Những ý tưởng giúp bạn đảm bảo sự mới mẻ trong cuộc đời

Những ý tưởng giúp bạn đảm bảo sự mới mẻ trong cuộc đời 1. Hãy chuẩn bị: Sự chuẩn bị có trọng tâm luôn quan trọng, tuy nhiên nếu chuẩn bị thái quá bạn có thể trở nên cứng nhắc, gò bó và không hiệu quả. 2. Hãy đúng giờ: Bạn nên tạo thói quen đến đúng giờ hoặc đến trước cuộc họp. Điều đó sẽ giúp bạn bình tĩnh và nhận thức được sự việc đang diễn ra. 3. Vận dụng các câu chuyện: Người ta hiếm khi nhớ hết các luận điểm nhưng có thể nhớ được một vài sự việc quan trọng. Người nghe thường có xu hướng ghi nhớ các câu chuyện. Một câu chuyện thu hút được sự chú ý sẽ đem đến phản hồi cảm xúc lẫn lý trí. 4. Hãy đa dạng hóa cách tiếp cận: Đa dạng hóa cách tiếp cận giúp bạn nắm bắt được sở thích, các mối quan tâm của người khác....
quảng cáo

1. Hãy chuẩn bị: Sự chuẩn bị có trọng tâm luôn quan trọng, tuy nhiên nếu chuẩn bị thái quá bạn có thể trở nên cứng nhắc, gò bó và không hiệu quả.

2. Hãy đúng giờ: Bạn nên tạo thói quen đến đúng giờ hoặc đến trước cuộc họp. Điều đó sẽ giúp bạn bình tĩnh và nhận thức được sự việc đang diễn ra.

3. Vận dụng các câu chuyện: Người ta hiếm khi nhớ hết các luận điểm nhưng có thể nhớ được một vài sự việc quan trọng. Người nghe thường có xu hướng ghi nhớ các câu chuyện. Một câu chuyện thu hút được sự chú ý sẽ đem đến phản hồi cảm xúc lẫn lý trí.

4. Hãy đa dạng hóa cách tiếp cận: Đa dạng hóa cách tiếp cận giúp bạn nắm bắt được sở thích, các mối quan tâm của người khác. Mở rộng các cách tiếp cận để có thể phản ứng tương thích với từng hoàn cảnh giúp bạn tránh bị bất ngờ.

5. Hãy kiên trì: Sự kiên trì là sức mạnh khi bạn tin rằng mình đúng, miễn là bạn không “ngoan cố húc đầu vào tường”.

6. Hãy đặt câu hỏi chính xác: Một câu hỏi hay, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề có thể có giá trị gấp trăm lần so với những phân tích thực tế, chắc chắn. Một câu hỏi được cân nhắc kỹ lưỡng có thể thúc đẩy nhận thức và liên hệ.

Những ý tưởng giúp bạn đảm bảo sự mới mẻ trong cuộc đời

7. Biết cách tổng hợp: Khả năng tổng hợp tốt chính là chìa khóa mở cánh cửa dẫn tới các bước tiếp theo và đảm bảo cho sự tiến triển. Một bản tổng kết hay là căn cứ cho bước tiếp theo.

  • Bởi cuộc sống là một món quà mà ta nên gìn giữ và trân trọng

8. Hãy tin vào trực giác: Trực giác của bạn xứng đáng được tin cậy. Trực giác có thể mách bảo bạn điều quan trọng khi bạn cảm thấy không thoải mái trong hành động hay một quyết định nào đó. Trực giác hiếm khi vô lý.

9. Hãy ra quyết định: Chúng ta sẽ ra quyết định mọi lúc. Có thể không phải tất cả các quyết định của chúng ta đều đúng, nhưng chúng ta phải đưa ra quyết định – đó chính là cuộc sống.

10. Công nhận thành công: Hãy công nhận thành công của người khác – dù là một thành công quan trọng đối với cơ quan hay chỉ là một thành công nho nhỏ của cá nhân. Ghi nhận thành công của người khác giúp thiết lập gắn kết với những người mà bạn đánh giá cao.

11. Đừng cáu giận: Mọi người xung quanh sẽ thay đổi thái độ khi bạn cáu giận và phàn nàn. Họ sẽ trở nên dè chừng với bạn và không sẵn sàng chia sẻ các mối bận tâm của họ cùng bạn nữa.

12. Đừng làm nạn nhân: Một khi bạn để cho mình làm nạn nhân nghĩa là bạn bắt đầu nghĩ mình là người đáng quở trách và bị đẩy vào tình huống không thể giải thích. Hãy nhớ rằng bạn luôn có quyền lựa chọn.

13. Đừng lặp đi lặp lại: Hiểu rõ lúc nào nên nói và lúc nào nên dừng là một kỹ năng rất quan trọng. Thao thao bất tuyệt về một vấn đề nào đó sẽ gây phản tác dụng khi ta không nhận thức được rằng sự thiếu trọng tâm của mình làm đánh mất sự ủng hộ của người khác.

