ONLINE WORKSHOP SERIES: MARKETING CAREER PLANNING

ONLINE WORKSHOP SERIES: MARKETING CAREER PLANNING Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 15- 16/05/2021 Hình thức: Livestream online qua Google Meet Hạn đăng ký: 23:59 13/05/2021 cho Early Bird 12:00 15/05/2021 cho Standard ----------------------- Thấu hiểu sâu sắc & thực tế các phòng ban cốt lõi trong marketing, nắm rõ lộ trình chuẩn bị và ứng tuyển  BỐI CẢNH  Thị trường lao động Marketing luôn là “biển động” vì cần nhân sự học hỏi nhanh chóng thích ứng thị trường. Nếu ta thiếu đi một tầm nhìn (vision) và kế hoạch nghề nghiệp (career plan) rõ ràng và có sự tập trung - junior marketers sẽ dễ hoang mang, lạc đường và tệ nhất là… thất nghiệp dài dài. No More Lies từng nghe rất nhiều chia sẻ của các bạn sinh viên năm 3, năm 4 về áp lực khi sắp sửa ra trường mà chưa rõ định hướng: “Kiến thức marketing thường...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 15- 16/05/2021

Hình thức: Livestream online qua Google Meet

Hạn đăng ký:

23:59 13/05/2021 cho Early Bird

12:00 15/05/2021 cho Standard

-----------------------

Thấu hiểu sâu sắc & thực tế các phòng ban cốt lõi trong marketing, nắm rõ lộ trình chuẩn bị và ứng tuyển 

BỐI CẢNH 

Thị trường lao động Marketing luôn là “biển động” vì cần nhân sự học hỏi nhanh chóng thích ứng thị trường. Nếu ta thiếu đi một tầm nhìn (vision) và kế hoạch nghề nghiệp (career plan) rõ ràng và có sự tập trung - junior marketers sẽ dễ hoang mang, lạc đường và tệ nhất là… thất nghiệp dài dài.

No More Lies từng nghe rất nhiều chia sẻ của các bạn sinh viên năm 3, năm 4 về áp lực khi sắp sửa ra trường mà chưa rõ định hướng:

“Kiến thức marketing thường là em tự học, tự tìm trên mạng, như facebook hay brandsvietnam chẳng hạn. Nếu em thấy thuật ngữ gì mà em chưa biết thì em sẽ search chứ chưa có gì gọi là hệ thống căn bản cả. Thi thoảng em thấy loạn ạ!”

“Marketing rất rộng, không chỉ là Communication. Có rất nhiều mảng khác nhau. Em biết tổng quan rồi nhưng chưa biết sâu hơn các mảng là làm gì, như nào. Em biết là Agency có các kiểu agency gì rồi, tương tự bên Client cũng có các kiểu marketing nào rồi, nhưng tất cả chỉ là biết sơ sơ thôi chứ chưa nắm rõ lắm”

Bơi trong biển thông tin dễ khiến kiến thức các bạn thu nạp được dù nhiều nhưng lại thiếu tính chuyên môn hóa, biết mỗi thứ một ít mà ngẫm lại thấy... thật ra mình chẳng biết gì.

Chẳng mấy chốc vài năm đã qua, bạn bè đồng trang lứa đã đi thi cuộc thi này đạt giải thưởng nọ, thực tập ở những công ty lớn, khiến các “mầm non” thêm nặng lòng vì peer pressure. Áp lực “đuổi kịp” càng lớn, các bạn càng dễ đưa ra những quyết định nghề nghiệp sai lầm, tốn nhiều thời gian thử - sai – thử lại một cách vô ích.

Cũng chính vì vậy, tình trạng thất nghiệp ngành trở nên vô cùng phổ biến, hoặc các junior marketers cũng khó tìm được job có đường phát triển lâu dài hay đạt được mức thu nhập như mong muốn.

 Để giúp các bạn sinh viên thấu hiểu sâu sắc & thực tế các phòng ban cốt lõi trong marketing, nắm rõ lộ trình chuẩn bị và ứng tuyển, No More Lies giới thiệu Online Workshop Series: Marketing Career Planning - chia sẻ chi tiết về 4 vị trí quan trọng trong Marketing.

---------------------

NỘI DUNG WORKSHOP

Phần 01 của chuỗi workshops với chủ đề: Research & Brand Management có sự đồng hành của 2 diễn giả dày kinh nghiệm:

+ Online Workshop 01: Research Function, trình bày bởi chị Nguyễn Phan Thảo Trinh -- Business Intelligence Manager | GreenFeed VN – Food, Ex-Research Manager - GCOMM Vietnam, 6 năm kinh nghiệm trong mảng Research.

Thời gian: Tối 7:30PM - 9:30PM Thứ Bảy (15/5)

+ Online Workshop 02: Brand Management Function, trình bày bởi chị Nguyễn Lan Phương - MBA Candidate - HEC Paris, Ex-Senior E-Marketing Manager - L’Oreal, Ex-Brand Manager - P&G, 6 năm kinh nghiệm trong mảng Brand Management.

Thời gian: Tối 8PM - 10PM Chủ Nhật (16/5)

WORKSHOP DÀNH CHO AI? 

Dành cho các bạn sinh viên năm 3-4 hoặc đã ra trường 1-2 năm mà đang gặp một hay nhiều khó khăn dưới đây:

- Chưa rõ định hướng phòng ban mình muốn theo đuổi trong Marketing, muốn được tìm hiểu rõ ràng về từng phòng ban trước khi dấn thân

- Rối loạn trong khối lượng thông tin không được kiểm chứng và không có hệ thống về phòng ban Research / Brand trong Marketing, cần tìm kiếm một nguồn thông tin chính thống và có hệ thống rõ ràng

- Đã định hướng được phòng ban mong muốn nhưng chưa vẽ được một lộ trình cụ thể và khả thi để đến được vị trí mình mong muốn, không có / rất ít network nào trong ngành để định hướng

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ CHUỖI WORKSHOP 

- Network lâu dài: Các anh chị trong ngành sẵn sàng trả lời câu hỏi trong / sau buổi học về định hướng nghề nghiệp cho các bạn, không bỏ rơi học viên

- Kiến thức chính thống và hệ thống về từng phòng ban, giúp bạn hiểu rõ phòng ban đó làm gì, có mối liên hệ với các phòng ban khác trong marketing thế nào, công việc hàng ngày cụ thể là gì…

- Case study thực tế, mới cập nhật từ chính trong công việc / sản phẩm của các giảng viên

- Có làm bài tập Online trong buổi để ghi nhớ sâu kiến thức thực tế mỗi phòng ban

- Hướng dẫn cách training kỹ năng và ứng tuyển cho từng phòng ban bài bản, xua tan nỗi lo thất nghiệp ngành

- Q&A trực tiếp với diễn giả từ 45p-1h