Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹp tựa thiên đường nơi hạ giới

Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹp tựa thiên đường nơi hạ giới Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc chính là những hồ nước đẹp trong veo, màu nước xanh quyến rũ nằm giữa bức tranh thiên nhiên hoang sơ mỹ miều khiến du khách nào đến một lần cũng đều yêu. Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹp như tranh  1. Suối Bản Áng Hà Giang  Suối Bản Áng Hà Giang là một trong những tuyệt tình cốc ở miền Bắc sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, trong lành tựa như một miền cực lạc xa xăm nào đó. Được biết con suối này nằm cạnh hang Thẳm Lỉn, thuộc Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Từ trung tâm thành phố đến đây khoảng 120 km.   Suối Bản Áng, hang Thẳm Lỉn Hà Giang. Ảnh: @tamako94 Đến đây, du khách sẽ vỡ òa trước bức tranh phong cảnh quá đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Hà...

Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc chính là những hồ nước đẹp trong veo, màu nước xanh quyến rũ nằm giữa bức tranh thiên nhiên hoang sơ mỹ miều khiến du khách nào đến một lần cũng đều yêu.

Banner Tour

Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹp như tranh 

1. Suối Bản Áng Hà Giang 

Suối Bản Áng Hà Giang là một trong những tuyệt tình cốc ở miền Bắc sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, trong lành tựa như một miền cực lạc xa xăm nào đó. Được biết con suối này nằm cạnh hang Thẳm Lỉn, thuộc Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Từ trung tâm thành phố đến đây khoảng 120 km.  

Suối Bản Áng là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpSuối Bản Áng, hang Thẳm Lỉn Hà Giang. Ảnh: @tamako94

Đến đây, du khách sẽ vỡ òa trước bức tranh phong cảnh quá đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Hà Giang. Một hang động đá vôi được kiến tạo từ rất lâu với những khối đá đủ hình thù xếp chằng chịt lên nhau. Bên dưới hang động là làn nước trong xanh biêng biếc với độ sâu lên đến 50 mét.   

Suối Bản Áng là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpNơi đây đúng kiểu tuyệt tình cốc hoang sơ. Ảnh: @hagiangloop123

Nước trong hang chảy dài ra khỏi cửa hang, tạo thành một khu vực rộng lớn chảy dài ra xa như một hồ nước. Ở đây, màu nước cực kỳ xanh và trong, trong đến nỗi người ta có thể nhìn thấy dưới nước có gì. Đặc biệt, nhờ nằm ở vị trí sâu trong rừng nên suối Bản Áng rất ít người biết, chủ yếu chỉ có cư dân địa phương đến đây.   

Suối Bản Áng là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpTọa độ lý tưởng để đi trốn ở Hà Giang. Ảnh: @tht.mkt

Từ khi được khám phá ra, suối Bản Áng có nhiều du khách du lịch đến check in. Người dân cùng đóng thêm chiếc bè gỗ để khách tiện check in. Thậm chí chẳng cần lên bè, chỉ cần đi dọc bờ suối là bạn có thể ngắm trọn vẹn cảnh đẹp nơi này. Một không gian hoang sơ chỉ có cỏ cây, chỉ có những vạt rừng bỗng có một hang động với dòng suối màu xanh trong như ngọc bích tuyệt đẹp.  

2. Hồ Nậm Trá chân núi Thủng Cao Bằng

Những ai từng du lịch Cao Bằng hẳn sẽ biết đến một tọa độ cực kỳ đẹp có tên núi Mắt Thần ở xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Địa điểm du lịch này được mệnh danh là nơi “thâm sơn cùng cốc” vì ẩn mình ở một vùng đất xa xôi, ít người sinh sống. Thế nhưng từ lâu, núi Mắt Thần cùng quần thể cảnh quan xung quanh đã trở thành bức tranh đẹp xiêu lòng mà du khách nào cũng mê tít.  

Hồ Nậm Trá là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpHồ Nậm Trá dưới chân núi Mắt Thần là tuyệt tình cốc thơ mộng. Ảnh: @littlemonkey__

Đến với núi Thủng Cao Bằng, bạn sẽ thấy một ngọn núi cao xanh mướt, trên đỉnh thủng một lỗ nhỏ mà ánh sáng có thể xuyên qua. Cạnh bên ngọn núi này là nhiều ngọn núi cao thấp khác, dưới chân núi là một thảo nguyên xanh mướt uốn lượn vô cùng nên thơ. Đặc biệt, dưới chân núi còn hình thành nên một hồ nước xanh trong, phẳng lặng. Đó là lý do mà nơi đây được mệnh danh là tuyệt tình cốc ở miền Bắc cực đẹp, cực thơ mộng.   

Hồ Nậm Trá là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpBức tranh xanh mướt một màu ở hồ Nậm Trá, núi Mắt Thần. Ảnh: @vietnamtravel_vn

Hồ nước dưới chân núi Mắt Thần có tên hồ Nậm Trá, sở hữu diện tích đến 15 ha. Mặt hồ quanh năm phẳng lặng, nước xanh trong như một chiếc gương khổng lồ để mây trời soi bóng. Quanh hồ là những vạt cỏ xanh um trải dài tít tắp để du khách có thể đến chụp ảnh, picnic hay cắm trại qua đêm.   

Hồ Nậm Trá là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpNgồi bè ngắm cảnh đẹp biết bao. Ảnh: @vietnamtravel_vn

Gọi hồ Nậm Trá và núi Thủng là tuyệt tình cốc cũng chẳng sai bởi nơi đây quá đỗi hoang sơ, xa xôi với thị thành. Ở đây có núi non trùng điệp, có hồ nước trong lành mộng mơ, có khí hậu mát mẻ và cỏ cây xanh um. Thỉnh thoảng cảm thấy chán đời, người ta có thể về đây “đi trốn”, tìm lại cho mình sự bình yên trong tâm tưởng. 

