Những status ngược tâm từ ngôn tình của Phỉ Ngã Tư Tồn

quảng cáo

"Anh không biết cô ấy muốn gì sao?"

"Anh biết cô ấy muốn gì, nhưng anh không cho nổi. Tĩnh Uyển thứ mà đời này anh không cho người khác nổi chính là tình yêu."

 

“Có lúc em thật sự rất dũng cảm, dũng cảm đến mức gần như ngu ngốc, anh luôn nói, em cô độc đến dũng cảm. Thực ra anh cũng chỉ hy vọng người con gái anh yêu, bình thường mà yếu đuối, không cần việc gì cũng tự mình gánh vác, khi có việc gì xảy ra, đều có thể có người giúp cô ấy che chắn trước mưa bão, có người dùng hết sức mình để bảo vệ cô ấy, yêu thương cô ấy. Anh chỉ hy vọng em có thể an nhàn mà hạnh phúc, cùng với người em yêu, sống yên ổn hết nửa đời còn lại. Anh không cần em phải dũng cảm, anh chỉ cần em hạnh phúc”.

 

“Khi còn trẻ người ta thường dễ dàng tự mãn với bản thân, dễ dàng cho rằng những gì mình sở hữu là suốt đời suốt kiếp. Chỉ đến lúc mất đi rồi mới nhận ra rằng, những gì đã trải qua mới chính là hạnh phúc mà có khi cả đời này cũng không tìm lại được.”

 

“Nếu như tình yêu của anh chỉ càng khiến cho em tổn thương thì anh tình nguyện giữ tình yêu đó trong lòng. Chỉ cần em vui, chỉ cần em có thể quên đi những kí ức đau buồn, anh sẵn sàng buông tay.”

 

=> Những status đặc sắc từ tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn

 

"Có con cáo nhỏ cô đơn

Ngồi trên cồn cát một mình ngắm trăng

Nào đâu cáo muốn ngắm trăng

Cáo ngồi chờ đợi cô nàng chăn dê

Có con cáo nhỏ bơ vơ

Ngồi trên cồn cát thẩn thơ sưởi mình

Nào đâu cáo muốn sưởi mình

Cáo đợi cô mình cưỡi ngựa đi ngang

Đợi chờ năm tháng võ vàng

Người đâu chẳng thấy, cát vàng vẫn bay. "

 

"Ngay cả dũng khí đi nhìn cô một cái anh cũng không có, anh yếu đuối như thế, chỉ có bản thân mới biết, bản thân anh yếu đuối đến nhường nào. Anh quan tâm đứa bé đó như vậy, còn cô vĩnh viễn không biết được, thật ra anh còn quan tâm cô hơn. Vì là con của cô, anh mới quan tâm đến phát điên như thế. Nhưng bây giờ mất hết rồi, đời này kiếp này, anh không thể giữ lại cô nữa. Cô dùng cách thức tàn nhẫn mà tuyệt tình như thế, cắt đứt mọi thứ với anh. Từ giờ về sau, anh không thể ước mong hạnh phúc nữa."

 

"Cô giống như là một đóa hoa dâm bụt, nở rộ một cách kiên trì mà nhẫn nhịn. Vướng mắc giữa hai người đàn ông có hận thù với cô, cùng nhau diễn một vở kịch bi thương xuyên qua ba đời.Sinh mệnh là một chiếc áo gấm hoa lệ, hóa ra em chỉ là một bông hoa trên chiếc áo gấm đó, nở rộ rực rỡ, sau khi xé rách lặng lẽ tàn lụi.”

 

"Người ta nói tu trăm năm mới được ngồi cùng thuyền, tu ngàn năm mới được chung chăn gối. Đôi ta nhất định duyên số quá ngắn ngủi nên mới lạc mất nhau."

 

Những status ngược tâm từ ngôn tình của Phỉ Ngã Tư Tồn

 

"Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn."

 

"Đúng thế đấy, những chuyện này cô đều hiểu. Cô sớm đã biết, cuộc đời này cô có lẽ sẽ gặp được rất nhiều người, biết đâu gặp được người còn hơn cả Dịch Trường Ninh, thế nhưng, dù có là người tốt hơn, đều không phải là Dịch Trường Ninh.” 

 

"- Cô nương ơi, đồ của nàng rơi này.

- Không phải đồ của ta.

- Nơi mênh mông không người này, chẳng phải đồ của nàng, vậy là của ai đây.

- Ai bảo ở đây không có người? chỗ này có gió, có cát, có trăng, có sao...

- Nơi đây còn có nàng."

 

"Rất lâu sau đó tôi mới biết, trên thế giới này nhất định có 1 người, dù thời gian anh ấy thuộc về bạn hoàn toàn ngắn ngủi, nhưng khi muốn quên đi, bạn phải dùng đến thời gian là cả cuộc đời."

 

=> Những status hay trích dẫn từ tiểu thuyết của Ân Tầm

 

"Ta chẳng qua chỉ lấy trộm một hạt trân châu của nàng, nhưng nàng lại lấy trộm cả trái tim của ta..."

 

"Cô đừng buồn, mẹ cháu nói, lúc cô buồn, người yêu thương cô sẽ càng buồn hơn. Cho nên mỗi lần cháu ngã, mặc dù rất đau rất đau, nhưng cháu không bao giờ khóc, bởi vì cháu sợ hễ cháu khóc, mẹ cháu sẽ càng đau lòng hơn."

 

"Tối qua lúc tôi bị thích khách bắt đi, chàng từng nhìn tôi, chàng từng gọi tên tôi, chàng bẻ tên thề. Tất thảy, những thứ ấy đều khiến tôi ngộ nhận, đôi ta đã đổi thay , thế nhưng sao vỏn vẹn có một ngày, chàng đã đứng kia, đã sánh vai với người con gái khác kia, đón nhận câu chúc phúc của muôn dân."

 

"Đời này nào có cái gọi là vĩnh viễn, hạnh phúc chỉ là pháo hoa trời đêm, trong chốt lát mà có biết bao nhiêu lần đổi thay, nở rộ đẹp đẽ loá mắt, chớp mắt là lụi đi, cũng chẳng còn nhìn thấy nữa."

 

Những status ngược tâm từ ngôn tình của Phỉ Ngã Tư Tồn

 

"Muôn đời muôn kiếp, rồi mãi mãi về sau thiếp sẽ quên được chàng."

 

"Khoảng cách xa nhất trên cõi đời này, không phải khi tình yêu đã thành quá khứ, mà là khi quá khứ anh khắc cốt ghi tâm , trong mắt người kia, lại chỉ là một hạt cát đã bị quên lãng từ lâu. Đối phương thậm chí còn dừng lại, ung dung tháo giày dốc ngược  lại, giũ hạt cát vướng chân ra, chẳng buồn liếc qua nửa mắt."

 

"Hỏi thế gian tình là gì? Tình trên đời này ai có thể nói rõ ràng được đây, chúng ta đơn phương tình nguyện cho rằng mình được định sẵn để gặp người ấy. Luôn cho rằng chỉ cần có dũng khí sẽ vượt qua mưa gió, nhưng chúng ta lại luôn bị dòng thác hiện thực vùi đến rã rời, nửa chừng dang dở con dốc, nhưng cuối cùng không đủ dũng khí địch lại số phận trêu đùa, đành than rằng là do không có duyên, sát cánh liền cành chỉ còn là ước nguyện của ngày hôm đó..."

 

=> Những status sâu lắng trích dẫn từ tiểu thuyết ngôn tình

 

"Cô đeo nhẫn lên cổ, bởi vì như thế, bởi vì nó kề sát tim, nó sẽ đập cùng với tim cô, cùng với mạch máu, cùng đập, nó sẽ mãi mãi ở đó, giống như anh, mãi mãi ở đó."

 

"Vận mệnh giống như một bàn cờ, đến cuối cùng, mỗi quân cờ đều không thể di chuyển, rất nhiều sự ràng buộc, sống không bằng chết."

 

“Mỗi lần muốn rơi nước mắt, em sẽ ngẩng đầu lên nhìn những ngôi sao, như vậy nước mắt sẽ không chảy xuống.”

 

Những status ngược tâm từ ngôn tình của Phỉ Ngã Tư Tồn

 

"Có những thứ, rõ ràng là ở ngay bên cạnh, lại không có cách nào tìm được nó."

 

"Trước đây em cũng giống như anh, em cho rằng hy sinh có thể tác thành hạnh phúc, nhiều năm nay em mới biết em sai rồi, hy sinh bản thân mình nhưng lại không hề mang đến hạnh phúc cho người khác. Bởi vì thật sự yêu một người, cho dù là rời xa, người kia cũng không thể vì thế mà dừng yêu anh ấy. Rất nhiều năm trước em nói với một người, em không yêu anh ấy nữa, lúc nói câu nói đó, em thà rằng bản thân mình chết đi cho xong, nhưng bây giờ em mới hiểu, cho dù lúc đó em có chết thật, anh ấy cũng không dừng yêu em."

 

Trên đây là những trích dẫn thuấn nhuần phong cách của Phỉ Ngã Tư Tồn. Đó là một màu sắc buồn đượm, là tiếng gào vô vọng từ bỏ tình yêu của những trái tim vụn vỡ. Không biết tại sao má Phỉ luôn kết thúc những câu chuyện tình bằng sự đau khổ buốt giá tâm can như thế... Có lẽ tình yêu buồn mới là tình yêu khắc sâu, tình yêu khiến con người khổ sở nhất mới không bị tháng năm cuốn trôi dễ dàng...