Những tảng đá bị xói mòn trong hàng triệu năm có hình dáng đặc biệt khiến ai cũng ngỡ ngàng-Du lịch

Những tảng đá bị xói mòn trong hàng triệu năm có hình dáng đặc biệt khiến ai cũng ngỡ ngàng-Du lịch Thứ Hai, ngày 11/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Du khách cảm thấy rất thích thú được chạm tay vào những khối đá có hình thù kỳ lạ mỗi khi thủy triều rút xuống. Hopewell Rocks hay còn được gọi là Flowerpots Rocks là những tảng đá tuyệt đẹp được tạo hình bởi sự tác động liên tục của thủy triều trong hàng triệu năm. Nó hiện nằm trên một bờ biển Đại Tây Dương, vịnh Fundy, phía đông Canada. Những tảng đá với nhiều hình dạng kỳ lạ ở đây cao tới 16m. Người ta ước tính rằng, có khoảng 115 tỷ tấn nước vào và ra khỏi vùng vịnh thông qua Hopewell Rocks ít nhất 2 lần 1 ngày. Hopewell Rocks là kết quả của sự xói mòn chậm của thủy triều khi lên xuống lên tục trong hàng triệu năm. Dòng chảy của nước đã khiến cho tảng đá...

Thứ Hai, ngày 11/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Du khách cảm thấy rất thích thú được chạm tay vào những khối đá có hình thù kỳ lạ mỗi khi thủy triều rút xuống.

Hopewell Rocks hay còn được gọi là Flowerpots Rocks là những tảng đá tuyệt đẹp được tạo hình bởi sự tác động liên tục của thủy triều trong hàng triệu năm. Nó hiện nằm trên một bờ biển Đại Tây Dương, vịnh Fundy, phía đông Canada.

Những tảng đá bị xói mòn trong hàng triệu năm có hình dáng đặc biệt khiến ai cũng ngỡ ngàng - 1

Những tảng đá với nhiều hình dạng kỳ lạ ở đây cao tới 16m. Người ta ước tính rằng, có khoảng 115 tỷ tấn nước vào và ra khỏi vùng vịnh thông qua Hopewell Rocks ít nhất 2 lần 1 ngày.

Hopewell Rocks là kết quả của sự xói mòn chậm của thủy triều khi lên xuống lên tục trong hàng triệu năm. Dòng chảy của nước đã khiến cho tảng đá bị bào mòn thành nhiều lỗ hổng, khiến nó có kích thước và những đường nét trông rất gợi cảm.

Những tảng đá bị xói mòn trong hàng triệu năm có hình dáng đặc biệt khiến ai cũng ngỡ ngàng - 3

Đây là một cảnh quan có thể thay đổi từ ngày sang đêm. Khi thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ trên bãi biển, nhưng khi thủy triều lên sẽ để lại không gian dành riêng cho du khách trên thuyền kayak.

Việc đi bộ dọc theo bờ biển, men theo dưới chân những tảng đá ghồ ghề và bị nhấn chìm trong nước chỉ trong vài giờ là một trải nghiệm khiến du khách phải kinh ngạc.

Những tảng đá bị xói mòn trong hàng triệu năm có hình dáng đặc biệt khiến ai cũng ngỡ ngàng - 4

Toàn bộ khu vực được quản lý bởi Công viên tỉnh Hopewell Rocks. Nếu đến đây, bạn có thể đi trên cầu thang sắt hoàn chỉnh bởi khu vực ngắm cảnh, hoặc dọc theo nhiều con đường khác nhau dẫn từ từ xuống biển.

Những tảng đá bị xói mòn trong hàng triệu năm có hình dáng đặc biệt khiến ai cũng ngỡ ngàng - 5

Du khách cũng có thể đặt một chuyến du ngoạn bằng ca nô có hướng dẫn viên và chiêm ngưỡng kỹ hơn những hàng cây hùng vĩ đâm chồi nảy lộc trên đỉnh của những tảng đá này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-tang-da-bi-xoi-mon-trong-hang-trieu-nam-co-hinh-dang-dac-biet-khie...

Khách sạn nổi có hình dáng đặc biệt, mỗi người liên tưởng theo những cách khác nhau

Ngoài hình dáng đặc biệt, khách sạn này còn trang bị những tiện nghi hiện đại nhất, mang tới cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.