3. Hồ nước xã An Sơn, Hải Phòng

Một trong những tuyệt tình cốc ở miền Bắc nổi tiếng nhất chính là hồ nước nằm ở địa phận xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Đây là một hồ nước hình thành do quá trình khai thác núi đá vôi ở địa phương. Hồ nước rộng khoảng 20 ha, lòng hồ sau từ 30 – 40 mét, xung quanh có rất nhiều núi đá bao quanh, soi bóng xuống mặt nước.   

Hồ nước ở huyện Thủy Nguyên Hài Phòng là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpTuyệt tình cốc Hải Phòng là hồ nước xinh đẹp, nổi tiếng của thành phố hoa phương đỏ. Ảnh: @zun_meow

Hồ nước xinh đẹp này có màu nước xanh trong tựa như ngọc bích do phản ứng hóa học với các khoáng chất có trong núi đá. Đặc biệt, màu nước ở đây thay đổi sắc độ đậm nhạt tùy vào thời điểm trong ngày. Những du khách từng du lịch Hải Phòng và đến đây đều thốt lên rằng khung cảnh nơi này thực sự đẹp như trong truyện kiếm hiệp, chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp mà chẳng cần các phần mềm chỉnh ảnh.   

Hồ nước ở huyện Thủy Nguyên Hài Phòng là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpMàu nước xanh trong đẹp như ngọc bích. Ảnh: @trantung9601

Cũng là tuyệt tình cốc ở Việt Nam nhưng cảnh sắc ở hồ nước tại Hải Phòng khác biệt hẳn với hồ nước ở Hà Giang và Cao Bằng. Quanh hồ chủ yếu là núi đá vôi và cỏ lau, không có cây xanh rợp bóng. Những ngọn núi lân cận với gam màu đá vôi bạc thếch biến khung cảnh nơi đây tựa như một vùng đất xa xôi nào đó ở trời Tây.   

Hồ nước ở huyện Thủy Nguyên Hài Phòng là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpChỉ cần đứng vào là có ngay ảnh đẹp mang về. Ảnh: @tuyetbuianh20

Nhiều bạn trẻ nói vui rằng đến tuyệt tình cốc này một lần, chụp ảnh về đăng cả tháng không hết. Có lẽ đúng vậy. Quanh bờ hồ là những mỏm đá nhô ra để khách có thể đứng, ngồi, tạo đủ kiểu dáng chụp ảnh. Mặt hồ xanh biếc như chiếc gương khổng lồ, tạo nên một background xịn sò, hứa hẹn mang lại cho khách du lịch “1001 bức ảnh đẹp”.  

4. Động An Tiên Ninh Bình

Động An Tiên cũng là một tuyệt tình cốc ở miền Bắc, nằm ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một quần thể hồ nước rộng lớn, một ngôi chùa nằm giữa bức tranh núi rừng trùng điệp, thơ mộng của tỉnh Ninh Bình.   

Động An Tiên là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpĐộng An Tiên là nơi có cảnh đẹp như tuyệt tình cốc. Ảnh: @_vinhphm_

Nơi này được gọi là tuyệt tình cốc có lẽ vì vị trí nằm ẩn mình giữa núi rừng hoang sơ, vắng vẻ của mảnh đất cố đô. Du khách đến đây có thể men theo con đường quanh hồ nước uốn lượn tuyệt đẹp để tiếp cận bức tường thành khổng lồ, ngăn cách giữa hồ nước và ngôi chùa tuyệt đẹp phía trên.   

Động An Tiên là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpNơi này có nhiều góc check in đẹp ảo diệu. Ảnh: @luucohue

Từ dưới đất, bạn sẽ đi qua những bậc thang đá để lên chùa. Rồi từ vị trí ban công chùa, bạn sẽ phóng tầm nhìn để thưởng thức toàn cảnh vẻ đẹp của hồ nước bên dưới. Giữa những vách núi cao lớn vây quanh, mặt hồ phẳng lặng như một chiếc gương soi, dòng nước xanh trong lấp lánh.  

Động An Tiên là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpNhững con đường xinh đẹp để du khách đi dạo. Ảnh: @hangodau231

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, dù đứng cạnh bờ hồ hay lên chùa để chụp xuống thì tuyệt tình cốc này vẫn đẹp, vẫn toát lên chút gì đó hoang hoải, nguyên thủy. Ngoài trải nghiệm cảnh đẹp hồ nước, bạn cũng nên dành thời gian khám phá ngôi chùa động An Tiên với kiến trúc ấn tượng, cổ kính.   

Động An Tiên là tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹpỞ đây còn có bến thuyền phục vụ du khách. Ảnh: @mona_salib

Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc đều là các địa điểm du lịch nổi tiếng với điểm chung là sự hoang sơ, vắng lặng và bình yên. Mỗi nơi mang một màu sắc, một dáng vẻ riêng nhưng đều xinh đẹp, thơ mộng, khiến người ta đến một lần là lưu luyến mãi. Có dịp về thăm các tỉnh ở miền Bắc nước ta, bạn nhất định phải check in hết các tuyệt tình cốc này để thấy cảnh đẹp Việt Nam đâu thua gì nước ngoài. 

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹp tựa thiên đường nơi hạ giới
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹp tựa thiên đường nơi hạ giới
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Những tuyệt tình cốc ở miền Bắc đẹp tựa thiên đường nơi hạ giới
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