Những status chân tình tuổi trẻ sao em lại ngại yêu ?

Những status chân tình tuổi trẻ sao em lại ngại yêu ? Tình yêu tuổi 20 là những ngày tháng vô tư nhất của tuổi trẻ. Đó là những ngày chở nhau hát vu vơ dưới hàng hoa sữa tháng Mười, là những ngày đón đợi nhau dưới cổng kí túc xá chỉ để nói với nhau vài câu, nhìn nhau cho ”đỡ nhớ”. Hay là 2h sáng đói bụng, hẹn nhau quán ốc vỉa hè giữa đêm mùa hạl ồng lộng gió. Tuổi 20, người ta yêu nhau vì những cảm xúc mãnh liệt từ trái tim, từ những rung động bất chợt từ ánh mắt, nụ cười chứ chẳng quan tâm rằng ngoài yêu còn bận tâm đến những điều khác.   Vì em sợ mình tổn thương, em sợ trái tim mười tám, đôi mươi sẽ có những vết xước không đáng hay em sợ mình không đủ can đảm để đối mặt với lòng người? Cô gái ạ, em...
quảng cáo

Tình yêu tuổi 20 là những ngày tháng vô tư nhất của tuổi trẻ. Đó là những ngày chở nhau hát vu vơ dưới hàng hoa sữa tháng Mười, là những ngày đón đợi nhau dưới cổng kí túc xá chỉ để nói với nhau vài câu, nhìn nhau cho ”đỡ nhớ”. Hay là 2h sáng đói bụng, hẹn nhau quán ốc vỉa hè giữa đêm mùa hạl ồng lộng gió. Tuổi 20, người ta yêu nhau vì những cảm xúc mãnh liệt từ trái tim, từ những rung động bất chợt từ ánh mắt, nụ cười chứ chẳng quan tâm rằng ngoài yêu còn bận tâm đến những điều khác.

 

Vì em sợ mình tổn thương, em sợ trái tim mười tám, đôi mươi sẽ có những vết xước không đáng hay em sợ mình không đủ can đảm để đối mặt với lòng người? Cô gái ạ, em có biết ngoài nỗi sợ hãi ấy thì em sẽ nhận được những gì từ tình yêu không? 

 

Những status chân tình tuổi trẻ sao em lại ngại yêu ?

 

Đừng cố chấp cũng đừng quá tránh né. Tình yêu tới thì hãy tự nhiên mà đón lấy thôi, yêu thôi. Khi một chàng trai nói với em rằng chúng ta hẹn hò nhé, hãy gật đầu đồng ý! Đương nhiên là khi em cũng thích người đó, trái tim nhỏ bé của em khẽ rung lên khi nhìn thấy bóng dáng người, bất giác em cười khi chạm mắt người ấy.

 

Tuổi 20, tình yêu khiến mọi thứ xung quanh em trở nên rực rỡ lạ kì. Mỗi ngày được nghe giọng nói ấm áp của người mình thích qua đầu dây điện thoại, cùng nhau đi ăn, dạo phố vào những ngày nắng đẹp hay những ngày mưa giông. Em luôn có một người luôn ở bên, nói những điều chân thật và chia sẻ mọi vui buồn. Cuộc đời sẽ nhẹ nhàng hơn khi em có một ”điểm tựa”.

  • Những dòng status xúc cảm tự do, cô đơn và tình yêu

Tuổi trẻ là một bản nhạc mà diệu kì mà tình yêu là một nốt nhạc cao vút và đẹp đẽ nhất. Con gái sinh ra là để yêu và để hạnh phúc. Em xứng đáng được nhận được điều diệu kì ấy, nhưng chỉ khi em biết tìm kiếm và nắm bắt nó.

 

Nếu thích một chàng trai, sao em không chủ động thổ lộ? Nếu em nhớ một người, sao em không nhắn cho người ấy rằng em rất nhớ họ? Đừng bao giờ cảm thấy ”ngại ngần” trong tình yêu bởi em còn trẻ, rất trẻ! Thanh xuân của em sẽ tuyệt vời và đáng nhớ hơn khi em có tình yêu, cô gái!

 

Người ta kêu độc thân buồn chán lắm, là bạn với tự do nhưng cũng đồng nghĩa với cô đơn đậm đặc. Người ta muốn tìm lấy một bàn tay ai đó để nắm vội vàng, trao nhau hơi ấm khi gần kề, cũng muốn tìm bờ vai để tựa, để an yên hạnh phúc. Nhưng có những lúc em tự hỏi, một đứa như em, liệu có yêu được ai đó hay không?

 

Em lười nhắn tin chúc ngủ ngon mỗi tối hay chúc buổi sáng tốt lành. Tin nhắn điện thoại với em chỉ được mặc định với tin hỏi thăm của tổng đài. Từ lâu lắm rồi, tài khoản của em chỉ dùng để duy trì cước 3G hàng tháng cũng như điện thoại chỉ có chức năng nhắn tin, gọi điện. Người khác nghe thấy buồn cười nhưng em lại thấy đó là việc hiển nhiên. Phải rồi, vì em lười yêu nên thế đấy!

