Open Call: Sonic Ground

Open Call: Sonic Ground   Thông tin từ ban tổ chức: Hạn nộp hồ sơ: 22/05/2022 Hồ sơ đăng ký ---------------- Cùng với hình ảnh, âm thanh cũng có ảnh hưởng lớn trong việc thu hút sự chú ý và định hình trí tưởng tượng của người xem nhưng vai trò của âm thanh quá trình làm phim thường bị bỏ qua. Mặt khác, để có thể đạt được chất lượng âm thanh mong muốn và kết hợp kể chuyện trực quan đòi hỏi các nhà làm phim phải hiểu biết nhất định về kỹ thuật và tận dụng các nguồn lực. Do đó, khoá học mong muốn trang bị cho người tham gia các kỹ năng cần thiết để xử lý đạt chất lượng âm thanh tốt nhất với nguồn thiết bị có sẵn, giới thiệu những nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật thu và thiết kế âm thanh, và khuyến khích...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Hạn nộp hồ sơ: 22/05/2022

Hồ sơ đăng ký

----------------

Cùng với hình ảnh, âm thanh cũng có ảnh hưởng lớn trong việc thu hút sự chú ý và định hình trí tưởng tượng của người xem nhưng vai trò của âm thanh quá trình làm phim thường bị bỏ qua. Mặt khác, để có thể đạt được chất lượng âm thanh mong muốn và kết hợp kể chuyện trực quan đòi hỏi các nhà làm phim phải hiểu biết nhất định về kỹ thuật và tận dụng các nguồn lực. Do đó, khoá học mong muốn trang bị cho người tham gia các kỹ năng cần thiết để xử lý đạt chất lượng âm thanh tốt nhất với nguồn thiết bị có sẵn, giới thiệu những nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật thu và thiết kế âm thanh, và khuyến khích học viên làm quen với tư duy thanh âm ngay trong quá trình hình thành ý tưởng và thử nghiệm với âm thanh như một chất liệu phim. Bên cạnh đó, khoá học Sonic Ground còn là không gian nơi các nhà làm phim và nghệ sĩ có thể trao đổi và thảo luận các suy nghĩ và ý tưởng. Đây sẽ là một cơ hội hiếm thấy ở Việt Nam bởi hai cộng đồng làm phim và nghệ sĩ không có xu hướng chia sẻ cũng như tham gia vào không gian và mạng lưới của nhau.

Khoá học sẽ được dẫn dắt bởi chuyên gia thu thanh người Pháp nổi tiếng và giàu kinh nghiệm Arnaud Soulier hiện đang sinh sống ở Hà Nội. Bên cạnh các buổi học với Arnaud, học viên còn được tham gia các buổi chiếu phim và thảo luận với các nhà làm phim và nghệ sĩ có tiếng để có thể hình dung chi tiết hơn về quá trình và tư duy trong việc tạo và ghép hình ảnh và âm thanh.

*Chương trình đã bao gồm các chi phí ăn ở, đi lại của học viên.

Đối tượng tuyển sinh

– Đạo diễn phim truyện, tài liệu, thể nghiệm, hoạt hình và các thể loại phim khác đã hoàn thành ít nhất một phim ngắn trước đây;

– Nghệ sĩ video/ hình ảnh động đã có ít nhất một tác phẩm trong triển lãm nhóm hoặc triển lãm cá nhân trước đây;

– Nghệ sĩ với các phương tiện thực hành trên nhiều chất liệu khác có ý định sử dụng phim hoặc video làm phương tiện để ghi lại các tác phẩm của họ hoặc sử dụng các cảnh quay để tạo thành tác phẩm đa phương tiện.

Thời gian diễn ra Khóa học

Khoá học diễn ra vào tháng 06 năm 2022 với tổng cộng 5 ngày.

11/05 – 22/05: Thời gian tuyển sinh

25/05: Thông báo các học viên được chọn

06/06 – 10/06: Thời gian diễn ra Khóa học Sonic Ground

Chương trình giảng dạy dự kiến

Buổi 1, 2, 3 : Âm thanh và các loại thu thanh

Buổi 4: Phân tích các tác phẩm trước và các tác phẩm đang trong quá trình thực hiện của từng học viên

Buổi 5: Học cách lắng nghe môi trường âm thanh.

Buổi 6: Tổ chức và phương pháp

Buổi 7, 8: Các buổi chiếu phim và thảo luận với các nhà làm phim và nghệ sĩ

Địa điểm: Blue Sound Studio, 66 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

Dự án E-MOTIONS – Thúc đẩy Kết nối và Thiết kế Môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim do UNESCO thực hiện trong vòng ba năm (2019 – 2022) với sự hỗ trợ từ Quỹ Tín Thác của Nhật Bản, nhằm nâng cao năng lực và trao quyền cho các nhà làm phim, cũng như tổ chức những hoạt động gắn kết các nhà làm phim trong nước với các quốc gia khu vực. UNESCO sẽ tập hợp các nhà làm phim, các nhà hoạch định chính sách, công ty sản xuất phim, phương tiện truyền thông và các đối tác liên quan để nắm bắt và phân tích nhu cầu, nguyện vọng trong việc định hướng tương lai ngành điện ảnh trong nước. Song song với những hoạt động cụ thể, Dự án sẽ hình thành mạng lưới kết nối giữa các nhà làm phim.

và các chuyên gia trong khu vực Đông Nam Á, tập trung vào Việt Nam, Thái Lan và Indonesia; nhằm khuyến khích học hỏi, trao đổi và giao lưu, tăng cường thực hiện những dự án hợp tác phim ảnh.