Phần thịt cực quý trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được

Phần thịt cực quý trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được Thứ Sáu, ngày 17/12/2021 19:00 PM (GMT+7) Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống hằng ngày. Mỗi bộ phận của con lợn đều có thể được chế biến thành những món ngon trên bàn ăn. Ngoài thịt lợn thì nội tạng lợn như tim, gan, phổi, lòng, dạ dày, tiết… đều có thể ăn được. Một số bộ phận được cho là “bẩn” và hại cho sức khoẻ nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với mức sống ngày càng được nâng cao, mọi người trở nên kén ăn hơn, yêu cầu lựa chọn thực phẩm ngày càng cao. Có một bộ phận trên con lợn được rất nhiều người “săn lùng” vì nó cực thơm ngon, không có mỡ, ăn giòn sần sật lại không hề dai, cũng không “bẩn” như một số nội tạng khác. Bộ phận này mỗi con...

Thứ Sáu, ngày 17/12/2021 19:00 PM (GMT+7)

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống hằng ngày. Mỗi bộ phận của con lợn đều có thể được chế biến thành những món ngon trên bàn ăn.

Ngoài thịt lợn thì nội tạng lợn như tim, gan, phổi, lòng, dạ dày, tiết… đều có thể ăn được. Một số bộ phận được cho là “bẩn” và hại cho sức khoẻ nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích.

Phần thịt cực quý trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 1 Phần thịt cực quý trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 2

Tuy nhiên, với mức sống ngày càng được nâng cao, mọi người trở nên kén ăn hơn, yêu cầu lựa chọn thực phẩm ngày càng cao. Có một bộ phận trên con lợn được rất nhiều người “săn lùng” vì nó cực thơm ngon, không có mỡ, ăn giòn sần sật lại không hề dai, cũng không “bẩn” như một số nội tạng khác. Bộ phận này mỗi con lợn chỉ có duy nhất 1 chiếc nên mua rất khó, nhiều người có tiền cũng không mua nổi.

Phần thịt cực quý trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 3

Phần này chính là lưỡi lợn. Lưỡi lợn không chỉ ngon và thơm mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt lưỡi rất giàu calo và axit béo, cũng như kẽm, sắt, choline và vitamin B12. Loại thịt này được coi là đặc biệt có lợi cho những người ốm yếu hoặc phụ nữ đang mang thai.

Phần thịt cực quý trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 4

Folate trong các loại thịt nội tạng được cho là có lợi cho khả năng sinh sản và giúp tránh các khuyết tật thai nhi ở em bé, chẳng hạn như tật nứt đốt sống và các vấn đề về tim. Ngoài ra, vitamin B6 còn có thể giúp ích trong giai đoạn ốm nghén của thai kỳ.

Phần thịt cực quý trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 5

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lưỡi lợn có chứa hàm lượng cholesterol cao, vì vậy không nên ăn quá nhiều thực phẩm này vì sẽ dễ gây các bệnh về tim mạch và bệnh gút.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-thit-cuc-quy-tren-con-lon-co-tien-chua-chac-da-mua-duoc-50202117121858347...Nguồn: http://danviet.vn/phan-thit-cuc-quy-tren-con-lon-co-tien-chua-chac-da-mua-duoc-502021171218583471.htm

Gặp miếng thịt này hãy ăn hoặc mua ngay, đó là miếng thịt ngon và bổ dưỡng mà rất ít người biết đến

Rất hiếm khi bạn có thể mua được một miếng thịt như vậy. Vì thế, nếu thấy, hãy mua hoặc giữ lại ăn ngay!

Có thể bạn muốn xem