 

Người ta thích tụ tập vào những ngày lễ tết, có cớ tặng nhau một vài món quà hay rủ rê đi chơi một vài nơi. Người ta chụp ảnh khoe tình yêu công khai trên facebook, em lướt qua hờ hững, lại tự hỏi bản thân: “Yêu thì có gì hay ho lắm đâu?”. Em nhớ những ngày ấy em khác với người ta anh ạ, em hoặc bỏ mình chìm nghỉm trong công việc, hoặc nha nhởn dạo chơi với cô vợ chú Đơn. Hẳn là Cô Đơn ấy!

 

Những status chân tình tuổi trẻ sao em lại ngại yêu ?

 

Em vẫn lắc đầu trước những lời mai mối, những lịch hẹn hò, những lần đầu tư nhan sắc để cầm cưa một anh chàng thuộc dạng “hot”. Em không kiêu căng, cũng không kén chọn. Em chỉ thấy tình yêu nên đến từ hai phía, nên đồng điệu, nên chân thật và nhẹ nhàng. Vậy là em từ chối, vẫn cứ một mình, em thấy ổn, kể cả lười yêu vẫn thấy mình thật ổn!

 

Có những ngày em thấy việc vò võ một mình không hề ổn chút nào. Em vẫn cần một nơi để chia sẻ, một nơi tin cẩn và một nơi tim yêu em thuộc về. Nhưng ngày ấy, chắc còn rong chơi ở một khoảng xa xôi nào lắm. Em mà đi tìm được, sẽ bắt cóc cái ngày ấy sớm thôi. Để gặp anh chẳng hạn, một người mà em sẽ yêu thương và trân quý thật lòng.

  • Status chênh vênh cái giá của tự do là cô đơn

Còn hiện tại, em co mình cuộn tròn trong cuộc sống cô độc của mình như một cô mèo mướp sưởi nắng bên hiên. Em co mình với cả tình yêu muôn phần sống động. Em lười nhác kéo tấm rèm tương lai đang hắt sáng, chỉ muốn ôm ấp một vài thứ hay ho, mà riêng tư, cho riêng mình!

 

Anh, có thể mặc định em là cô gái lười yêu, nhưng tương lai khi gặp anh sẽ khác! Vì chỉ những người thật sự đặc biệt đối với nhau, mới làm nên điều đặc biệt…

 

Tuổi trẻ ấy mà, được thỏa sức mà yêu, được thỏa sức mà vẫy vùng. Cho đời thèm thuồng một cái nắm tay, cho đời thèm thuồng một nụ hôn mê đắm. Cứ yêu cho hết cái khoảng nhiệt thành trước khi tuổi trẻ đi qua. Chỉ còn lại. Một mớ trống rỗng đầy lý thuyết!

 

Tuổi trẻ ấy mà, yêu không toan tính thiệt hơn, yêu chân phương là rung động, là chở che và bao bọc lẫn nhau. Là thích, là say, là đắm đuối! Sau tuổi trẻ rồi, yêu không chân chất mong nhớ giận hờn như thế nữa đâu. Yêu là phép tính, là cân đo đong đếm thiệt hơn. Thậm chí, yêu là có thời hạn để dành!

 

Tuổi trẻ ấy mà, cứ phải thả tim ra rồi yêu đương mê mải. Va vấp vào ai, phải lòng ai, yêu thương ai vẫn cứ chật vật nhưng trọn vẹn thật tâm. Tuổi trẻ trót lỡ nhiều lần, lần nào cũng đau, lần nào cũng đắng, mà vẫn đủ sức gắng gượng chỉ để… được yêu thêm lần nữa. Sau tuổi trẻ rồi, đau là chỉ rú ở nhà, ru ngủ tim, dưỡng sức, thở dài ca cẩm tình yêu sao đáng chán!

 

Thế mới nói, các em nhỏ hơn (đừng nhỏ quá, đi học là không được, sinh viên thì được), cứ yêu đi nhé! Đừng lưỡng lự, đừng tiếc, đừng co mình vào cái nỗi cô đơn rao bán đầy trên mạng ảo. Thật, người ta nói người ta cô đơn, mà người ta vẫn yêu đấy em! Nên em đừng tin. Người trẻ, làm gì có ai cô đơn. Cứ yêu đi, hết cô đơn ngay ấy mà!

 

Những status chân tình tuổi trẻ sao em lại ngại yêu ?

 

Và, các em khi yêu, phải chuẩn bị tâm thế cho mình những mất mát tổn thương. Để không phải trách người trách mình, mà là để tim mình chai sạn, chấp nhận dần rằng cuộc sống khắc nghiệt như thế đó. Chí ít, được yêu khi còn trẻ tuổi, đã là một đặc ân lớn lao. Rất nhiều người thấy em trẻ trung tươi tắn và yêu đời, lại thêm hạnh phúc, sẽ tị nạnh với em. Người ta mà, người ta lớn tuổi mà ngại yêu, người ta sẽ ghen tị với em. Thật đấy!

 

Cứ yêu đi nhé, đừng giữ gìn cẩn thận một cái cổng sắt to đùng án ngữ trong tim em. Mở cửa ra, mở lòng, đón người bước vào và yêu đương cuồng nhiệt. Không yêu bây giờ, thì muộn mất thôi em!

 

 

Lời kết: Cô gái à! Đừng chỉ tự ôm lấy bản thân mình vỗ về, ủ ấm yêu thương như vậy nữa. Hãy để cho nỗi cô đơn ngủ yên bằng cách làm mới cảm xúc của mình, mở lòng ra đón nhận một tình yêu mới, rất mới để biết rằng khi yêu con người ta rất đẹp.