Những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn ngắm cảnh đẹp và sống ảo ‘cháy máy’

Những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn ngắm cảnh đẹp và sống ảo ‘cháy máy’ Bên cạnh những di tích lịch sử, khu du lịch, công viên thì những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn cũng là điểm đến thu hút du khách. Vậy Tp.HCM có những nhà thờ nào đẹp, kiến trúc độc đáo và check-in sống ảo chất nhất? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé. Những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn Dưới đây là danh sách những nhà thờ đẹp nhất tại Tp.HCM mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới:  1. Nhà thờ Đức Bà  - Địa chỉ: Số 01 Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Q.1, Sài Gòn Nhắc tới những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn không thể bỏ qua nhà thờ Đức Bà ở Quận 1. Đây là địa điểm check-in sống ảo được nhiều du khách yêu thích và ghé thăm hàng đầu khi tới Sài Gòn....
quảng cáo

Bên cạnh những di tích lịch sử, khu du lịch, công viên thì những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn cũng là điểm đến thu hút du khách. Vậy Tp.HCM có những nhà thờ nào đẹp, kiến trúc độc đáo và check-in sống ảo chất nhất? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé.

Banner Tour

Những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn

Dưới đây là danh sách những nhà thờ đẹp nhất tại Tp.HCM mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới: 


1. Nhà thờ Đức Bà 

- Địa chỉ: Số 01 Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Q.1, Sài Gòn

Nhắc tới những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn không thể bỏ qua nhà thờ Đức Bà ở Quận 1. Đây là địa điểm check-in sống ảo được nhiều du khách yêu thích và ghé thăm hàng đầu khi tới Sài Gòn. Nhà thờ Đức Bà ấn tượng với lối kiến trúc Roman kết hợp với Gothic hiện đại được xem là biểu tượng của du lịch Sài Gòn. Với kiến trúc độc đáo, nhà thờ Đức Bà còn được biết đến là thiên đường sống ảo với hàng trăm góc chụp siêu đẹp. Vì vậy, nếu có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác bạn hãy một lần ghé thăm nhà thờ nổi tiếng này. 


nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn - nhà thờ Đức Bà Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: @dothuydung969


2. Nhà thờ Tân Định 

- Địa chỉ: Số 289 đường Hai Bà Trưng, P.8, Q.3, Sài Gòn

Điều hấp dẫn du khách lần đầu khi tới nhà thờ Tân Định đó chính là màu hồng lãng mạn và kiến trúc Gothic độc đáo. Với khuôn viên rộng rãi, nhà thờ Tân Định là điểm đến lý tưởng thu hút du khách tham quan. Bạn có thể đi dạo một vòng nhà thờ và bên trong thánh đường. Đặc biệt, với tone màu hồng nổi bật của nhà thờ Tân Định hứa hẹn sẽ là bối cảnh tuyệt đẹp cho bạn thỏa sức check-in sống ảo lung linh đó.  


nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn - nhà thờ Tân ĐịnhNhà thờ Tân Định. Ảnh: yan


3. Nhà thờ dòng Chúa cứu thế Sài Gòn  

- Địa chỉ: Số 38 đường Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Hồ Chí Minh

Khám phá những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn được yêu thích tiếp theo gọi tên nhà thờ dòng Chúa cứu thế Sài Gòn ở Quận 3. Nhà thờ còn được gọi là "lâu đài trắng", ấn tượng với gam màu sơn trắng tinh cùng lối kiến trúc tinh tế. Tham quan nhà thờ Chúa cứu thế bạn có thể đi dạo một vòng khu vực thánh đường ngắm cảnh. Sau đó, tạo dáng chụp hình làm kỷ niệm tại khu vực trước cửa nhà thờ. Mặc dù có kiến trúc đơn giản, nhưng nhà thờ Chúa cứu thế lại được nhiều bạn trẻ yêu thích với những bức hình siêu lung linh. 


nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn - nhà thờ dòng Chúa cứu thếNhà thờ dòng Chúa cứu thế Sài Gòn. Ảnh: meobalo


