Nữ bồi bàn trở thành công nương danh giá cùng câu chuyện tình yêu đầy ngưỡng mộ

Nữ bồi bàn trở thành công nương danh giá cùng câu chuyện tình yêu đầy ngưỡng mộ Năm 2000, đôi tình nhân trẻ nắm tay nhau bước vào lễ đường trước sự chứng kiến của hoàng gia Na Uy và khách quý đến từ nhiều quốc gia châu Âu khác cùng hàng nghìn người dân bản địa. Họ đến vì sự tò mò hơn là chúc phúc. Bởi, thật khó để chấp nhận một nữ bồi bàn xuất thân thấp kém trở thành người hoàng tộc, hơn nữa lại là mẹ đơn thân và từng có thời gian “đắm chìm” trong các bữa tiệc ma túy. Công nương Mette-Marit và Thái tử Haakon ngày cưới và hiện tại Đó là Mette - Marit Tjessem Hoiby, một nhân viên phục vụ nhà hàng bình thường không hơn không kém. Cô gặp và phát sinh tình cảm với thái tử Na Uy - Haakon hơn 20 năm về trước tại một lễ hội âm nhạc có tên Quart, qua...

Năm 2000, đôi tình nhân trẻ nắm tay nhau bước vào lễ đường trước sự chứng kiến của hoàng gia Na Uy và khách quý đến từ nhiều quốc gia châu Âu khác cùng hàng nghìn người dân bản địa. Họ đến vì sự tò mò hơn là chúc phúc. Bởi, thật khó để chấp nhận một nữ bồi bàn xuất thân thấp kém trở thành người hoàng tộc, hơn nữa lại là mẹ đơn thân và từng có thời gian “đắm chìm” trong các bữa tiệc ma túy.

nữ bồi bàn trở thành công nương danh giá
Công nương Mette-Marit và Thái tử Haakon ngày cưới và hiện tại

Đó là Mette - Marit Tjessem Hoiby, một nhân viên phục vụ nhà hàng bình thường không hơn không kém. Cô gặp và phát sinh tình cảm với thái tử Na Uy - Haakon hơn 20 năm về trước tại một lễ hội âm nhạc có tên Quart, qua một người bạn chung. Vài năm sau, họ dọn về sống chung rồi tuyên bố kết hôn trước sự ngỡ ngàng của Hoàng gia và làn sóng chỉ trích của dân chúng, những người bảo thủ.

Đa số người Na Uy không mấy quan tâm đến việc Mette-Marit là mẹ đơn thân vì một nửa số con đầu lòng tại đó được sinh ra bởi những phụ nữ không chồng. Họ cũng không lên án chuyện nam nữ sống cùng nhau trước khi kết hôn dù Thái tử Haakon là người hoàng gia châu Âu đầu tiên làm điều đó. Vậy họ phản đối gay gắt vì điều gì? - Vì Mette-Marit từng sử dụng ma túy. Được biết, cô gái 28 tuổi đến từ Kristiansand thừa nhận sống buông thả sau khi hôn nhân của bố mẹ tan vỡ. Cô sau đó cũng có một cậu nhóc 4 tuổi cùng người đàn ông bị kết tội bao lực, lái xe khi say rượu và tàng trữ ma túy.

Chuyện tình của nữ bồi bàn cùng thái tử hoàng gia ngỡ gian truân nhưng may mắn thay, gia đình nhà trai lại ủng hộ mối quan hệ ấy. Bởi trong quá khứ, cha Haakon, vua Harald đã phải kiên trì tận 9 năm thuyết phục ông nội (vua Olav V) cho phép kết hôn với một thường dân là mẹ anh, Hoàng hậu Sonja Haraldsen.

Trước đám cưới vài ngày, công nương tương lai của Na Uy đã có một cuộc hộp báo để công khai xin lỗi về “quá khứ hoang dã” của mình, đồng thời lên án ma túy và những hệ lụy tiềm ẩn phía sau. Cô cho hay đó là trải nghiệm khiến cô phải trả giá đắt và mất một thời gian dài để vượt qua. “Tôi không thể thay đổi quá khứ, dù tôi ước mình có thể”. Truyền thông Na Uy khi đó cũng lên bài ca ngợi sự dũng cảm của Mette-Marit vì dám thú nhận lỗi lầm và lên tiếng công khai. 70% số người tham gia cuộc thăm dò do Verdens Gang thực hiện nói rằng người phụ nữ này phù hợp để kết hôn với Thái tử, thậm chí trở thành nữ hoàng của Na Uy. Chính Haakon cũng khẳng định, không có gì lạ khi anh yêu và muốn cưới một thường dân như Mette-Marit vì những gì họ tìm thấy ở nhau quá bền chặt đến nỗi anh không thể từ bỏ cô trước sự phản đối gay gắt của dư luận.

Và... trong lễ cưới năm 2001, cả hai được giám mục tổ chức hôn lễ. Cô dâu mặc váy cưới màu trắng ngà xinh đẹp sánh đôi bên Thái tử điển trai tại nhà thờ. Con trai 4 tuổi của cô cũng tham dự. “Bạn đã không chọn con đường dễ dàng nhất để đi, nhưng tình yêu đã chiến thắng”, vị giám mục nói lời kết rồi tuyên bố Mette-Marit và thái tử Haakon chính thức trở thành vợ chồng. Họ sau đó có với nhau 2 người con. Công chúa đầu lòng Ingrid Alexandra sinh năm 2004 và con trai thứ, hoàng tử Sverri Magnus sinh năm 2005. Con trai riêng của cô, Marius Bord Hoiby gọi Thái tử là cha dượng, cậu không được thừa kế ngai vàng nhưng được công nhận là thành viên hoàng gia.

nữ bồi bàn trở thành công nương danh giá
Cuộc sống viên mãn của nữ bồi bàn bên gia đình hoàng gia

Được biết, ngay sau đám cưới, công nương trẻ đã nỗ lực học lên cao hơn và tham gia các khóa đào tạo của nhiều tổ chức về đạo đức hay các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS. Năm 2012, công nương Mette-Marit nhận bằng thạc sĩ. Năm 2006, cô trở thành đại diện đặc biệt của tổ chức UNAIDS. Năm 2010,cô được WEF vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu. Trong một cuộc thăm dò nữa cho biết, hơn 1/3 người Na Uy sau này khẳng định Mette-Marit xứng đáng với danh xưng công nương, cô cũng là hình mẫu tốt cho giới trẻ Na Uy về sự nỗ lực vượt qua số phận để được ghi nhận và có cuộc sống tốt hơn.

Ngày 25/8, Mette-Marit đăng một bức ảnh selfie lên mạng xã hội Instagram nhân kỷ niệm 20 năm ngày cưới. Trong ảnh, cô tựa đầu vào vai chồng, cả hai cùng mỉm cười; phía dưới là dòng chú thích “20 years old” cùng biểu tượng trái tim màu tím.

Chuyện tình nữ bồi bàn và thái tử Na Uy sau khi được chia sẻ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Sau những lời chúc mừng cùng sự ngưỡng mộ về sự kiên định trong tình yêu của cả hai, sự nỗ lực hết mình của công nương Mette-Marit, số ít khác ao ước mình cũng may mắn có được tình yêu đẹp như thế: gặp được người đủ tốt, đủ yêu và đủ bao dung, sẵn sàng bảo vệ mình trước bủa vây không đáng của thế giới bên ngoài.

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Nữ bồi bàn trở thành công nương danh giá cùng câu chuyện tình yêu đầy ngưỡng mộ
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Nữ bồi bàn trở thành công nương danh giá cùng câu chuyện tình yêu đầy ngưỡng mộ
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Nữ bồi bàn trở thành công nương danh giá cùng câu chuyện tình yêu đầy ngưỡng mộ
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