Những tiêu chuẩn chọn bàn ghế cho nhà hàng bạn cần biết

Những tiêu chuẩn chọn bàn ghế cho nhà hàng bạn cần biết Bàn ghế phục vụ cho việc kinh doanh nhà hàng tuy đa dạng về phong cách, hình dáng và chất liệu nhưng đều phải dựa trên những tiêu chuẩn chung về kích thước để đảm bảo đem đến sự thoải mái nhất cho thực khách. GTOP xin chia sẻ một số thông tin về tiêu chuẩn chọn bàn ghế cho nhà hàng để các bạn tham khảo. Ảnh nguồn Internet ► Kích thước bàn tiêu chuẩn Kích thước bàn tiêu chuẩn để 1 người ngồi ăn thoải mái, có đủ chỗ để gác 2 khuỷu tay là 0,6m. Vậy với từng loại bàn, số chỗ ngồi mà kích thước bàn tiêu chuẩn tương ứng là: Bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu cách bố trí bếp nhà hàng và một số cách bố trí bếp nhà hàng thông dụng ► Kích thước ghế tiêu chuẩn Với đặc thù của ngành dịch...

Bàn ghế phục vụ cho việc kinh doanh nhà hàng tuy đa dạng về phong cách, hình dáng và chất liệu nhưng đều phải dựa trên những tiêu chuẩn chung về kích thước để đảm bảo đem đến sự thoải mái nhất cho thực khách. GTOP xin chia sẻ một số thông tin về tiêu chuẩn chọn bàn ghế cho nhà hàng để các bạn tham khảo.

Những tiêu chuẩn chọn bàn ghế cho nhà hàng bạn cần biết

Ảnh nguồn Internet

► Kích thước bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn tiêu chuẩn để 1 người ngồi ăn thoải mái, có đủ chỗ để gác 2 khuỷu tay là 0,6m. Vậy với từng loại bàn, số chỗ ngồi mà kích thước bàn tiêu chuẩn tương ứng là:

Những tiêu chuẩn chọn bàn ghế cho nhà hàng bạn cần biết

Bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu cách bố trí bếp nhà hàng và một số cách bố trí bếp nhà hàng thông dụng

► Kích thước ghế tiêu chuẩn

Với đặc thù của ngành dịch vụ nhà hàng, các chủ nhà hàng nên chọn loại ghế lưng thấp để tránh gây vướng víu, nhân viên bê thức ăn va vào phần lưng ghế khi phục vụ.

Những tiêu chuẩn chọn bàn ghế cho nhà hàng bạn cần biết

Ngoài ra, khi chọn mua bàn ghế cho nhà hàng, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Để giúp thực khách ngồi thoải mái khi ăn, nên chọn ghế có mặt ngồi bằng nệm.
  • Nên chọn nệm bọc bằng chất liệu simili để dễ lau chùi, nhưng tránh những màu trắng, màu sáng vì dễ bị bẩn.
  • Bàn ghế nhà hàng nên được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, tránh chọn loại bàn bằng kính với các góc nhọn, khi va quệt dễ gây ra tổn thương.
  • Mỗi một bộ bàn ghế nên có sự đồng nhất về phong cách và màu sắc.
  • Bề mặt bàn ghế không nên có nhiều hoa văn gây rối mắt vì khi phục vụ món ăn, khách sẽ không cảm nhận được hết vẻ đẹp của những đĩa thức ăn được trình bày bắt mắt.

Xem thêm: Công thức tính food cost và phương pháp định giá món ăn trong nhà hàng

Ms.Smile

Có thể bạn muốn xem