Những phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn Ngon-Lạ-Hấp dẫn đáng thử nhất 

Sài Gòn là một trong những thiên đường của các loại hủ tiếu, người ta có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu trong thành phố, thế nhưng chính xác tại Sài Gòn có tất cả bao nhiêu loại hủ tiếu thì không phải ai cũng biết.  Hủ tiếu là món ăn bình dân tại Sài Thành, nếu như trước đây chỉ có vài ba loại thì hiện tại các phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn đã đa dạng hơn rất nhiều và mỗi phiên bản mang một phong vị riêng mê hoặc tín đồ ẩm thực từ hủ tiếu Nam Vang kinh điển, hủ tiếu hải sản đậm đà đến hủ tiếu sốt Thái độc

Sài Gòn là một trong những thiên đường của các loại hủ tiếu, người ta có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu trong thành phố, thế nhưng chính xác tại Sài Gòn có tất cả bao nhiêu loại hủ tiếu thì không phải ai cũng biết. 

Hủ tiếu là món ăn bình dân tại Sài Thành, nếu như trước đây chỉ có vài ba loại thì hiện tại các phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn đã đa dạng hơn rất nhiều và mỗi phiên bản mang một phong vị riêng mê hoặc tín đồ ẩm thực từ hủ tiếu Nam Vang kinh điển, hủ tiếu hải sản đậm đà đến hủ tiếu sốt Thái độc lạ… Tại cả đã làm nên sự đang dạng đầy thú vị của một món ăn gần gũi gắn liền với bao thế hệ người Sài Gòn. Hãy cùng làm một food tour khám phá những phiên bản hấp dẫn nhất của hủ tiếu Sài Gòn ngay bây giờ nhé. 

Có rất nhiều phiên bản của món hủ tiếu tại Sài Gòn. Ảnh: kenhhomestay

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn từ A đến Z 

Khám phá những phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn hấp dẫn nhất 

 

Hủ tiếu gõ 

Hủ tiếu gõ là món ăn quen thuộc thường xuất hiện khắp các con phố, hẻm nhỏ của Sài Thành. Đặc trưng tên gọi “Gõ" là chỉ phương thức bán hàng đặc biệt của món ăn này, người ta thường đi bán tầm xế chiều và rạng sáng, dùng bộ dụng cụ gõ mà người Sài Gòn nào nghe cũng sẽ hiểu. Muốn gọi món người ta chỉ cần ló đầu ra kêu và trong chốc lát người bán sẽ mang tô hủ tiếu đến tận nơi. Món ăn đơn giản với nước dùng từ xương, sợi hủ tiếu trụng mềm thêm thịt nạc, giò heo trứng cút hoặc bò viên, giá từ 15.000 đến 25.000đ/tô. 

Tên gọi hủ tiếu gõ xuất phát từ cách bán từ xa xưa. Ảnh:@babanbanh_

 Địa chỉ gợi ý: 

- Số 154/56 Phạm Văn Hai, Phường 3, Quận Tân Bình, TP. HCM, bán từ 15h đến 21h.

- Số 18 Lý Thái Tổ, phường 2, Quận 3 bán từ 17h đến 22h.

Hủ tiếu Nam Vang 

Phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn này xuất phát từ Campuchia và đã được biến đổi để hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn gồm sợi hủ tiếu trụng mềm, nhân tôm, thịt, gan heo, nạc, tim, trứng cút, chan ngập cùng nước dùng đậm đà ninh từ xương. Khi ăn dùng kèm rau sống rần ô, giá… Một tô hủ tiếu Nam Vang có giá tầm 55,000đ, tô đặc biệt có thể lên 130,000đ. 

Hủ tiếu Nam Vang đặc trưng bởi tôm, thịt đầy đặn. Ảnh:@ndhan

Địa chỉ gợi ý: 

- Số 84 Hồ Thị Kỷ, phường 14, Quận 10 bán từ 5h đến 12h

- Số 93 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 7, Quận 5 bán từ 6h đến 12h

Hủ tiếu Mỹ Tho

Có lẽ đây chính là một phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn đặc trưng nhất bởi sợi hủ tiếu loại này có chất dai đặc trưng không loại nào khác có được do làm từ gạo Gò Cát nổi tiếng. Dù chần qua nước sôi thì sợi hủ tiếu vẫn dai, ngoài ra tỏi phi cũng là một nét đặc trưng của loại hủ tiếu này. Hủ tiếu Mỹ Tho còn có nước dùng xương heo ngọt tự nhiên kết hợp với thịt nạc heo, lòng heo, tim heo, giá hẹ.Giá bán từ 30,000đ đến 100,000đ tuỳ nơi. 

Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi dai rất khác biệt. Ảnh:@koaluster.

Địa chỉ gợi ý: 

- Số 62 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Quận 1 bán từ 6h đến 15h

- Số 476 Lê Quang Định, P. 11, Quận Bình Thạnh bán từ 6h30 đến 13h và 16h đến 22h

>> Xem thêm: Tour du lịch Sài Gòn hấp dẫn 

Hủ tiếu bò kho

Món hủ tiếu bò kho cũng rất được ưa thích ở Sài Gòn, yếu tố quyết định độ ngon của món ăn không phải sợi hủ tiếu mà chính là thịt bò và cách nấu. Hủ tiếu bò kho có sợi mảnh, dai kết hợp với phần nước dùng bò kho đậm đà được nêm nếm và chế biến cầu kỳ tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Phần nhân dùng kèm cũng rất hấp dẫn với thịt nạm, gân, bò viên, sụn bò… Hương vị mằn mặn, ngòn ngọt, thơm béo đặc trưng của món này sẽ khiến bạn đổ gục. Một tô hủ tiếu bò kho có giá tầm 45,000đ đến 50,000đ. 

Hủ tiếu bò kho hương vị rất đậm đà. Ảnh:@changhomecook_

Địa chỉ gợi ý: 

- Hủ tiếu bò kho: Số 254 Nguyễn Văn Đậu, Quận Bình Thạnh bán từ 6h đến 12h

- Hủ tiếu bò kho Tô Hiệu: Đầu Hẻm số 108 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú bán từ 6h đến 21h

Hủ tiếu Hồ

Phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn đặc biệt nhất phải nhắc đến đó chính là hủ tiếu Hồ, món ăn hấp dẫn đặc trưng của người Triều Châu. Từng là món rất khó nuốt với người Sài Thành nhưng đến nay đã được biến tấu dần để phù hợp với khẩu vị thực khách, tuy nhiên nét riêng có của món này vẫn không hề thay đổi. Sợi hủ tiếu món này to bản mềm mỏng như bánh ước, nước dùng được nấu từ các vị thuốc bắc nên vị đậm đà rất đặc trưng, topping ăn kèm là huyết, lòng heo, lưỡi, lỗ tai heo khìa nước dừa rất thơm, thêm cải chua xào lạ miệng. Giá món này cũng khá đa dạng từ 25.000đ - 60.000đ/ tô. 

Hủ tiếu Hồ có màu nước dùng rất đặc trưng. Ảnh:@anotherfoodaddict.

Địa chỉ gợi ý: 

- Hủ tiếu Hồ - Cao Văn Lầu: 237 Cao Văn Lầu, Quận 6 bán từ 10h đến 22h

- Quán Ba Chấm: 75 Lê Quốc Hưng, Quận 4 bán từ 7h đến 11h  và 18h đến 22h

Hủ tiếu cá

Hủ tiếu cá có đặc trưng là sợi mềm, mỏng topping ăn kèm chỉ là thịt cá lóc phi lê được tẩm ướp gia vị, tóp mỡ béo ngậy, thêm hành lá cho dậy mùi, nước lèo thì hầm từ xương.  Hương vị của hủ tiếu cá lóc thanh đạm mà vẫn rất đậm đà, hấp dẫn. Phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn này không nhiều người biết nhưng lại là phiên bản lâu đời nhất. Giá món ăn so với mặt bằng chung cũng tương đối cao, khoảng 70.000 đến 165,000đ/tô.

Hủ tiếu cá thường chỉ có topping duy nhất là cá. Ảnh:@meltran

Địa chỉ gợi ý: 

- Quán Nam Lợi: 43 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, Quận 1 bán từ 6h đến 12h  và 2h đến 21h | Quán nghỉ Chủ Nhật

- Hủ tiếu cá Tài Ký: 185A Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú bán từ 6h đến 12h

Hủ tiếu sốt Thái

Đây là phiên bản hủ tiếu Sài Gòn khá lạ và độc đáo nhưng rất bắt vị. Món này được tạo nên từ nước dùng xương hầm nóng hổi có thêm ngò gai, các topping như bò viên, tôm, mực, trứng cút, thịt nạc, gan, cật, mỡ hành, tóp mỡ, bột ớt, đậu phộng nguyễn có thêm cả giá hẹ trụng chín trộn chung với sợi hủ tiếu mềm dai. Sốt trộn hủ tiếu có màu đen sậm, chất sệt, ngọt vừa phải rất ngon. Mỗi phần chỉ từ 40,000đ. 

Hủ tiếu sốt Thái là món mới gây sốt với các tín đồ ẩm thực. Ảnh:@foodcollectionsmy_

Địa chỉ tham khảo: 

- Hủ Tiếu Trộn Thái Ngọc Bích: 375/2 Hoàng Sa,  P. Tân Định, Quận Nhất, bán từ 7h đến 20h. 

- Hủ tiếu Thái : Số 24 đường Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, bán từ 9h đến 22h 

Ngoài các loại hủ tiến trên thì ở Sài Gòn còn rất nhiều phiên bản hủ tiếu hấp dẫn khác như hủ tiếu bò viên, hủ tiếu mực, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu trứng cuộn… Mỗi phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn mang một phong vị riêng đầy bản sắc càng làm cho bản đồ ẩm thực xứ này thêm phong phú. Nếu có cơ hội đến với Sài Gòn nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hủ tiếu nhé. 

>> Xem thêm: Giải nhiệt hè siêu cool với những món kem lạ ở Sài Gòn nhìn chỉ muốn ‘nhào vào ăn ngay’

Hồng Thọ 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem