Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo và bài học cuộc sống từ luật sư Jung

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo và bài học cuộc sống từ luật sư Jung Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo không chỉ có nữ chính Woo Young Woo khiến tôi yêu thích và khâm phục, mà mỗi nhân vật trong phim lại mang đến một thông điệp, một hình ảnh ý nghĩa khác nhau. Trong đó, anh luật sư Jung Myung Seok đã cảnh tỉnh tôi khá nhiều về cách vận hành cuộc sống. Jung Myung Seok là sếp của Woo Young Woo, đứng đầu văn phòng luật Hanbada với sự chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm. Từ đầu phim, anh không mấy được nói đến chuyện cá nhân ngoại trừ xuất hiện rất lịch thiệp, ấm áp và oai phong trong công việc. Nhưng cuộc đời chỉ có công việc thì thực sự là không ổn và không nên chút nào. Cho đến gần đây thì câu chuyện của anh luật sư hoàn hảo này đã hiện ra rõ hơn...
quảng cáo

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo không chỉ có nữ chính Woo Young Woo khiến tôi yêu thích và khâm phục, mà mỗi nhân vật trong phim lại mang đến một thông điệp, một hình ảnh ý nghĩa khác nhau. Trong đó, anh luật sư Jung Myung Seok đã cảnh tỉnh tôi khá nhiều về cách vận hành cuộc sống.

Jung Myung Seok là sếp của Woo Young Woo, đứng đầu văn phòng luật Hanbada với sự chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm. Từ đầu phim, anh không mấy được nói đến chuyện cá nhân ngoại trừ xuất hiện rất lịch thiệp, ấm áp và oai phong trong công việc. Nhưng cuộc đời chỉ có công việc thì thực sự là không ổn và không nên chút nào.

Cho đến gần đây thì câu chuyện của anh luật sư hoàn hảo này đã hiện ra rõ hơn và tôi chợt nhận thấy cuộc sống của anh quả thực bất ổn. Bất ổn ở chỗ giàu có thì giàu có, phong độ thì phong độ, cũng chẳng thiếu thứ gì, thế nhưng lại chẳng có thời gian để mà tận hưởng cuộc sống, tận hưởng thành quả của quá trình làm việc ấy.

Bằng chứng là lương của trưởng phòng tại Hanbada thì khủng cực kỳ rồi đấy, công ty luật lớn việc làm không hết, mà chi phí để thuê luật sư tại đây cũng chẳng hề thấp chút nào, bằng chứng là khách tới Hanbada toàn người có tiền cả. Ấy vậy mà sếp Jung của chúng ta bữa nào cũng ăn vội cái sandwich, ở văn phòng thâu đêm suốt sáng, ngủ chẳng đủ giấc, không phải ngày một ngày hai mà là một thời gian dài như vậy luôn đấy. 

Xem anh chàng làm việc quên mình, tôi lại bỗng nghĩ tới một câu nói vẫn thường nghe, đó là “tiền nhiều để làm gì?”. Đúng, trường hợp này hoàn toàn chính xác là nhiều tiền cũng chẳng để làm gì khi mà thời gian để xài cũng không có như thế này. Chưa kể nghề luật sư là nghề cãi cho một bên, tức là đối đầu với bên còn lại, rất dễ gặp phải kẻ thù. Và Jung Myung Seok đúng là đã bị dọa cho một trận khiếp vía xanh mang. Thực sự là nếu yếu tâm lý thì không chịu nổi đâu.

>>>> Xem thêm: 5 nam thần truyền hình Hàn 2022 vừa mới mẻ lại trẻ trung

Và hệ lụy của chuỗi ngày làm việc không ngừng nghỉ, sinh hoạt không đúng giờ ấy chính là Jung Myung Seok đã thực sự ốm rồi, mắc căn bệnh không ai muốn mắc. Đến lúc này đây, anh mới chịu buông lỏng bản thân hơn. Đến lúc này, anh mới muốn tận hưởng bữa ăn ngon, món mà mình thích, đến nơi mình muốn đến, dành thời gian cho chính mình chứ không phải là dành cho một vị thân chủ nào khác. 

Lúc này đây, tôi mới lại biết thêm rằng Jung Myung Seok từng có gia đình nhưng anh đã ly hôn 8 năm trước, nguyên nhân cũng chính bởi vì quá đam mê công việc mà quên đi cuộc sống cá nhân. Anh đã để cho vợ mình cảm thấy cô đơn trong chính cuộc hôn nhân ấy, cô đơn ngay cả khi có anh bên cạnh, đến nỗi không thể tiếp tục chịu đựng. Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, anh vẫn chưa nhận ra vấn đề của bản thân. Suốt 8 năm, anh vẫn tiếp tục cuộc sống như cũ, cuộc sống quay cuồng với công việc, coi rẻ sức khỏe. Nghe anh nói ra câu: “Tôi cũng không biết tại sao mình lại sống như vậy nữa” mà tôi thấy thật xót lòng.

Có quá muộn không nhỉ? Tôi mong là không quá muộn bởi người đàn ông này xứng đáng được điều tốt đẹp hơn, cái giá cho việc lao đầu làm việc là phải trả, tuy nhiên hy vọng rằng anh sẽ không phải trả giá quá đắt, tôi chỉ mong như vậy mà thôi. Và tôi tin là từ giờ, người đàn ông này đã biết mình phải chấn chỉnh cuộc đời ra sao rồi, vậy nên xin hãy cho anh thời gian để sống lại những ngày tháng lãng phí đã qua nhé.

Nhìn luật sư Jung, tôi biết biên kịch muốn nhắn gửi điều gì đến chúng ta và mong là tất cả cũng đều lĩnh ngộ được thông điệp ấy. Vậy đấy, cuộc sống này mỗi người chỉ có một, có những cơ hội đã qua rồi thì sẽ không thể có lại được. Cuộc đời trôi quá nhanh, sự cạnh tranh quá lớn, mọi thứ cuốn chúng ta vào vòng xoáy làm việc bất chấp tất cả để thành công, nhưng cái giá của thành công thì không hề rẻ, có khi là chính sức khỏe này, cuộc sống này.

>>>> Xem thêm: 8 phim Hàn có lượng người xem 1 tập cao nhất trong năm 2022

Sau cùng, tôi chỉ muốn nói rằng cuộc sống này không dài như chúng ta vẫn tưởng, còn nhiều thứ quan trọng hơn công việc, tiền bạc, đó chính là gia đình, bạn bè, đặc biệt là bản thân mình. Làm việc vất vả nhưng cũng hãy dành thời gian cho mình để yêu, để tận hưởng, thi thoảng đi chơi, đi du lịch, ăn ngon, xem một bộ phim hay và tận hưởng mọi thú vui trong cuộc đời. Đừng để thành công nuốt chửng lấy chúng ta, những điều tươi đẹp trong cuộc đời này chờ chúng ta khám phá vẫn còn nhiều lắm, đừng bỏ lỡ nhé vì chúng ta đều đã vất vả rồi, chúng ta xứng đáng được nghỉ ngơi và được hạnh phúc.

* Bài viết của Mỳ Quảng chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Yêu thích Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Extraordinary Attorney Woo? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây