Những Stt giải đáp câu hỏi " Có hay không tình yêu cao thượng?"

Những Stt giải đáp câu hỏi " Có hay không tình yêu cao thượng?" Hai tay dâng tình yêu cho người khác chưa bao giờ là ngu ngốc, là ngớ ngẩn, càng chưa bao giờ có khái niệm cao thượng trong tình yêu. Nhưng ra sức chiếm hữu, ra sức bấu víu, ra sức ôm chặt một cách mù quáng thì chưa chắc đó...

Hai tay dâng tình yêu cho người khác chưa bao giờ là ngu ngốc, là ngớ ngẩn, càng chưa bao giờ có khái niệm cao thượng trong tình yêu. Nhưng ra sức chiếm hữu, ra sức bấu víu, ra sức ôm chặt một cách mù quáng thì chưa chắc đó là yêu 

Tình yêu cao thượng là một tình cảm cao quý mà dễ mấy ai có được. Nó vượt trên những tình cảm cá nhân tầm thường, nhỏ bé, ích kỷ. Tình cảm cao thượng phản ánh một nhân sinh quan tốt đẹp đưa người gần người hơn. Để con người có thể tiến tới một xã hội nhân ái, công bằng, hòa hợp. 

Giữa những tình cảm hời hợt thoáng qua trong cuộc sống này làm sao tồn tại sự cao thượng được chứ? họa chăng những kẻ tỏ ra cao thượng ấy thật chất chỉ là những kẻ cơ hội , bịp bợm. 

Không có gì cao thượng hơn tình yêu nằm trong những trái tim trong sáng 

Có lẽ em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc với người sau, bởi thực ra em đã luôn rất ghen tị với cô gái trước của anh. Thật đấy, em đã so sánh, đã từng khiến mình khổ sở, vì thế em chỉ chúc anh có thể toàn tâm toàn ý yêu người đến sau 1 cách trọn vẹn nhất 

Em không đủ cao thượng để chúc anh và cô ấy hạnh phúc, em thậm chí còn rất muốn chỉ thẳng vào mặt anh và người con gái ấy, rằng để tôi xem các người hạnh phúc được bao lâu, để tôi xem cái các người gọi là tình yêu đích thực ấy kéo dài được bao lâu.  

Em không đủ cao thượng để nghĩ rằng chỉ cần người mình yêu hạnh phúc là đủ, con gái mà, nhưng buông tay thôi.Buông tay để hạnh phúc của anh trọn vẹn hơn. Buông tay để em không bị anh thương hại. Buông tay để cho em cơ hội được yêu thêm lần nữa. Và em tin, hạnh phúc sẽ đến với em. Người ấy dù không có gì bằng anh đi chăng nữa nhưng chỉ cần người ấy yêu em là đủ, phải không anh? 

 

Anh à, với em tình yêu không phải là chuyện của ba người, càng sẽ không có sự chia sẻ. Em chẳng thể cao thượng để chia sẻ tình cảm cho người thứ ba, càng không phải là người dũng cảm để chúc anh và cô ấy hạnh phúc. Nhưng em đủ can đảm để buông tay anh, trả anh về những cảm xúc mới mẻ khi không ở cạnh em. Chia tay là câu nói cuối cùng mà chúng ta dành cho nhau trong sự tiếc nuối của một mối tình từng rất chân thành. 

“Anh sẽ không có được hạnh phúc” đó là lời em đã nói với anh. Vì em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên người. Em không đủ rộng lượng để tiếp tục làm bạn của anh.  

Trước tất cả mọi người, anh biến em thành kẻ ích kỉ, biến anh thành người cao thượng, nói những lời lý lẽ trưởng thành. Nhưng anh à, tình yêu không có sự thắng thua, càng không có sự đúng sai, đừng cố tỏ ra cao thượng.  

Tình yêu cần sự cao thượng để thứ tha, để thương nhau nhiều hơn. Nhưng tình yêu không cần sự cao thượng để chứng minh điều này điều nọ. Giá như anh thành thật, dù chỉ một lần, cảm xúc em dành cho anh, có thể đã không tệ đến thế. 

Em đã từng yêu lắm lòng bao dung của anh, từng nghĩ rằng trên thế giới này chỉ có anh là vị tha đến thế. Anh độ lượng đón em vào lòng sau bao nhiêu những vấp ngã cuộc đời, sau những vết thương dài quá khứ tưởng chừng đã không thể đứng lên... Anh - nơi sẵn sàng chứa những bực dọc, giận hờn, trách móc của em, là nơi em trút hơi thở nặng nhọc cuối ngày để đổi lấy sự bình an… Nhưng đừng cao thượng thế anh, vì cao thượng anh sẽ mất em… 

Lòng vị tha quá lớn khiến em thấy mình nhỏ bé, mình xấu xa lắm anh biết không? Em không cần anh vĩ đại! Em sẽ ra đi đấy, vì em không thể là người yêu của một người vĩ đại. Đừng cao thượng thế được không anh? 

Lời kết: Tất cả chúng ta trong tình yêu đều nhỏ nhen, vì bản chất của tình yêu là sự vị kỉ. Nhưng sở dĩ có những điều gần như vô cùng cao thượng là bởi vì một khi thương nhớ đủ đậm đủ sâu ghim chặt vào tim thì tất thảy những điều chúng ta mong muốn chỉ là nhìn thấy người đó hài lòng với cuộc sống, tự nhiên những khó chịu trong lòng mình cũng tự nhiên dịu dàng. 

Có thể bạn muốn xem