Những quy luật bất biến của Vũ trụ (Phần 1)

Những quy luật bất biến của Vũ trụ (Phần 1) Luật Vũ trụ là những quy luật bất biến, luôn tồn tại dù bạn có nhận thức ra nó hay không (Ảnh: Pinterest)  Những quy luật của Vũ trụ đều có quy luật liên quan đến nhau và được dựa trên sự hiểu biết rằng mọi thứ trong Vũ trụ đều là năng lượng, bao gồm cả bản thân chúng ta. Cơ thể con người là cấu trúc phân tử, nói cách khác, ở cấp độ vi mô, cơ thể mỗi chúng ta là một khối năng lượng của các electron và các nguyên tử chuyển động với vận tốc cực kỳ nhanh và rung động năng lượng ở mức độ cao. Trong thực tế, vạn vật trong Vũ trụ bao la này được hình thành từ năng lượng và chúng ta có mối liên hệ mật thiết với đại dương năng lượng vô tận này. Những suy nghĩ, tình...
quảng cáo

Luật Vũ trụ là những quy luật bất biến, luôn tồn tại dù bạn có nhận thức ra nó hay không (Ảnh: Pinterest) 

Những quy luật của Vũ trụ đều có quy luật liên quan đến nhau và được dựa trên sự hiểu biết rằng mọi thứ trong Vũ trụ đều là năng lượng, bao gồm cả bản thân chúng ta. Cơ thể con người là cấu trúc phân tử, nói cách khác, ở cấp độ vi mô, cơ thể mỗi chúng ta là một khối năng lượng của các electron và các nguyên tử chuyển động với vận tốc cực kỳ nhanh và rung động năng lượng ở mức độ cao. Trong thực tế, vạn vật trong Vũ trụ bao la này được hình thành từ năng lượng và chúng ta có mối liên hệ mật thiết với đại dương năng lượng vô tận này.

Những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc, lời nói và hành động của chúng ta đều tồn tại dưới dạng năng lượng. Những gì chúng ta suy nghĩ, cảm nhận, nói và hành động trong mỗi khoảnh khắc – chúng sẽ tác động trở lại với chính chúng ta và hình thành nên thực tại mà chúng ta sẽ trải nghiệm. Năng lượng di chuyển trong một vòng tròn, vì vậy, những dạng năng lượng khác nhau sẽ xuất hiện xung quanh nó. Những suy nghĩ, cảm xúc, lời nói và hành động được kết hợp lại từ tất cả mọi người trên hành tinh này sẽ tạo nên ý thức tập thể, và góp phần tạo ra thế giới đang hiện hữu trước mắt chúng ta.

Điều này có một ý nghĩa rất quan trọng, bởi những suy nghĩ, cảm xúc, lời nói và hành động của chúng ta có tác động đến thế giới xung quanh mình. Chúng ta có sức mạnh và khả năng để tạo ra một thế giới chung sống trong hòa bình, hài hòa và đa dạng. Để làm được điều này, điều cần thiết là con người cần tỉnh thức về cách kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của mình. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu cách hoạt động và vận động của các định luật trong Vũ trụ.

Luật của Đấng Thiêng liêng

Quy luật của Đấng Thiêng Liêng được xem là quy luật đầu tiên và nền tảng nhất của sự vận hành Vũ trụ. Đây là quy luật của Thiên chúa giáo, quy luật này nêu bật tính liên kết của vạn vật. Nó nói rằng ngoài các giác quan, mọi suy nghĩ, hành động và sự kiện theo một cách nào đó đều được kết nối với bất cứ thứ gì và mọi thứ khác.

Quy luật của Đấng Thiêng Liêng giúp chúng ta hiểu một điều rằng: Chúng ta đang sống trong một thế giới mà vạn vật đều được kết nối với nhau.  Hiểu đơn giản thì Vũ trụ là một chiếc xích khổng lồ và mỗi người/ vật là một mắt xích quan trọng không thể tách rời.

