Những stt về sự so sánh trong tình yêu : Người cũ – người mới

Những stt về sự so sánh trong tình yêu : Người cũ – người mới   Em à, em hãy ngừng so sánh anh với người đàn ông khác, bởi anh mới chính là chàng trai sánh bước bên em hiện tại, chứ không phải là anh chàng đã bỏ rơi em mấy năm trước.    Nhìn đi nhìn lại, em và anh chẳng bao giờ như thế cả. Em biết, so sánh như thế là khập khiễng, nhưng đôi lúc, em ghen tị với sự thoải mái của cô ấy dành cho anh, và ngược lại.    Anh yêu em, em hiểu rõ. Anh khen em, đó là chuyện thường xuyên, nhưng cô ấy là người yêu cũ của anh, dù gì cũng là người anh từng yêu thương như anh yêu thương em hiện tại, nên em có một chút so sánh, lo lắng đấy, anh biết không?    Tại sao em không nhìn vào thực tế rằng anh mới chính là người đàn ông em yêu...
quảng cáo

 

Em à, em hãy ngừng so sánh anh với người đàn ông khác, bởi anh mới chính là chàng trai sánh bước bên em hiện tại, chứ không phải là anh chàng đã bỏ rơi em mấy năm trước. 

 

Nhìn đi nhìn lại, em và anh chẳng bao giờ như thế cả. Em biết, so sánh như thế là khập khiễng, nhưng đôi lúc, em ghen tị với sự thoải mái của cô ấy dành cho anh, và ngược lại. 

 

Anh yêu em, em hiểu rõ. Anh khen em, đó là chuyện thường xuyên, nhưng cô ấy là người yêu cũ của anh, dù gì cũng là người anh từng yêu thương như anh yêu thương em hiện tại, nên em có một chút so sánh, lo lắng đấy, anh biết không? 

 

Tại sao em không nhìn vào thực tế rằng anh mới chính là người đàn ông em yêu hiện tại, vì sao cứ bắt anh phải hành động giống như anh chàng người yêu cũ của em? Thật sự, anh rất mệt mỏi và buồn phiền mỗi khi nghe em nói: "Anh phải thế này, anh phải thế kia... Người yêu cũ của em chắc chắn sẽ không làm như vậy...". 

 

Đừng bắt anh phải giống người yêu cũ của em bởi lẽ, anh muốn là chính anh, muốn yêu em theo cách của anh chứ không phải là bản sao của người khác.Không phải tự nhiên mà người ta thường hay nói rằng: "Không nên mong người sau' giống người trước", bởi nếu là định mệnh của nhau thì em và người cũ sẽ chẳng hai kẻ hai nơi. 

   Những stt về sự so sánh trong tình yêu : Người cũ – người mới

 

Ngày hôm nay, tôi thấm thía nhận ra một điều rằng, trong tình yêu việc ngu xuẩn nhất bạn có thể làm đó là đưa người yêu ra so sánh với người khác đặc biệt là tình cũ. Tôi cũng thấy nực cười với sở thích hay thói quen so sánh đó của nhiều người. 

 

Anh cấm em nói yêu anh khi đang trong vòng tay người khác. Và anh cấm em nhìn vào anh bằng đôi mắt đen không còn cảm giác. Anh cấm em đi bên nó mà lúc nào cũng nghĩ đến anh, đối với tư cách một người đi trước giá trị của anh vẫn hơn một lần. Anh cấm em đem so sánh ai tốt hơn những việc anh làm vì em chưa hiểu được hết khái niệm một người đàn ông cần phải quan tâm. Anh cấm em rơi nước mắt khi vô tình có nghe bài hát này, anh cũng sẽ cấm em nghe từ cấm khi em không còn là người ấy. 

 

Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc. ...

