Những status đầy cảm xúc khi mùa đông ghé qua lòng người

Những status đầy cảm xúc khi mùa đông ghé qua lòng người "Tôi ưa một mình lang thang trong Hà Nội vào những ngày lạnh giá phủ đầy sương xám, vào những giờ phút dòng người đã bớt hối hả, bởi những thời khắc như thế tôi cũng thường thấy mình nhàn rỗi. Tôi thích Hà Nội vào đông, những ngôi nhà trên phố như gương mặt của những người to lớn đang ngủ say bên nhau và những dải sương mỏng của mùa đông tựa những giấc mơ đang trôi đi chậm, như thể ta dễ dàng có chúng ngay đây. Bất giác, tôi không chắc chắn, nhưng những gì đẹp đẽ về cuộc sống, đúng hơn là những gì làm cho tôi thấy cuộc sống vốn là một bức tranh toàn bích có vẻ như đã lùi xa về quá khứ nhường chỗ cho những suy tưởng đơn sắc. Mùa xuân màu ngọc bích trong trẻo của em, mùa hè...
quảng cáo

"Tôi ưa một mình lang thang trong Hà Nội vào những ngày lạnh giá phủ đầy sương xám, vào những giờ phút dòng người đã bớt hối hả, bởi những thời khắc như thế tôi cũng thường thấy mình nhàn rỗi. Tôi thích Hà Nội vào đông, những ngôi nhà trên phố như gương mặt của những người to lớn đang ngủ say bên nhau và những dải sương mỏng của mùa đông tựa những giấc mơ đang trôi đi chậm, như thể ta dễ dàng có chúng ngay đây. Bất giác, tôi không chắc chắn, nhưng những gì đẹp đẽ về cuộc sống, đúng hơn là những gì làm cho tôi thấy cuộc sống vốn là một bức tranh toàn bích có vẻ như đã lùi xa về quá khứ nhường chỗ cho những suy tưởng đơn sắc. Mùa xuân màu ngọc bích trong trẻo của em, mùa hè tràn đầy sức sống của anh, hay mùa thu màu hổ phách ứa tràn những cảm xúc yêu của chúng ta rồi có khi cũng dần qua đi. Nào biết vì cớ gì, mỗi năm một mùa đông lại đến, và mùa đông màu xám u buồn luôn là mùa dài nhất trong xứ xở của tôi."

 

Ngoài kia, các cô gái má đã ửng hồng, những đôi bàn tay đã nắm chặt lấy nhau, thế là mùa đông đã sang rồi đấy. Đúng là mùa đông đến kèm theo những sáng ngủ nướng hối hả vội vã thức dậy đi học đi làm, những ngày tay gõ phím mà răng thì đánh vào nhau lập bập bập, cập cập cập và cả những bờ môi thật mềm và vòng tay ấm áp.

 

=> Mùa đông yêu thương với những status ấm áp và ngọt ngào

 

Hẳn bạn vẫn còn nhớ ngày miền Bắc đón đợt gió mùa đầu tiên. Biết bao con người chong đèn, tìm đủ thứ để làm trong khi chờ tín hiệu đông tới. Những ô cửa rộng mở, những cõi lòng ngóng trông. Nhưng chẳng ai biết, hoặc vờ như không biết. Đâu đó trong thành phố rộng lớn này, có biết bao con người đang mỏi mòn vì gió đông se sắt đã về.

 

"Sương lạnh căm nóc nhà.

Thẫm đen hàng cây đứng chơ vơ.

Nối nhau về xa tít mờ.

Nối nhau những khuôn mặt phố."

 

Những status đầy cảm xúc khi mùa đông ghé qua lòng người

 

Những ngày chớm đông, phố dường như cũng sắt se lại, những đám lá vẫn hát những bản tình ca của gió, những bước chân vẫn đi nhẹ qua ngõ, thoáng đâu đó những đôi mắt đang ngước nhìn là thu rơi. Mùa đông có lẽ là mùa được nhiều người yêu thích bởi cảm giác lạnh lẽo và ấm áp đan xen nhau trong từng dòng cảm xúc. Tôi cũng thích mùa đông, thích cái cảm giác ấm áp mỗi làn rúc trong chăn ngủ nướng được mẹ gọi dậy, yêu cái lạnh se se của khí trời chuyển tiết và đặc biệt là yêu cây kem lạnh mùa đông.

 

Em không biết thu Hà Nội kết thúc thế nào, đông Hà Nội bắt đầu ra sao. Nhưng em đã biết con tim em đang nhớ anh, em cần một người ở bên và người đó là anh.

 

=> Cảm xúc khi gió lạnh mùa đông về qua những status hay nhất

 

Sáng ảm đạm, sương nặng trĩu rơi bên những mái hiên... vẫn còn chút hờn dỗi, vương vấn của mùa thu như chưa muốn rời xa Hà Nội, nhưng đâu đó len lỏi trong những nhành cây, ngọn cỏ, cả những nẻo đường... những cái rét buốt đầu đông đang rục rịch trở về.

