Ông Vững số nhọ, làm đúng chưa ai thấy làm sai cả nước hay

Ông Vững số nhọ, làm đúng chưa ai thấy làm sai cả nước hay Đấu Trí tập 17 lên sóng để lại cho tôi bao cảm xúc ngổn ngang. Tình cảnh của ông Vững ( Xuân Trường) vừa đáng thương, vừa đáng trách. Vốn là người ở tuyến đầu chống dịch, chỉ vì một phút lỗi lầm mà ông Vững đã phải trả giá bằng cả sự nghiệp của mình.   >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Đại án y tế khiến Đại tá Giang đau đầu, Vũ muốn theo đến cùng Sau lần bị bắt trước, nay Đại tá Giang (NSND Trung Anh) lại thẩm vấn ông Vững lần nữa để thuyết phục ông khai ra mọi việc. Ông Vững sau bao lâu gặp lại thì nay tôi thấy ông trông thật khác. Không biết là do cuộc sống không tự do đã khiến ông già đi trông thấy hay là do ông tự dằn vặt mình để ra đến nông nỗi này.  Đến khi...
quảng cáo

Đấu Trí tập 17 lên sóng để lại cho tôi bao cảm xúc ngổn ngang. Tình cảnh của ông Vững ( Xuân Trường) vừa đáng thương, vừa đáng trách. Vốn là người ở tuyến đầu chống dịch, chỉ vì một phút lỗi lầm mà ông Vững đã phải trả giá bằng cả sự nghiệp của mình. 

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Đại án y tế khiến Đại tá Giang đau đầu, Vũ muốn theo đến cùng

Sau lần bị bắt trước, nay Đại tá Giang (NSND Trung Anh) lại thẩm vấn ông Vững lần nữa để thuyết phục ông khai ra mọi việc. Ông Vững sau bao lâu gặp lại thì nay tôi thấy ông trông thật khác. Không biết là do cuộc sống không tự do đã khiến ông già đi trông thấy hay là do ông tự dằn vặt mình để ra đến nông nỗi này. 

Đến khi ông Vững mở lòng mình về thời gian chống dịch, tôi thấy nét mặt Đại tá Giang man mác buồn. Tình tiết này từ lời thoại cho đến cảm xúc các nhân vật mang lại, mọi chi tiết ông Vững mô tả trong thời gian chống dịch khiến tôi thật sự như quay trở lại và cảm nhận được nỗi buồn của giai đoạn ấy. 

Ông Vững rưng rưng mong đại tá hiểu cho tình cảnh của mình bởi ông chỉ là nhân vật nhỏ bé nắm chốt sau cùng. Tôi nghĩ không ít thì nhiều các khán giả sẽ đồng cảm với ông Vững khi “quýt làm cam chịu”, phận tôi tớ cũng chỉ đến thế thôi! 

Từ khi bắt đầu theo dõi phim, ông Vững có lẽ là nhân vật có thái độ thành khẩn nhất mà tôi thấy. Ngay từ đầu, ông cũng đã tự mình liên hệ đại tá Giang để kết thúc mọi chuyện, cho thấy ông đã biết quay đầu là bờ nhưng không may cho ông, mọi lời khai ông đưa ra đều chỉ là lời nói miệng, điều này chẳng giúp được ông là bao. Nhưng cũng không thể phủ nhận, thành thực như ông Vững là rất tốt.

Đại tá Giang chắc hẳn là người hiểu rõ tình cảnh của ông Vững hơn cả. Những “chiến binh áo trắng” đã phải rất vất vả trong công cuộc chống dịch, nhưng giờ đây lại vướng vòng lao lý cũng chỉ vì cái khó trong dịch, đáng buồn biết bao nhiêu. 

Suy cho cùng, ông Vững tôi thấy đáng thương nhưng về lý thì đáng trách, chỉ vì một phút yếu lòng mà ông đánh mất đi mọi thứ, kể cả mọi cố gắng của ông trong công cuộc hỗ trợ chống dịch. Nhưng đã sai thì phải chịu phải không các bạn? Hãy cho tôi biết thêm về suy nghĩ các bạn nhé! 

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Khó hiểu gia cảnh ông Cửu, ở nhà cấp thấp đi xe cũ dù chức to

* Bài viết của Augenstern May chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây