Opera concert: IL DESIDERIO - Các trích đoạn Opera của Verdi / Puccini

Opera concert: IL DESIDERIO - Các trích đoạn Opera của Verdi / Puccini   Thông tin từ ban tổ chức: Chương trình MIỄN PHÍ Link đăng ký: TẠI ĐÂY Thời gian: 19h45 - 21h00, Thứ Sáu, 29/04/2022 Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. ---------------------------- Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về Verdi và Puccini - 2 trong số nhà soạn nhạc được yêu thích nhất trong thánh đường opera. Các kiệt tác như "La Traviata", "Rigoletto", "La Boheme" hay "Madama Butterfly" hầu như chưa bao giờ vắng bóng trong danh sách những vở opera được dàn dựng nhiều nhất tại các nhà hát trên khắp thế giới. Sự thấu hiểu sâu sắc về sức biểu cảm của "nhạc cụ sống" - giọng hát cũng như những kế thừa tinh hoa từ truyền thống Bel canto (hát đẹp) và đặc biệt là năng lực sáng tạo nên...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Chương trình MIỄN PHÍ

Link đăng ký: TẠI ĐÂY

Thời gian: 19h45 - 21h00, Thứ Sáu, 29/04/2022

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

----------------------------

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về Verdi và Puccini - 2 trong số nhà soạn nhạc được yêu thích nhất trong thánh đường opera. Các kiệt tác như "La Traviata", "Rigoletto", "La Boheme" hay "Madama Butterfly" hầu như chưa bao giờ vắng bóng trong danh sách những vở opera được dàn dựng nhiều nhất tại các nhà hát trên khắp thế giới. Sự thấu hiểu sâu sắc về sức biểu cảm của "nhạc cụ sống" - giọng hát cũng như những kế thừa tinh hoa từ truyền thống Bel canto (hát đẹp) và đặc biệt là năng lực sáng tạo nên những giai điệu với sức lôi cuốn mãnh liệt của 2 nhà soạn nhạc Ý khiến những vở opera của họ đã trở nên bất tử.

-

IL DESIDERIO là những trích đoạn trong các tác phẩm quen thuộc của Verdi và Puccini, mang chủ đề về sự mong ngóng, nỗi khao khát hay thậm chí là những dục vọng, đam mê không thể cưỡng lại. Đó có thể là sự chờ đợi trong mỏi mòn của Cio-cio-san (Butterfly), Elvira (Ernani), là những rung động tình đầu mê say, đắm đuối của Gilda (Rigoletto), Alfredo (Traviata), Mimì, Rodolfo (Boheme) hay là khát khao chiếm hữu trong tình yêu của Conte di Luna (Trovatore), Musetta (Boheme),... Tuy Program đều là những tác phẩm quen thuộc, nhưng không ít trong số này là những trích đoạn hiếm khi, thậm chí chưa bao giờ được trình diễn ở Việt Nam.

-

Khác những concert trước đây của Operaphilia, chúng tôi sẽ có những thử nghiệm rất táo bạo với IL DESIDERIO. Đó là chương trình lần này sẽ là những cảnh diễn (scena) được dàn dựng với đạo cụ và sân khấu tối giản, có sự kết nối xuyên suốt về mặt ý tưởng giúp cho khán giả một trải nghiệm như một vở diễn thật. Chúng tôi cũng sẽ bố trí phụ đề tiếng Việt theo lời hát của diễn viên toàn bộ chương trình.

-

Cũng xin lưu ý rằng, có thể hiểu đây là những dàn dựng theo hướng low-budget, có những trích đoạn bám sát nội dung gốc của tác phẩm, cũng có những bài là sáng tạo riêng của chúng tôi về mặt dàn dựng, nhưng vẫn thống nhất logic với lời hát. Kể cả bạn không phải opera fan, chưa từng xem một vở opera nào và "không hiểu ca sĩ hát gì", nhưng hy vọng với diễn xuất của diễn viên cùng phụ đề, khán giả có thể nắm được cơ bản những gì diễn ra trên sân khấu.

-

Chương trình được thực hiện bởi Operaphillia, đồng tổ chức với VCCA.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện