Ở nhà vẫn có thể 'du lịch' nhờ sáng kiến lạ

Ở nhà vẫn có thể 'du lịch' nhờ sáng kiến lạ Dù ở nhà, mọi người vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp 100 kỳ quan Việt Nam, không phải xem ti vi hay điện thoại… mà qua chai nước khoáng. Thay vì hụt hẫng khi phải hủy các kế hoạch nghỉ hè, nhiều bạn trẻ duy trì đam mê xê dịch bằng nhiều cách ''du lịch tại gia''. Trong đó, ý tưởng ''check-in'' cùng chai nước khoáng in cảnh đẹp thiên nhiên mọi miền đất nước được giới trẻ hưởng ứng.Ý tưởng này đến từ bộ sưu tập phiên bản giới hạn ''100 kỳ quan thiên nhiên'' của hãng nước khoáng La Vie, ra mắt đầu tháng 7. Sáng kiến phối hợp bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam và La Vie, nhằm giúp mọi người ngồi ở nhà vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp thắng cảnh Việt trong hè này.Để truyền tải vẻ đẹp của 100 điểm đến...
quảng cáo

Dù ở nhà, mọi người vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp 100 kỳ quan Việt Nam, không phải xem ti vi hay điện thoại… mà qua chai nước khoáng.

Thay vì hụt hẫng khi phải hủy các kế hoạch nghỉ hè, nhiều bạn trẻ duy trì đam mê xê dịch bằng nhiều cách ''du lịch tại gia''. Trong đó, ý tưởng ''check-in'' cùng chai nước khoáng in cảnh đẹp thiên nhiên mọi miền đất nước được giới trẻ hưởng ứng.

Ý tưởng này đến từ bộ sưu tập phiên bản giới hạn ''100 kỳ quan thiên nhiên'' của hãng nước khoáng La Vie, ra mắt đầu tháng 7. Sáng kiến phối hợp bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam và La Vie, nhằm giúp mọi người ngồi ở nhà vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp thắng cảnh Việt trong hè này.

Để truyền tải vẻ đẹp của 100 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam, nhà sản xuất tạo 100 nhãn chai khác nhau.

Ca sĩ MLee nhận nhiều lượt thích và bình luận với hình ảnh mới.

Ca sĩ MLee nhận nhiều lượt thích và bình luận với hình ảnh mới.

Vốn đam mê du lịch và luôn giữ tinh thần lạc quan, ca sĩ MLee vừa chia sẻ trên Facebook cá nhân cách ở nhà mà vẫn ''du ngoạn'' đó đây.

Khoác lên mình trang phục năng động, đúng chất du lịch và chuẩn bị các chai nước khoáng La Vie, MLee đã ''check-in'' tại gia những địa danh nổi tiếng trong nước mà cô mong muốn đặt chân đến sau dịch. Nhiều khán giả đồng tình với sáng kiến: ''Hôm nay ‘check-in’ Mù Cang Chải, mai ‘tham quan’ rừng Nam Cát Tiên thật dễ dàng''.

Với những travel blogger toàn thời gian như Tô Đi Đâu, ''ngồi im'' là thử thách không nhỏ. Để giữ ''lửa'' đam mê, anh cũng tìm được nhiều cách có thể hòa mình vào thiên nhiên ở những ''thiên đường du lịch'' Việt Nam... mà không cần ''xê dịch''.

Tô Đi Đâu khoe bản thân có thể check-in đến 100 kỳ quan thiên nhiên... dù ở nhà.

Tô Đi Đâu khoe bản thân có thể check-in đến 100 kỳ quan thiên nhiên... dù ở nhà. Ảnh chụp màn hình.

''Check-in tận nơi là xưa rồi, ở nhà mà vẫn check-in được mới là ngầu! Đây là Tô cùng với các thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam... nằm ngay trên tay'', travel blogger hài hước nói.

Tô Đi Đâu đã ''săn'' được 9 trong 100 mẫu chai nước khoáng trong bộ sưu tập của La Vie và selfie để chứng minh ai cũng có thể ''du lịch tại gia'' dễ dàng.

Ngoài ra, sáng kiến ''du lịch không xê dịch'' cũng được chia sẻ trên nhiều fanpage về ''du hý'' lớn như Check in Vietnam, Amazing Things in Vietnam, Vietnam Travel...

Du lịch mỗi dịp hè cũng là sở thích của nhiều gia đình để nạp thêm năng lượng cho cuộc sống. Nhưng mọi dự định cho các chuyến đi của người dân tạm gác bởi Covid-19.

Nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất: nếu chưa thể trực tiếp chiêm ngưỡng cảnh đẹp Việt, sáng kiến này có thể góp phần ''đem thiên nhiên đến mọi nhà''. Đồng thời truyền thông điệp ''Khi an toàn, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội khám phá vẻ đẹp đất nước''.

Thông tin từng điểm đến in ở mặt sau chai.

Thông tin từng điểm đến in ở mặt sau chai.

Bộ sưu tập ''100 kỳ quan thiên nhiên'' còn cung cấp loạt thông tin thú vị về các điểm đến, giúp mọi người nắm tổng quan, điểm đặc thù và độc đáo của nơi ấy, từ đó có thể chọn được nơi "du hý" sau dịch. Người dùng còn có thể quét mã QR trên chai nước để tìm hiểu thêm kiến thức hữu ích về du lịch qua link dẫn trực tiếp đến vietnamtourism.gov.vn của Tổng cục Du lịch.

Theo đại diện Tổng cục Du lịch, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam đến với đông đảo du khách giữa bối cảnh người người phải ở nhà vì dịch là sáng kiến mới lạ, độc đáo. Qua đó góp phần lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước và duy trì cảm hứng du lịch khi Covid-19 được kiểm soát.

Một số thắng cảnh đẹp trên nhãn chai.

Một số thắng cảnh đẹp trên nhãn chai.

Trên nhiều diễn đàn, khi thảo luận về bộ sưu tập, không ít người bất ngờ khi biết Việt Nam có rất nhiều kỳ quan được UNESCO công nhận, cũng như đứng đầu các bảng xếp hạng điểm đến đẹp nhất thế giới do các tổ chức uy tín bình chọn.

Anh Văn Hảo (quận 7, TP HCM) cho biết mê vẻ hùng vỹ của các hang động của Quảng Bình, mong có thể sớm khám phá nơi đây. "Dịch khiến kế hoạch của gia đình tôi thay đổi, chỉ quanh quẩn ở nhà. Giờ ngắm các điểm đến trên chai nước khoáng, đọc đầy đủ thông tin ở mặt sau nhãn chai, đợi hết dịch sẽ lập tức đi ngay", anh nói.

Theo đại diện La Vie, bộ sưu tập làm từ nhựa tái chế dùng cho ngành đồ uống (food-grade recycled PET) - một sáng kiến bao bì bền vững được hãng thực hiện từ cuối năm ngoái.

Thông qua nguyên liệu này, người dùng có thể hiểu được việc phân loại và bỏ vỏ chai đúng nơi quy định không chỉ góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường, nhất là các điểm du lịch, mà còn giúp vỏ chai có cơ hội được tái sinh.

Thi Quân (ảnh: La Vie)