Quy luật của Đấng Thiêng Liêng là quy luật đầu tiên quy định nên sự sống

(Ảnh: Pinterest)

Tất cả những gì chúng ta làm, nói, suy nghĩ và tin tưởng đều làm ảnh hưởng tới người khác và môi trường xung quanh chúng ta: “Tất cả chúng ta đều được tạo ra từ nguồn thần thánh, với suy nghĩ này, tất cả chúng ta đều là một phần của nhau”. Như vậy điều này có nghĩa là, mọi việc mà bạn làm không chỉ có tác động lên cuộc sống của riêng bạn mà còn có tác động lên cộng đồng và xã hội. Đó là lý do tại sao người ta cần có những bộ luật để ngăn chặn kẻ xấu, sự độc ác và xấu xa của những kẻ tội phạm không chỉ gây tác hại và thảm họa lên cuộc đời ai đó xấu số mà còn có tác động tiêu cực lên toàn xã hội.

Luật tương ứng (Quy luật truyền các năng lượng vĩnh viễn)

Quy luật tương ứng khẳng định rằng, các nguyên lý hoặc định luật vật lý được biểu thị trong thế giới vật chất, như năng lượng, ánh sáng, rung động và chuyển động – các nguyên lý của chúng cũng có ảnh hưởng tương tự đối với thế giới vi tế của Vũ trụ - “Trên sao dưới vậy – As above, so below”. Định luật này cũng nói rằng ở cấp độ năng lượng, mọi thứ trong Vũ trụ đều không ngừng phát triển hoặc dao động. Mọi hành động đều có trước một suy nghĩ, và bản thân những suy nghĩ cũng có sức mạnh để cuối cùng biểu hiện trong thực tại vật chất của chúng ta.

"As above, so below" (Ảnh: Pinterest)

 

Luật nhân quả - Cho nhận – Gieo gặt

Quy Luật Vũ Trụ này khẳng định rằng, không có điều gì xảy ra một cách tình cờ hoặc nằm ngoài các Quy Luật Vũ Trụ. Mọi hành động đều nhận được phản hồi của chính nó hoặc hậu quả - "chúng ta gặt hái những gì chúng ta đã gieo”. Bạn muốn giàu sang, bạn cần gieo hạt hào phóng. Bạn muốn nhận được tình yêu thương, bạn cần gieo hạt yêu thương. Để nhận lại được sức khỏe, cần gieo hạt sự sống. Muốn nhận được gì thì cần gieo điều đó.

Trên đời này không có một sự tình nào là ngẫu nhiên xảy ra. Mỗi một việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Đây được xem là quy luật căn bản nhất của Vũ trụ. Vận mệnh của con người cũng là tuân theo quy luật này. Từ xưa đến nay, các trường phái công nhận quy luật này không chỉ có Phật giáo mà còn có Cơ đốc giáo… Triết học gia Hy Lạp cổ đại Socrates và nhà khoa học vĩ đại Newton cũng công nhận đây là một trong những quy luật căn bản nhất của Vũ trụ.

Suy nghĩ, lời nói và hành vi của con người đều được coi là “nhân” và sẽ sản sinh ra “quả” tương ứng. Nếu “nhân” tốt thì “quả” cũng tốt, nếu “nhân” xấu thì “quả” cũng xấu. Con người chỉ cần có suy nghĩ thì sẽ lập tức không ngừng gieo trồng ra một loại “nhân”. Cho nên, “thiện nhân” hay “ác nhân” là do bản thân mỗi người quyết định.

Luật nhân quả là luật cơ bản và được đề cập đến nhiều nhất trong cuộc sống

(Ảnh: Pinterest)

Bởi vậy, một người nếu muốn cải mệnh thì trước hết phải chú ý đến suy nghĩ của mình. Bởi vì, tâm niệm một khi khởi lên thì sẽ dẫn phát ra lời nói và hành vi tương ứng. Từ hành vi và lời nói ấy sẽ dẫn đến kết quả tương ứng.