14. Đừng la hét: Những người hay la hét, to tiếng và không kiềm chế được sự giận dữ của mình sẽ ngay lập tức đánh mất uy tín và trông mất kiểm soát. Hãy luôn giữ điềm tĩnh và, trong trường hợp lên giọng, hãy làm điều đó một cách cẩn trọng và có chủ ý.

Những ý tưởng giúp bạn đảm bảo sự mới mẻ trong cuộc đời

15. Đừng để cảm xúc lấn át: Chúng ta có thể sử dụng cảm xúc của mình để tác động tới người khác, nhưng nếu không kiểm soát những cảm xúc đó, chúng ta có thể làm chìm ngập sang người khác và sự ủng hộ ta đã dày công vun đắp sẽ bị xói mòn.

16. Đừng biến mất: Trong lúc nước sôi lửa bỏng và sự hiện diện của bạn là cần thiết, đừng mất tăm mất tích. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần khoảng không gian riêng tư nhất định để suy ngẫm về các bước hành động tiếp theo.

17. Đừng sợ hãi: Sợ hãi lan nhanh như một đám cháy. Một phần không thể thiếu của sức ảnh hưởng cá nhân chính là khả năng giữ bình tĩnh, không sợ hãi hay lo lắng quá mức.

18. Đừng ngồi lê đôi mách: Đừng nên ngồi lê đôi mách bởi những điều đó có thể gây hại cho chính bạn. Những câu chuyện tầm phào luôn âm ỉ xói mòn sự tin cậy.

19. Đừng trì hoãn vô cớ: Nếu bạn đã xác định rõ điều nên nói hoặc nên làm là đúng đắn, sau khi kiểm tra cẩn thận quan điểm của mình thì đừng nên trì hoãn hành động một cách vô cớ.

20. Đừng từ bỏ: Có những thời điểm ta chỉ muốn buông tay đầu hàng và từ bỏ. Có thể điều đó đúng khi cần dành năng lượng cho những hướng đi khác, nhưng việc tự bỏ và đánh mất nhiệt huyết sẽ tàn phá chính mình.

21. Thể hiện lòng trung thành: Lòng trung thành được thể hiện qua cách bạn không ngừng toàn tâm toàn ý ủng hộ những người đang lãnh đạo bạn hay mục tiêu mà cả hai hằng theo đuổi.

  • Bốn hạng người trong cuộc sống bạn tuyệt đối không nên tin tưởng

22. Thể hiện sự tôn trọng: Thể hiện sự tôn trọng là thừa nhận và tìm kiếm sự thông cảm về những quan điểm văn hóa khác nhau của mọi người và không hạ thấp giá trị của họ.

23. Thể hiện sự thấu hiểu: Nếu chúng ta thể hiện sự thấu hiểu đối với người mà ta đang giao tiếp, họ sẽ trao đổi cởi mở hơn và sẵn sàng đón nhận sức ảnh hưởng của bạn.

24. Thể hiện sự tôn kính: Thể hiện sự tôn kính nghĩa là một nhận thức đúng đắn địa vị của ai đó. Nhưng tỏ ra tôn kính quá mức có thể không đem lại hiệu quả như mong muốn, và khiến bạn đánh mất sức ảnh hưởng lẽ ra đã có.

Những ý tưởng giúp bạn đảm bảo sự mới mẻ trong cuộc đời

25. Thể hiện sự ghi nhớ: Thể hiện bạn luôn ghi nhớ các chi tiết sẽ tạo ra uy tín với những người bạn tìm cách gây ảnh hưởng. Thực tế việc ghi nhớ thể hiện sự quan tâm nghiêm túc của bạn cũng như sức ảnh hưởng của ai đó đối với bạn.

26. Thể hiện sự lịch thiệp: Làm những cử chỉ lịch thiệp đơn giản đem lại cảm nhận tôn ti trật tự và tạo ra ấn tượng ban đầu mạnh mẽ, tích cực. Khi sự lịch thiệp thông thường biến mất thì hành xử sẽ suy đồi nhanh chóng.

27. Thể hiện sự quan tâm người khác: Thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm tới những người xung quanh giúp tạo dựng danh tiếng là người chu đáo và xứng đáng lắng nghe.

28. Thể hiện ảnh hưởng: Bạn càng thể hiện sức ảnh hưởng thì bạn càng trở nên có ảnh hưởng. Khi bạn chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của mình, người khác sẽ muốn tìm đến bạn và gây ảnh hưởng với bạn về cách nghĩ của họ.

29. Thể hiện sự tận tâm: Thể hiện sự tận tâm với một hoạt động đặc biệt hay tạo ra sự tận tụy nơi người khác sẽ củng cố sức ảnh hưởng của bạn. Khi bạn không tận tâm, những người hiểu rõ bạn sẽ nhận ra ngay lập tức.

30. Chia sẻ hi vọng: Chia sẻ hy vọng giúp tạo khát vọng. Khi bạn chia sẻ những hy vọng cá nhân sẽ và những gì quan trọng đối với bạn sẽ khiến người khác nảy sinh mong muốn khích lệ và ủng hộ bạn.