khỏe đầy đủ dinh dưỡng mà lại giảm cân lành mạnh cô nàng này đã cất công nghiên...