 • Gieo hạt giống tốt sẽ nhận được 1 rừng trái ngọt
 • Gieo hạt giống nào sẽ nhận được quả tương ứng
 • Muốn giàu sang thì gieo hạt hào phóng
 • Muốn nhận tình yêu thương thì gieo hạt yêu thương.
 • Muốn nhận quả sức khỏe thì gieo hạt sự sống.
 • Muốn… gì… gieo nấy.
 • Nếu bạn không gieo thì bạn sẽ không gặt.
 • Đã gieo thì chắc chắn gặt.
 • Gieo thì thì gặt đó.
 • Đã gặt thì gấp nhiều lần gieo.

Không phải không có quả báo, là vì thời gian chưa đến. Nhân quả không bao giờ đến muộn, chỉ là càng nhiều thời gian, thì quả càng lớn mà thôi. Vì vậy làm việc gì cũng phải nghĩ đến hậu quả của nó.

Cái bạn nhận được tại thời điểm này là cái bạn đã cho đi trong quá khứ, vì bạn luôn có cái bạn cho đi. Vì vậy để nhận được gì trong tương lai thì ngay tại thời điểm này bạn hãy cho đi điều gì đó.

 • Nếu bạn gieo thành thật, bạn sẽ gặt lòng tin
 • Nếu bạn gieo lòng tốt, bạn sẽ gặt thân thiện
 • Nếu bạn gieo khiêm tốn, bạn sẽ gặt tâm từ
 • Nếu bạn gieo kiên nhẫn, bạn sẽ gặt chiến thắng
 • Nếu bạn gieo chăm chỉ…bạn sẽ gặt thành công
 • Nếu bạn gieo tha thứ, bạn sẽ gặt hòa giải
 • Nếu bạn gieo cởi mở, bạn sẽ gặt thân mật
 • Nếu bạn gieo dối trá, bạn sẽ gặt ngờ vực
 • Nếu bạn gieo ích kỷ, bạn sẽ gặt cô đơn
 • Nếu bạn gieo kiêu hãnh, bạn sẽ gặt hủy diệt
 • Nếu bạn gieo đố kỵ, bạn sẽ gặt phiền muộn
 • Nếu bạn gieo lười biếng, bạn sẽ gặt mụ mẫm
 • Nếu bạn gieo cay đắng, bạn sẽ gặt cô lập
 • Nếu bạn gieo tham lam, bạn sẽ gặt tổn hại
 • Nếu bạn gieo tầm phào, bạn sẽ gặt kẻ thù
 • Nếu bạn gieo lo lắng, bạn sẽ gặt âu lo
 • Nếu bạn gieo tin tưởng, bạn sẽ gặt trung thành
 • Nếu bạn gieo tình yêu, bạn sẽ gặt yêu thương
 • Nếu bạn gieo tự do, bạn sẽ gặt giải thoát
 • Nếu bạn gieo ham muốn, bạn sẽ gặt ràng buộc
 • Nếu bạn gieo kiến thức, bạn sẽ gặt trí tuệ
 • Nếu bạn gieo niềm tin, bạn sẽ gặt biến đổi

 

 1. Luật hấp dẫn

Quy luật hấp dẫn là sự thu hút về phía chúng ta điều mà chúng ta tập trung vào, cái gì có được ở trong đầu thì cũng sẽ có ở trên tay chúng ta. Chúng ta có khả năng biến những điều mà chúng ta mong muốn thành hiện thực. Những suy nghĩ, cảm xúc, lời nói và hành động của chúng ta sẽ tạo ra năng lượng rung động – kết quả là, nó sẽ thu hút những năng lượng tương tự. Năng lượng tiêu cực sẽ thu hút năng lượng tiêu cực và năng lượng tích cực sẽ thu hút năng lượng tích cực tương ứng.

Luật hấp dẫn là một trong những định luật quan trọng nhất của Vũ trụ, nó quan niệm rằng cái gì giống nhau thì sẽ hút  nhau, cùng tần số nào sẽ hút tần số đó. Mây tầng nào sẽ bay tầng đó. Không có điều gì tự nhiên xảy ra trong cuộc sống, nếu bạn có trường năng lượng tốt thì bạn sẽ hút được những điều tốt đẹp.

Giống như một chiếc đài radio, bạn chỉ có thể bắt được đúng kênh mà bạn muốn nghe nếu như bạn dò được đúng tần số của cái kênh đó. Bộ não của con người được chia làm hai phần đó là ý thức và tiềm thức. Ý thức là phần nổi của tảng băng chìm, chỉ chiếm 10% tư duy và năng lực của bạn, còn phần chìm của tảng băng chìm chính là tiềm thức, chiếm đến 90% khả năng tư duy và năng lực còn lại. Vì bạn có quyền lựa chọn suy nghĩ cho nhận thức của mình, hãy chọn nó một cách thông thái, bởi vì bạn suy nghĩ tiêu cực, nên tiềm thức của bạn sẽ bị lẫn lộn. Nếu bạn sống trong trạng thái tràn ngập sự sợ hãi, nghi ngờ và thoái trí, thì đó chính xác là những điều bạn sẽ thu hút về. Còn nếu bạn lựa chọn bắt đầu hoàn toàn đặt niềm tin, sự chắc chắn, tự tin, hoàn toàn đặt niềm tin vào sự tích cực một cách lặp đi lặp lại, và đồng thời có cảm xúc tương ứng thì những suy nghĩ tiêu cực sẽ bắt đầu được chuyển hóa. Đó là một kết quả tuyệt vời bởi vì những niềm tin, những ý tưởng của bạn sẽ bắt đầu thấm vào tiềm thức của bạn, từ đó nó sẽ thôi thúc để điều tích cực đó trở thành hiện thực một cách dễ dàng.

Áp dụng các quy luật của Vũ trụ và nhất là luật hấp dẫn để bạn có được nhiều thành công hơn trong cuộc sống (Ảnh: Pinterest)

Luật hấp dẫn vốn là quy luật dùng để biểu hiện, thu hút sự yêu thích và bạn sẽ có được những gì bạn tập trung vào. Không chỉ vậy bạn phải tin vào những gì bạn đang tìm kiếm và có thể đạt được. Nó tương tự như định luật rung động theo cách này, điều quan trọng là học cách rung động ở một mức độ mà liên quan đến những gì bạn đang tìm kiếm. Giả sư, nếu bạn muốn có tình yêu nhưng không cho đi tình yêu, bạn đang gửi đến Vũ trụ một thông điệp về những ưu tiên của bạn. Nếu bạn một mực khẳng định nhưng không tin tưởng vào những gì bạn đang nói, điều đó vô ích. Vì vậy, để biến ước mơ thành hiện thực, bạn cần nâng cao tần số rung động của bản thân, nếu bạn phát ra tần số rung động phù hợp, bạn mới có thể thu hút được những điều cùng tần số. Bên cạnh đó, luật hấp dẫn cũng cho rằng bạn cũng cần phải hành động để đạt được mục tiêu của bản thân. Chỉ có hành động mới là bước nhanh nhất để hiện thực hóa ước mơ của bạn, chỉ một bước khởi đầu nhỏ cũng có thể tạo ra kết quả lớn.

 

 1. Luật cân bằng

Quy luật cân bằng cho rằng, nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn, hãy tích cực cho đi, cống hiến nhiều hơn. Tư duy của bạn đến đâu, tài chính của bạn đến đó. Tư duy được nâng lên thì mọi thứ cũng sẽ được nâng lên. Bạn sẽ nhận lại chính xác những gì bạn đã cho đi trong cuộc đời này.

Luật cân bằng luôn tồn tại trong cuộc sống dưới mọi khía cạnh và hình thức

(Ảnh: Pinterest)

 

 1. Luật trong ngoài

Quy luật trong ngoài giải thích rằng bạn hãy tập trung thay đổi từ bên trong. Muốn bên ngoài bạn vui vẻ thì bên trong bạn phải vui vẻ trước. Muốn thế giới bên ngoài bạn tốt đẹp thì thế giới bên trong bạn cũng phải tốt đẹp.

Quy luật trong - ngoài phản ánh bản chất của sự vật, sự việc, hiện tượng (Ảnh: Pinterest)

 

 1. Luật tập trung

Quy luật tập trung cho rằng khi bạn càng tập trung vào điều gì, thì điều đó sẽ càng được mở rộng. Vì vậy, nếu trong cuộc sống bạn càng có xu hướng tập trung nhiều vào sự vui vẻ, tích cực, thì cuộc sống của bạn sẽ càng có thêm nhiều niềm vui và năng lượng tích cực tràn chảy.

Hãy áp dụng luật tập trung, tập trung tinh thần và ý chí của bạn vào những điều bạn làm để có được điều mình muốn (Ảnh: Pinterest)

Vì vậy, để mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn hãy luôn cố gắng tập trung vào sự biết ơn và trân trọng những gì bạn đang có, thì bạn mới có thể có được những thứ khác. Thay vì tập trung vào vấn đề, những điều chưa được tích cực thì hãy tập trung vào kết quả, giả dụ như: sự hạnh phúc, tự do, thành công, giàu có và sự tích cực.

 

 1. Luật nhất quán ( Luật thống nhất)

Quy luật nhất quán giải thích mọi sự vật, sự việc xảy ra trong cuộc sống đều có sự đồng nhất, thống nhất, ăn khớp với nhau. Một người vượt đèn đỏ, khả năng cao là người này vẫn chưa thành công. Một người hay đi muộn, họ có đáng tin hay không?

Mọi thứ về bản chất vẫn thống nhất với nhau theo một cách nào đó (Ảnh: Pinterest)

 

 1. Luật rung động

Luật rung động khẳng định rằng, tất cả chúng ta đều có quyền lựa chọn thay đổi hoàn cảnh sống của họ. Những rung động cao hơn sẽ tác động và biến đổi những rung động thấp hơn. Do đó, mỗi chúng ta có thể biến đổi năng lượng rung động để giúp cho cuộc sống của mình hạnh phúc hơn. Bằng cách hiểu rõ các quy luật Vũ trụ và áp dụng các nguyên tắc theo những cách thức để tạo ra sự thay đổi.

 Các tần số rung động trong cuộc sống đồng thời cũng được xem là một định luật quan trọng của Vũ trụ (Ảnh: Pinterest)

 1. Luật đối xứng (Luật phân cực)

Định luật này nói rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có một mặt đối lập; thiện và ác, yêu và sợ, ấm và lạnh. Điều quan trọng là phải hiểu đây là tất cả hai mặt của cùng một đồng tiền.  Quy luật đối xứng cũng giống như một chiếc cân vậy. Bằng mọi giá, Vũ trụ sẽ giữ cho hai bên đĩa cân trở nên thăng bằng. Do đó, những gì mà bạn có sẽ tương xứng với năng lực của bạn. Hạnh phúc mà bạn có được sẽ tương xứng với sự thiện lương của bạn. Tình yêu mà bạn có sẽ tương xứng với lòng nhân ái và sự từ bi của bạn.

 

Luật đối xứng tồn tại trong mọi khía cạnh của đời sống (Ảnh: Pinterest)

 1. Luật tương đối

Quy Luật Vũ Trụ này khẳng định rằng, mỗi người sẽ gặp phải một loạt các biến cố (Thử thách Ban đầu), với mục đích tăng cường "Ánh Sáng Hiển Linh" bên trong tâm hồn họ. Chúng ta phải coi mỗi biến cố là một thử thách và luôn kết nối với trái tim mình khi tiến hành giải quyết các vấn đề. Quy Luật này cũng giúp chúng ta so sánh vấn đề của mình với vấn đề của người khác, để đặt mọi thứ vào hoàn cảnh phù hợp với nó. Bất kể chúng ta cảm nhận hoàn cảnh của mình tồi tệ đến mức nào, nhưng luôn có những người khác ở trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều. Tất cả chỉ có tính chất tương đối.

Luật Tương Đối nói rằng vạn vật đều trong một trật tự hoàn hảo.

Luật nói khi chúng ta nhìn vào những hoàn cảnh và tình huống của người khác mà tồi tệ hơn so với chúng ta, chúng ta cảm thấy may mắn. Còn khi nhìn vào những người có cuộc sống tốt hơn, chúng ta cảm thấy ghen tị.

Không có gì là tốt hoặc xấu cho đến khi nó liên quan đến chúng ta. Khi bạn bị đau hay ốm, cha mẹ bạn sẽ đồng cảm với bạn. Một người bạn đang đau khổ vì cuộc chia tay, bạn sẽ cảm nhận nỗi đau của họ, vì bạn đã từng trải qua nó.

Luật này cũng dạy chúng ta so sánh các vấn đề của chúng tôi với những người khác vấn đề vào quan điểm thích hợp của nó. Không có vấn đề như thế nào là xấu khi chúng ta nhận thức tình hình mà chúng ta có được, có luôn luôn là một ai đó ở một vị trí tồi tệ hơn. Tất cả tương đối của nó.
Các khía cạnh tâm linh và siêu hình của Luật tương đối cho chúng ta biết tất cả mọi thứ trong thế giới vật chất của chúng tôi chỉ được thực hiện thực bởi mối quan hệ hay so sánh với một cái gì đó của nó. Ánh sáng chỉ tồn tại bởi vì chúng ta so sánh nó với bóng tối. Tốt chỉ có thể tồn tại bởi vì chúng ta so sánh nó với xấu. Nóng chỉ có thể tồn tại bởi vì chúng ta so sánh nó với lạnh.

Trong thực tế, tất cả mọi thứ trong cuộc sống của chúng tôi chỉ là cho đến khi chúng ta so sánh nó với một cái gì đó. Không có gì trong cuộc sống có ý nghĩa, ngoại trừ ý nghĩa mà chúng ta cung cấp cho nó. Đó là tất cả trong cách bạn nhìn vào tình hình của bạn và những gì suy nghĩ và quan điểm bạn chọn để suy nghĩ về tình hình. Khi bạn tập trung vào những suy nghĩ tốt và năng lượng, những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn tập trung vào làm thế nào xấu tình hình của bạn, bạn sẽ thu hút xấu hơn.

Luật tương đối trong đời sống giúp bạn cân bằng được cảm xúc của bản thân mỗi khi bế tắc (Ảnh: Pinterest)

Bạn luôn luôn có thể so sánh tình hình cuộc sống của bạn tới ai đó khác, và nó sẽ nhìn tốt hơn hoặc tệ hơn tùy thuộc vào quan điểm của bạn và làm thế nào bạn nhìn vào nó. Nếu bạn so sánh tình hình của bạn để ai đó mà là tồi tệ hơn bạn sẽ nhìn tốt hơn. Không có vấn đề gì ở tình huống nà, "Có luôn luôn là một người tồi tệ và luôn luôn có một người nào đó tốt hơn.
Từ 1 quan điểm của tinh thần, như trong bộ sách của Eckhart Tolle , chúng ta có thể từ bỏ việc dán nhãn của tâm trí vào 1 vấn đề nào đó.Từ cuốn new Earth, “trong thực tế bạn luôn luôn thấp hơn và cao hơn 1 ai đó”. Thật lòng tự trọng và khiêm nhường thực sự phát sinh từ nhận thức rằng. Trong con mắt của cái tôi, lòng tự trọng và sự khiêm nhường là mâu thuẫn. Trong sự thật, họ là một và giống nhau. "

Định luật này cho thấy rằng chúng ta có xu hướng so sánh mọi thứ trong thế giới của chúng ta, nhưng trên thực tế, mọi thứ đều trung lập. Thuyết tương đối tồn tại trong mọi sự vật, và cuối cùng, ý nghĩa phụ thuộc vào quan điểm và nhận thức của chúng ta.

Vì quy luật tương đối giải thích rằng không có gì là hoàn toàn xấu hoặc hoàn toàn tốt, vì thế, khi gặp nghịch cảnh, bạn đừng vội vàng đánh giá bất cứ điều gì và nên có góc nhìn đa chiều khi đánh giá sự vật, hiện tượng. Như vậy, trong cuộc sống, nếu bạn gặp phải tình huống xấu và bất lợi thì nó không hoàn toàn là xấu 100%. Hãy thử thay đổi góc nhìn để có thể tìm được cơ hội trong tình huống đó./.