 

"Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa

Cái rét đầu đông khăn em bay hiu hiu gió lạnh

Mùa đông, cả Hà Nội như oằn mình đón từng đợt gió rét..."

 

Những status đầy cảm xúc khi mùa đông ghé qua lòng người

 

Trời thì lạnh, mà cây kem cũng lạnh và cây kem cầm trong tay đang tan chảy dần rồi thì tay cũng trở lên lạnh hơn. Cảm giác lạnh khẽ lướt qua làn môi đến bên đầu lưỡi và lan dần trong cổ họng xuống tận dạ dày. Ăn kem xong cả người đều trở lên lạnh giá. Nhưng cái cảm giác ấy thật thích đến lạ thường.

 

 

Thời gian và không gian của mùa đông Hà Nội, chúng như thấm tan vào mỗi người bằng một mùi hương khẽ nồng nàn và thê thiết. Tôi gọi riêng mùa hoa sữa là mùa hoa đón đưa, mầu trắng tinh khôi là màu của đến và đi, là màu của hạnh phúc và của nỗi buồn.

 

 

=> Những dòng status hay - Đông, anh và em

 

Bạn tôi bảo, mùa đông là mùa cô đơn. Tôi gật. Dẫu vào thời điểm ấy, cô đơn có gõ cửa hay chào tạm biệt bạn để ra đi, thì mùa đông, với những ngày u ám và lạnh lẽo, vẫn luôn là khoảnh khắc người ta thường nghĩ về cảm giác đơn độc nhất. Có người tựa cửa, nhìn ra nền trời và tự nén một tiếng thở dài, ra là ta cô đơn đến thế. Có người vì sợ hãi ngày đông giá lạnh không có ai đó nắm lấy bàn tay mình, bèn co ro, sợ hãi, rồi vội vàng lao vào một cuộc tình không biết đầu biết cuối.

 

Những status đầy cảm xúc khi mùa đông ghé qua lòng người

 

 

Mùa đông cho mỗi người mang đầy suy tư, chạm đến đâu cũng có thể gặp cả trời hoài niệm. Đứa bé chờ mẹ về trước của nhà khi đường phố chỉ toàn xe đạp đi trong buổi chiều nhá nhem, chỉ có khuôn mặt mẹ mới đủ sức làm bừng sáng con đường ấy thôi. “Bánh mỳ nóng bỏng đây”, lọc cọc xe đạp với lệt xệt mưa phùn, radio bắt đầu chậm rãi giọng đọc “Câu chuyện đêm khuya”, đầu phố là một hàng phở gà hắt ra một quầng ánh sáng vàng đục chỉ vừa đủ để nhìn rõ mặt người, một hàng ngô nướng đìu hiu. Ôi chao, có những điều giờ đây trở thành quá mức đơn sơ, dễ có, khi nào đó lại chính là những “câu chuyện đêm khuya” của biết bao người, và của tôi.
Anh nói với em Hà Nội đang bắt đầu những ngày chớm đông, gió lạnh làm anh cần một ai đó. Em đã thật buồn vì em không thể ở bên anh. Nhưng em vẫn ích kỷ không muốn anh ở bên một ai khác. Em chỉ còn biết cầu mong anh vẫn cô đơn như vậy. Em xấu xa lắm phải không anh?

 

Mùa đông, trẻ thơ xúng xính áo ấm, miệng vẫn không ngừng nói cười, bàn tay nhỏ xíu bấu lấy áo mẹ một cách tin cẩn.

Mùa đông, rong ruổi trên các nẻo đường có những bàn tay đang cố gắng tìm lấy bàn tay vì sợ người kia bị lạnh.

Mùa đông, từng đàn chim én nhỏ nghiêng mình bay về phương nam tránh rét, hẹn hò với lá, với cây nhất định mùa xuân sẽ trở về.

Mùa đông, biết bao giấc ngủ đầy muộn phiền, lo toan của kẻ hành khất trong buổi sáng sương giăng. 

Mùa đông, gợi nhớ, gợi thương, gợi bao nỗi niềm cho những kẻ trót bị tình yêu lãng quên. Đông về còn mang theo những nỗi niềm của chuyện cũ, người xưa. Bồng bềnh. Hoang hoải.

 

Mùa đông đến làm xáo trộn cảm xúc của con người. Có một cái gì đó vừa mát lành vừa buốt giá, có cái gì đó vừa không nỡ vừa bất lực. Đông về mỗi người một suy tư khác nhau nhưng tất cả đều như đang mở cửa trông mong chờ đợi ai đó, ai đó thật sự quan trọng với mình...