 

Đừng so sánh chàng trai hiện tại của em với bất kỳ ai khác. Cuộc sống không có người thứ hai giống chàng trai ấy. Thế nên em hãy yêu thương hết mực, trân trọng và giữ gìn. Chàng trai ấy không có lỗi, em không có lỗi, quá khứ không có lỗi, em biết mà 

 

Chúng mình chia tay đi. Em không muốn anh nhìn em mà nghĩ đến chị ấy. Em cũng có lòng tự trọng, tính ích kỷ, đừng so sánh em với người khác… 

 

Em biết không những câu nói vô tình của em khiến một người tan nát con tim. Anh không đáp lại hay hưởng ứng những câu chuyện ấy, hẳn là em biết anh không vui, không vui một chút nào. Anh cảm giác mình bị đặt lên bàn cân để so sánh với một người mà anh hoàn toàn không biết, quan trọng là người đó không còn ở bên em. Anh không giống người ấy, anh vẫn yêu và quan tâm em theo cách riêng của anh. 

Nên xin em hãy nghĩ đến cảm giác của anh, trân trọng hiện tại của chúng ta. 

 

Em luôn so sánh anh với tình cũ, nếu vậy, anh cho em cơ hội được quay về bên người ta. Em có làm được không? 

    Những stt về sự so sánh trong tình yêu : Người cũ – người mới

 

Có thể anh thấy em đòi hỏi và có đôi phần quá đáng. Nhưng tin em đi, không có một đứa con gái nào có thể chấp nhận được việc mình bị đặt lên bàn cân so sánh với người yêu cũ của bạn trai. Em không phải là một ngoại lệ. Em chỉ muốn anh cho cuộc tình này một chút bình yên, cho tim em một chút an yên và cho những ngày còn dài sắp tới những niềm tin yêu mới. 

 

Nếu đã chia tay người yêu cũ thì đừng bao giờ nhắc lại tên hay đem họ so sánh.. 

 

Em có thấy anh nhắc đến người yêu cũ trước mặt em hay không mà luôn làm như vậy? Anh yêu em nhưng anh cũng có lòng tự trọng của riêng mình, xin em đừng bao giờ làm vậy nữa. 

 

 Anh yêu em, điều đó là không bao giờ thay đổi. Anh hứa sẽ làm cho em vui vẻ, hạnh phúc chỉ cần em đừng so sánh anh với người cũ của em thôi em nhé. 

 

Em có bao giờ nhận thấy rằng chính bản thân em cũng có khuyết điểm không? Hãy nghĩ cho anh một chút và đừng so sánh anh với người cũ của em. Có thể anh không giỏi giang bằng em. Nhưng anh tin chắc, anh yêu em không thua kém gì anh ta, thậm chí còn hơn rất rất nhiều. 

 

Hãy nghĩ cho anh một chút em nhé. Em cứ so sánh anh với người ta anh buồn lắm. Mình yêu nhau rồi thì nên chấp nhận một vài khuyết điểm của nhau được không em? Đừng đánh giá sự quan tâm, yêu thương của anh qua một vài việc nhỏ em à. 

 

Đừng làm em phải khóc khi anh nhắc về chị ấy với sự hạnh phúc trên đôi mắt mà chưa bao giờ em nhìn thấy khi anh nhắc về em với anh mắt đó.

           Và đừng bao giờ so sánh em với chị ấy, trong khi người anh đang yêu là em 

       

    Những stt về sự so sánh trong tình yêu : Người cũ – người mới

 

Nếu như em thấy tiếc nuối ngưới đó cũng quá khứ của em như vậy, anh sẵn sàng để em trở về, chứ anh không cho phép em so sánh anh với người con trai đó. Xin lỗi nhưng anh không chịu đựng nổi đâu, em hiểu không?

 

 

Lời kết: Con người ai cũng có quá khứ riêng, dù là hạnh phúc hay đau thương. Nhưng điều đó không nên là nỗi bận tâm bởi chúng ta sống là vì hiện tại và tương lai, cho những người yêu thương bên cạnh, cho những gì xứng đáng vun đắp, dù có trân trọng bao nhiêu thì những con người cũ đã đi qua cuộc đời ta chỉ nên cất giấu một góc nào đó trong tim, đừng để quá khứ đó làm tổn thương người ở hiện tại, có thể vì điều đó, bạn sẽ đánh mất tình yêu và hạnh phúc mãi mãi.