Những sai lầm trong khi yêu của các cô gái khiến hủy hoại đi một tình yêu đẹp

quảng cáo

Kiểm soát người yêu 24/24

Đây là một trong những thói quen xấu thường gặp ở các cô gái làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ tình cảm. Không một chàng trai nào thích việc bị bạn gái luôn kè kè ở bên hay kiểm soát mọi hoạt động của mình. Bạn nên biết rằng khi bị gò bó một cách quá mức, các chàng sẽ nhanh chóng nổi loạn và không ngoại trừ khả năng sẽ “đá” bạn đâu đấy.

Là bạn gái, bạn cần để người ấy thoải mái dành thời gian cho bạn bè và các mối quan hệ cần thiết của chàng. Lên lịch hẹn hò mỗi tuần một lần để cả hai sắp xếp thời gian riêng dành cho nhau. Có như vậy, dù có yêu lâu hai người cũng không phải hy sinh tình bạn cũng như các mối quan hệ khác vì tình yêu của mình.

  • Những thói quen sai lầm sẽ “giết chết” tình yêu của bạn

Cố thay đổi con người của anh ấy theo mong muốn của mình

Việc thay đổi người bạn yêu theo chiều hướng tích cực để hai người có thể hòa hợp hơn trong tình yêu là điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, việc bạn uốn nắn họ một cách khắt khe, khó chịu thì sẽ chỉ khiến họ cảm thấy mệt mỏi, ức chế và chính bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản, thất vọng vì người ấy không như mình mong đợi.

Không có thứ gì hoàn hảo tuyệt đối, nói gì đến con người. Vì vậy, bạn đừng nên mong mỏi vào sự thay đổi mơ hồ nào đó. Hãy học cách chấp nhận những gì thuộc về người ấy, và ngược lại, bạn sẽ thấy tình yêu tuyệt vời hơn.

Những sai lầm trong khi yêu của các cô gái khiến hủy hoại đi một tình yêu đẹp

Làm người yêu mất mặt nơi công cộng

Bạn không thể kìm nén được cảm xúc hoặc không giỏi “diễn” trước mặt người khác. Tuy nhiên, người bạn hay bực tức, la mắng giữa đám đông lại là người yêu của mình thì không nên. Những cô nàng nóng tính nên lưu ý điều này. Việc la mắng, to tiếng với bạn trai nơi công cộng không chỉ làm xấu mặt bạn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến lòng tự trọng cũng như tính sĩ diện của một người đàn ông.

Bạn hãy tưởng tượng xem sẽ xấu hổ dường nào khi bị mắng trước mặt nhiều người, vậy tại sao bạn lại không cân nhắc trước khi hành xử như thế với người yêu của mình. Nổi cơn tam bành lên tại nhà hàng, la hét trên đường phố, hoặc thể hiện cách cư xử im lặng như một sự trừng phạt trong bữa tiệc của bạn bè, tất cả điều đó sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn. Tránh tranh cãi ở nơi công cộng. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ cho những gì riêng tư chỉ là chuyện giữa hai bạn.

Những sai lầm trong khi yêu của các cô gái khiến hủy hoại đi một tình yêu đẹp

Im lặng và không chịu chia sẻ cùng người ấy

Khi bạn yêu một người mà bạn không hề muốn tâm sự hay chia sẻ bất cứ điều gì trong cuộc sống với người ấy thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo một bức tường ngăn cách vô hình giữa hai người. Nếu duy trì thói quen này trong một thời gian dài, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng xấu tới chuyện tình cảm.

Giao tiếp cởi mở luôn là chìa khóa mở ra mọi mối quan hệ. Nếu có ý kiến bất đồng, hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau về điều đó. Một mối quan hệ cần được nuôi dưỡng bởi sự cố gắng từ cả hai phía. Yêu nhau thường không bao giờ giữ bí mật về cảm xúc của bản thân.

  • 12 nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ trong tình yêu để xây dựng một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc

Dùng "chuyện ấy" để “trói chân” người đàn ông

Trong tình yêu, bạn xứng đáng được yêu, được tôn trọng chứ không phải dùng "chuyện ấy" ra làm sự thỏa hiệp. Nên nhớ, bạn không thể nắm giữ được trái tim người ấy bằng chuyện tình dục, còn nếu một người muốn tiếp tục ở bên bạn, dù không có "chuyện ấy", họ vẫn sẵn sàng đồng hành với bạn.

Những sai lầm trong khi yêu của các cô gái khiến hủy hoại đi một tình yêu đẹp

 

So sánh anh ấy với người yêu cũ

Mỗi mối quan hệ đều khác nhau, mỗi thời điểm tình yêu lại một khác, bạn không thể áp đặt cách yêu của người này lên người khác, so sánh họ để tìm ra những thiếu sót, điểm yếu... Đổi lại, nên đánh giá cao sự khác biệt và tập trung vào mối quan hệ hiện tại thay vì để tâm đến người cũ.

Nếu bạn thường xuyên so sánh chàng với anh bạn trai cũ hay với những chàng trai khác thì bạn đang làm tổn thương họ đấy. Không ai thích bị lôi ra để cân đo đong đếm với người khác, mỗi người có một cá tính và lối sống khác nhau, nên bạn đừng bao giờ cố gắng đánh đồng tất cả mọi thứ. Nếu muốn duy trì mối quan hệ này, hãy loại bỏ thói quen xấu này đi nhé.

Rất nhiều cô gái thường đi vào những “lối mòn” này khi yêu. Đây đều là những suy nghĩ, hành động rất sai lầm có thể “giết chết” tình yêu của bạn. Nếu đang mắc phải những sai lầm trên, hãy học cách thay đổi để cứu vãn tình yêu và cùng nhau đi thật lâu dài nhé!