Ôm khoanh trời cũ - một triển lãm của Nguyễn Tuấn Cường

Ôm khoanh trời cũ - một triển lãm của Nguyễn Tuấn Cường Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 09.07 - 09.08.2021 (10h00 - 19h00) Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình Mở cửa tự do ----------------------------------- ‘Ôm Khoanh Trời Cũ’ gồm loạt tranh sơn mài mới nhất của Nguyễn Tuấn Cường, tiếp nối series tranh tĩnh vật đặc trưng của anh. Vẫn đậm chất thơ, giàu tính tự sự, tuy vậy, các tác phẩm lần này của Cường dường như vượt ra vẻ kín đáo và bình lặng quen thuộc, trở nên thách thức nhiều hơn, khám phá mối tương quan trong không-thời gian và suy ngẫm về những hiện diện - vắng mặt, về hình và về bóng. “Với tranh của Nguyễn Tuấn Cường, ta thấy mình được đặt vào một không gian mờ tối, trầm lặng nhưng không tịch mịch. Rồi từ trong bầu không khí kín đáo, riêng tư nhưng rất đỗi dịu dàng ấy,...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 09.07 - 09.08.2021 (10h00 - 19h00)

Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình

Mở cửa tự do

-----------------------------------

‘Ôm Khoanh Trời Cũ’ gồm loạt tranh sơn mài mới nhất của Nguyễn Tuấn Cường, tiếp nối series tranh tĩnh vật đặc trưng của anh. Vẫn đậm chất thơ, giàu tính tự sự, tuy vậy, các tác phẩm lần này của Cường dường như vượt ra vẻ kín đáo và bình lặng quen thuộc, trở nên thách thức nhiều hơn, khám phá mối tương quan trong không-thời gian và suy ngẫm về những hiện diện - vắng mặt, về hình và về bóng.

“Với tranh của Nguyễn Tuấn Cường, ta thấy mình được đặt vào một không gian mờ tối, trầm lặng nhưng không tịch mịch. Rồi từ trong bầu không khí kín đáo, riêng tư nhưng rất đỗi dịu dàng ấy, các hình dáng dường như lộ ra, vừa đủ tỏ tường để lọt vào tầm mắt, nhưng cũng đồng thời giấu lại, chìm trong khoảng bóng nửa tối (penumbra) của Sơn ta, không gian ngưỡng giữa phần được chiếu sáng và phần bóng tối hoàn toàn. Những tầng, những lớp sơn then và sơn cánh gián phủ dày, sậm lại, mở ra cả một khoảng không rất sâu và thẫm. Đặt vào trong sự thăm thẳm đó lại là vài ba món đồ vật.

Quá tĩnh lặng và bé nhỏ, chúng chỉ ở đó, đơn thuần để vạch cho rõ khoảng không trống rỗng bao quanh chúng, và neo giữ ánh nhìn của ta tránh khỏi bị lạc trôi đi mất. Những món đồ gia dụng quen thuộc như bát, lọ, bình, hay đèn dầu, những vật dụng đã tồn tại cả nghìn đời ấy như kéo ta ngược thời gian, trở về thời quá vãng xa xôi nay chỉ còn được gợi nhắc qua vài tục lệ cổ và truyện kể truyền miệng” - trích bài viết cho triển lãm của nghệ sĩ Oanh Phi Phi.

‘Ôm Khoanh Trời Cũ’ mở cửa từ 09.07 tới 09.08.2021 tại Manzi, 14 Phan Huy Ích. Do tình hình dịch Covid 19, khách tới triển lãm vui lòng rửa tay và đeo khẩu trang trước khi vào không gian trưng bày.

Triển lãm thuộc chương trình nghệ thuật của Manzi do Viện Goethe hỗ trợ.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện