Những tín hiệu cơ thể báo hiệu con gái sắp bước vào tuổi dậy thì

Những tín hiệu cơ thể báo hiệu con gái sắp bước vào tuổi dậy thì Trên cơ thể mỗi chúng ta, nhiều cơ quan chẳng mấy chốc đã phát triển hoàn thiện, có một số cơ quan lại phát triển từ từ, nhưng luôn không nghỉ, và cũng có một số cơ quan thích “ngủ say”, phải đến một thời điểm nhất định bị đánh thức, nó mới “vươn vai” và bắt đầu phát triển, ví dụ như cơ quan sinh dục. Trước đây, chúng ta từng đi xem triển lãm khoa học, trong đó có một phần nói đến giới tính của con người, mẹ nghĩ chắc con vẫn còn nhớ đến. Giới tính của con trai và con gái là do nhiễm sắc thể quyết định, đây là đặc trưng giới tính đầu tiên của con người, nó mang lại sự khác biệt cơ bản giữa con trai và con gái mà con đã biết, ví dụ: “cậu nhỏ” ở con trai. Cái...
quảng cáo

Trên cơ thể mỗi chúng ta, nhiều cơ quan chẳng mấy chốc đã phát triển hoàn thiện, có một số cơ quan lại phát triển từ từ, nhưng luôn không nghỉ, và cũng có một số cơ quan thích “ngủ say”, phải đến một thời điểm nhất định bị đánh thức, nó mới “vươn vai” và bắt đầu phát triển, ví dụ như cơ quan sinh dục.

Những tín hiệu cơ thể báo hiệu con gái sắp bước vào tuổi dậy thì

Trước đây, chúng ta từng đi xem triển lãm khoa học, trong đó có một phần nói đến giới tính của con người, mẹ nghĩ chắc con vẫn còn nhớ đến. Giới tính của con trai và con gái là do nhiễm sắc thể quyết định, đây là đặc trưng giới tính đầu tiên của con người, nó mang lại sự khác biệt cơ bản giữa con trai và con gái mà con đã biết, ví dụ: “cậu nhỏ” ở con trai. Cái gọi là đặc trưng giới tính thứ hai của con người là chỉ sự khác biệt bên ngoài giữa con trai và con gái, ví dụ: con gái sau khi trưởng thành, ngực sẽ nhô cao lên, xương chậu trở nên rộng hơn, cơ thể trở nên đầy đặn, giọng nói trong và thanh, xuất hiện lông mu, lông nách và kinh nguyệt, đây là những thuộc tính hết sức tự nhiên. Đây cũng chính là tác dụng của các hormone giới tính mà chúng ta đã nói đến lúc trước. Hay nói cách khác, chính các hormone giới tính này đã đánh thức các cơ quan chưa phát triển, vẫn đang “say ngủ” trên cơ thể để từ đây cơ thể bước vào giai đoạn dậy thì. Mà dấu hiệu của tuổi dậy thì chính là sự phát triển của các cơ quan sinh dục, tức là sự xuất hiện các đặc trưng giới tính thứ hai.

  • Dấu hiệu con gái tuổi dậy thì thông qua từng quá trình cụ thể

Bất cứ sự việc gì cũng không thể diễn ra một sớm một chiều, sự thay đổi của cơ thể cũng như vậy, cũng không thể hoàn thành ngay lập tức, mà đó là một quá trình từ từ, từng bước từng bước phát triển. Sự phát triển của bộ ngực chính là dấu hiệu đầu tiên của tuổi dậy thì ở con gái.

Những tín hiệu cơ thể báo hiệu con gái sắp bước vào tuổi dậy thì

Bộ ngực của con gái là do tuyến sữa, mỡ và các mô liên kết có tính đàn hồi tạo thành. Ban nãy mẹ đã nói, trước tuổi dậy thì, ngực và các cơ quan khác ở trạng thái “say ngủ”. Sau khi bước vào tuổi dậy thì, hormone estrogen trong cơ thể con gái bắt đầu phát huy tác dụng, từng bước đánh thức các cơ quan còn đang “say ngủ”. Trong số đó, ngực là cơ quan nhạy cảm nhất đối với estrogen, vì vậy nó được đánh thức trước tiên, phát triển đầu tiên, cũng trở thành “tín hiệu” đầu tiên của tuổi dậy thì ở con gái.

Có thể nói, dấu hiệu của tuổi dậy thì chỉ là một tín hiệu bắt đầu, còn con đường phía sau rất dài và rộng. Con gái hãy tự tin đối mặt với nó, rồi mọi chuyện sẽ ổn, chúng ta sẽ trở thành những thiếu nữ xinh đẹp, đầy sức hút trong con mắt phái mạnh khi tuổi dậy thì thành công.