4. Nhà thờ Chợ Quán

- Địa chỉ: Số 120 đường Trần Bình Trọng, P.2, Q.5

Đây là nhà thờ cổ ở Sài Gòn rất nổi tiếng, với kiến trúc vô cùng uy nghiêm và khung cảnh thiên nhiên trong lành với nhiều cây cối. Điểm nhấn của nhà thờ Chợ Quán đó là tháp chuông với tất cả 3 tầng, mái vòm nhọn. Khi đứng từ tầng cao nhất của nhà thờ bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn khung cảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể lựa chọn góc chụp chính diện nhà thờ, khu thánh đường hoặc trong khuôn viên để sống ảo nhé.


nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn - nhà thờ Chợ QuánNhà thờ Chợ Quán


5. Nhà thờ Hạnh Thông Tây 

- Địa chỉ: Số 7B đường Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp

Nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn này được xây dựng vào năm 1921, có kiến trúc Byzantine độc đáo. Chiêm ngưỡng nhà thờ từ bên ngoài bạn sẽ thấy gồm hai tòa nhà, với một bên là thánh đường và một bên là tòa tháp nhọn cao. Khu vực khuôn viên của nhà thờ rộng lớn, được trồng nhiều cây xanh mát mẻ lý tưởng để ngắm cảnh. Đặc biệt, vào buổi tối khu vực trước của nhà thờ rất đông người qua lại đi dạo, trò chuyện và vui chơi. 


nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn - nhà thờ Hạnh Thông TâyNhà thờ Hạnh Thông Tây 


6. Nhà thờ Huyện Sỹ

- Địa chỉ: Số 7B đường Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp

Top những nhà thờ đẹp nhất tại Sài Gòn phải kể đến nhà thờ Huyện Sỹ ở Quận Gò Vấp. Điều hấp dẫn du khách khi tới nhà thờ này đó chính là kiến trúc tân Gothique và không gian nhiều cây xanh mát mẻ. Trước cửa nhà thờ là tượng Đức Bà được đặt ở ngoài trời. Để vào tham quan nhà thờ bạn cần di chuyển bậc thang, đây cũng là nét đặc biệt của nhà thờ này. Ghé thăm nhà thờ Huyện Sỹ bạn có thể đi dạo ngắm cảnh và lựa chọn cho mình những góc sống ảo tuyệt đẹp. 


nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn - nhà thờ Huyện SĩNhà thờ Huyện Sỹ


7. Nhà thờ Cha Tam 

- Địa chỉ: Số 25 đường Học Lạc, P.14, Q.5

Còn được gọi là thánh Phanxicô Xaviê một trong những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn thu hút du khách tham quan mỗi khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác. Nhà thờ tọa lạc trong khu phố người Hoa nổi tiếng ở Quận 5. Kiến trúc nổi bật Gothic kết hợp với cách trang trí đặc trưng của người Hoa đã tạo nên sức thu hút đặc biệt của nhà thờ này. Cùng với đó là tone màu vừa cổ kính vừa nổi bật sẽ giúp bạn có những góc ảnh siêu đẹp, siêu chất để post facebook đó. 


nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn - nhà thờ Tam ChaNhà thờ Cha Tam. Ảnh: meobalo


8. Nhà thờ thánh Jeanne d’Arc

- Địa chỉ: Số 116A đường Hùng Vương, P.9, Q.5

Nhà thờ thánh Jeanne d’Arc còn được biết với tên là nhà thờ Ngã Sáu được xây dựng với kiến trúc Gothic ấn tượng. Gồm tất cả 5 gian, với cung thánh, cột mái vòm, khu thờ Đức Mẹ, Chúa và Giuse. Tham quan nhà thờ Ngã Sáu du khách sẽ được chiêm ngưỡng quy mô vô cùng hoành tráng và tuyệt đẹp. Toàn bộ đồ nội thất trong nhà thờ đều rất sang trọng, lý tưởng để cho bạn chụp hình làm kỷ niệm. Ngoài ra, khu vực khuôn viên của nhà thờ rất rộng rãi, cảnh đẹp sẽ là bối cảnh lý tưởng để background cực chất.

 
Nhà thờ thánh Jeanne d’Arc - nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn
Nhà thờ thánh Jeanne d’Arc

 


Đó là những nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc vô cùng độc đáo và sở hữu album tuyệt đẹp để làm kỷ niệm. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho chuyến đi sắp tới nhé. 

 

​​​Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet