Những status hay chấp nhận trở thành người cũ của nhau

Những status hay chấp nhận trở thành người cũ của nhau Ta sợ phải yêu một ai đó để rồi nhìn họ quay lưng rời đi. Sợ phải đánh mất bình yên mà bản thân vất vả mới tìm lại được, sợ phải dựa dẫm, sợ phải tổn thương một lần nữa. Người yêu cũ bỗng trở thành trở ngại cho người đến sau, vì phải vượt qua rào cản của ám ảnh quá khứ đó.   Ngẫm nghĩ lại thời gian trước ta phung phí thời gian ở bên nhau làm gì rồi phải chia tay một cách đau đớn thế này. Cứ ngỡ rằng yêu một người, luôn dành những điều tốt đẹp nhất dành cho người mình yêu sẽ hạnh phúc, nhưng chỉ từ một phía thì làm sao mà có cái kết hạnh phúc?     Người yêu cũ, Khi nhắc đến ba từ này, bản thân sẽ có rất nhiều cảm xúc để gợi về, nhưng có lẽ không...
quảng cáo

Ta sợ phải yêu một ai đó để rồi nhìn họ quay lưng rời đi. Sợ phải đánh mất bình yên mà bản thân vất vả mới tìm lại được, sợ phải dựa dẫm, sợ phải tổn thương một lần nữa. Người yêu cũ bỗng trở thành trở ngại cho người đến sau, vì phải vượt qua rào cản của ám ảnh quá khứ đó.

 

Ngẫm nghĩ lại thời gian trước ta phung phí thời gian ở bên nhau làm gì rồi phải chia tay một cách đau đớn thế này. Cứ ngỡ rằng yêu một người, luôn dành những điều tốt đẹp nhất dành cho người mình yêu sẽ hạnh phúc, nhưng chỉ từ một phía thì làm sao mà có cái kết hạnh phúc?

 

Những status hay nhất chấp nhận trở thành người cũ của nhau

 

Người yêu cũ, Khi nhắc đến ba từ này, bản thân sẽ có rất nhiều cảm xúc để gợi về, nhưng có lẽ không có hai từ "vui vẻ" trong mớ cảm xúc đó. Dù mọi chuyện có trôi về vùng kí ức xa xưa. Dù chúng ta đã dứt nước mắt cho những đêm buộc phải quen với cô đơn. 

 

đã không còn nhìn vào màn hình điện thoại chờ đợi tin nhắn của ai đó. Dù xa rồi ngày nắm tay bước trên phố hay những cuộc trò chuyện thâu đêm không có hồi kết thì người yêu cũ vẫn là một sự ám ảnh cho chính mình ở hiện tại và là trở ngại cho người đến sau theo một cách rất riêng và vô cùng mãnh liệt.

  • Những status buồn bã - Yêu một người không thương mình

Và, có rất nhiều cách để giữ người cũ trong lòng. Có người yêu đơn phương người cũ, có người không ngừng căm ghét, có người hận thù khôn nguôi, cũng có người chẳng vấn vương nhiều về họ. Nhưng mà, tình yêu từng dành cho họ là thật, đau vì họ cũng là thật, áy náy cũng là thật. Hạnh phúc cũng là thật. Mà tất cả thứ đó thì thuộc về ngày xưa.

 

Để trở thành cũ trong nhau, đều có một quy trình nhất định. Từ xa lạ đến thân thiết. Từ thân thiết thành thân mật, rồi thời gian mang theo chất xúc tác giận hờn, hiểu lầm, cãi vã, chán nản để "hết yêu" thì hai người liền trở về xa lạ, lúc này còn gọi một tên khác là "người cũ". Nhưng mà đã gọi là cũ thì đều có cảm giác không thoải mái, cũ sẽ gắn với nỗi đau, với nước mắt, với những thổn thức nhớ thương nhiều hơn là kỉ niệm đẹp của ngày hạnh phúc.

 

Trở thành cũ là lúc chấp nhận buông tay ở một ngã rẽ nào đó. Trả lại tự do cho họ và chính mình. Buộc phải từ bỏ thói quen cả hai đã gắn bó rất lâu và quan trọng là nhìn họ yêu thương người mới trong khi mình vẫn ôm trong lòng nỗi đau của quá khứ cùng ám ảnh và sợ sệt về sau. 

 

Những status hay nhất chấp nhận trở thành người cũ của nhau

 

Ta sợ phải yêu một ai đó để rồi nhìn họ quay lưng rời đi. Sợ phải đánh mất bình yên mà bản thân vất vả mới tìm lại được, sợ phải dựa dẫm, sợ phải tổn thương một lần nữa. Người yêu cũ bỗng trở thành trở ngại cho người đến sau, vì phải vượt qua rào cản của ám ảnh quá khứ đó.

 

Tôi từng yêu và có nhiều hơn một người yêu cũ. Có người tôi vẫn còn liên lạc và xem là anh em. Có người là bạn bình thường. Có người trở thành "biết chứ không chơi", có người không còn là gì nữa dù đã từng thân thuộc với nhau. Nhưng ít nhất là tôi chưa từng ghét một ai sau chia tay. Và vẫn nhớ về họ như một cách hiển nhiên cần phải làm trong cuộc đời dù tôi một mình hay đã yên bình trong vòng tay người yêu mới.

 

Người yêu cũ nhắc tôi những vật vã, chông chênh và nỗi đau của những ngày đầu sau chia tay. Là những đêm nước mắt tuôn dài chẳng cách nào kìm lại.

  • Những dòng status tâm sự - Ngày tình hết

Người yêu cũ cho tôi biết mình đã mạnh mẽ như thế nào khi tự chữa lành nỗi đau họ gây nên. Dù lâu lâu vẫn thấy nhức nhối.

 

Người yêu cũ dạy tôi cách trân trọng và yêu thương bản thân mình, dè chừng mối quan hệ mới và người đến sau.

 

Người yêu cũ cho tôi thấy chẳng có gì là mãi mãi và bớt mộng tưởng vào một tình yêu ngôn tình có kết thúc happy ending. Những lúc như vậy, tôi hay treo status tâm trạng hay vào facebook xem họ như thế nào. Bạn bè từng hỏi tôi rằng "còn yêu người cũ hay sao mà lâu lâu lại tâm trạng vậy?"

 

Những status hay nhất chấp nhận trở thành người cũ của nhau

 

Người cũ đã gắn liền với một ký ức xa xôi chẳng bao giờ trở về nữa.

Họ đã có cô gái của họ, tôi đã có cuộc sống của mình. Không còn thuộc về nhau như trước đây từng nghĩ. Dù không yêu nhưng vẫn nhớ, vẫn buồn, vẫn tiếc và vẫn tâm trạng.

 

Một ngày tháng Sáu, tôi tình cờ gặp lại người yêu cũ và cô gái của người đó. Tôi đã chọn xa lạ để chào nhau trước khi cả hai lúng túng không biết làm sao cho phải. Bây giờ nhớ lại, tôi nhận ra: không biết chúng ta đã bỏ qua bao nhiêu cơ hội bắt đầu một mối quan hệ mới chỉ vì ám ảnh của người cũ.

 

Lời kết: Nhưng suy cho cùng cũng phải nói cảm ơn người yêu cũ. Nhờ họ mà chúng ta trưởng thành hơn, biết trân trọng hơn và mạnh mẽ hơn. Dù cả hai đã từng yêu nhau như thế nào, dằn vặt nhau ra sao, đau cho nhau đến mức nào thì cuối cũng đều sẽ hạnh phúc với người khác mà thôi.