Noirfoto Cyanotype Workshop July - Workshop nghệ thuật đặc biệt tháng 7

Noirfoto Cyanotype Workshop July - Workshop nghệ thuật đặc biệt tháng 7 In cyanotype là một chất liệu tạo hình cổ điển với màu xanh biển (prussian blue) rất đẹp mà thường được biết với cái tên "blueprint". Trong lịch sử nghệ thuật, cyanotype giữ một vị trí rất quan trọng khi được sử dụng để tạo ra cuốn sách ảnh đầu tiên trên thế giới bởi Anna Atkins - cũng là nữ nhiếp ảnh gia đầu tiên. Kỹ thuật này lại rất đơn giản và vui, cho phép bất cứ ai cũng có thể thỏa sức sáng tạo mà không cần đến nhiều kinh nghiệm. Tuy vậy, dù các bộ kit làm cyanotype tại nhà có thể dễ dàng mua được, toàn bộ quy trình chuyên nghiệp từ nguyên vật liệu, hoá chất, các dụng cụ thiết bị,... cùng với sự hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ tận tình, thân thiện, đảm bảo có kết quả hoàn hảo nhất –...
quảng cáo

In cyanotype là một chất liệu tạo hình cổ điển với màu xanh biển (prussian blue) rất đẹp mà thường được biết với cái tên "blueprint". Trong lịch sử nghệ thuật, cyanotype giữ một vị trí rất quan trọng khi được sử dụng để tạo ra cuốn sách ảnh đầu tiên trên thế giới bởi Anna Atkins - cũng là nữ nhiếp ảnh gia đầu tiên. Kỹ thuật này lại rất đơn giản và vui, cho phép bất cứ ai cũng có thể thỏa sức sáng tạo mà không cần đến nhiều kinh nghiệm. Tuy vậy, dù các bộ kit làm cyanotype tại nhà có thể dễ dàng mua được, toàn bộ quy trình chuyên nghiệp từ nguyên vật liệu, hoá chất, các dụng cụ thiết bị,... cùng với sự hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ tận tình, thân thiện, đảm bảo có kết quả hoàn hảo nhất – tất cả chỉ có thể có được ở Noirfoto.

Đây là một trong những workshop hấp dẫn nhất từ trước đến nay của Noirfoto. Không chỉ diễn ra ở studio và khu vườn riêng tại Thảo Điền, các buổi workshop cyanotype đã từng được tổ chức ở Hà Nội, Hội An, trên tàu Mekong Cruise giữa hành trình Cần Thơ - Châu Đốc, đặc biệt ở boutique của Dior Hà Nội nhân dịp ra mắt bộ sưu tập thời trang mới năm 2021.

Tham gia workshop, bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ quá trình sáng tác: từ pha trộn hóa chất, quét phủ lên những chất liệu giấy tuỳ chọn, sáng tạo với ý tưởng và bố cục, rồi chiêm ngưỡng tác phẩm dần định hình trong nắng. Kết quả sẽ luôn làm bạn bất ngờ và thú vị. Cuối cùng, bạn sẽ mang về những tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn để trang trí cho căn nhà hay tặng bạn bè và người thân. Đặc biệt nhất, một trong những tác phẩm này là chiếc túi vải có 1-0-2 với hình in cyanotype bởi chính bạn!

Noirfoto Cyanotype Workshop July - Workshop nghệ thuật đặc biệt tháng 7

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ WORKSHOP

1. Thời gian: 09h30 Chủ nhật, ngày 31/07/2022 (Thời lượng học: 2,5h)

2. Địa điểm: oirfoto, 199bis Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền

3. Workshop này dành cho:

+ Các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ khám phá thêm một kỹ thuật in ảnh thủ công từ ngày đầu của lịch sử nhiếp ảnh, tới nay vẫn được sử dụng phổ biến và được dạy trong các trường nghệ thuật trên thế giới.

+ Các bạn trẻ tinh tế, yêu thiên nhiên và nghệ thuật đắm chìm trong không gian với rất nhiều hoa cỏ để thoả mãn sức sáng tạo khi tự làm ra những bức ảnh hay món đồ xinh xắn của riêng mình.

+ Các em nhỏ vừa trải nghiệm nghệ thuật vừa được học thêm về hóa học, vật lý, khám phá thiên nhiên… trong khi chơi thật vui.

+ Cả gia đình với ba mẹ và con cùng tham gia sẽ có một buổi hoạt động cuối tuần thú vị và bổ ích.

4. Người hướng dẫn: Phạm Tuấn Ngọc

5. Học phí: 1.200.000 VND/học viên. Giới hạn: 8 học viên. Học phí bao gồm tất cả nguyên vật liệu.

6. Cách thức tham gia

>> Xin mời đăng ký tham gia bằng cách: 

Chuyển khoản 100% học phí tới tài khoản Techcombank số 19032523348027 – Pham Tuan Ngoc với cú pháp "CyanotypeWorkshop Noirfoto – [Tên học viên]"

Email tới [email protected] để Noirfoto xác nhận và hướng dẫn bạn chuẩn bị cho buổi học.

Fanpage: https://www.facebook.com/noirfotodarkroom