Những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam phải đến một lần trong đời

Những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam phải đến một lần trong đời Những chuyến du xuân, hành hương về đất Phật luôn là nét đẹp văn hóa được lưu truyền qua hàng nghìn năm văn hiến của người Việt, là đạo lý uống nước nhớ nguồn từ bao đời nay. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những ngôi chùa, miếu linh thiêng nhất miền Bắc mà bạn nên biết và chọn cho mình một chuyến du xuân ý nghĩa trong dịp năm mới. Tết đến xuân về là thời điểm người dân khắp nơi, dù ở những nơi địa lý xa xôi đều tìm về sum họp bên gia đình, cùng gia đình du xuân đến những ngôi chùa, miếu linh thiêng. Khởi đầu một năm mới tràn đầy hứng khởi, cầu mong một năm mới bình an, sức khỏe và tài lộc cho những người thân yêu. Chùa Ba Vàng Yên Tử - Quảng Ninh Người xưa có câu rằng "Trăm...
quảng cáo

Những chuyến du xuân, hành hương về đất Phật luôn là nét đẹp văn hóa được lưu truyền qua hàng nghìn năm văn hiến của người Việt, là đạo lý uống nước nhớ nguồn từ bao đời nay. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những ngôi chùa, miếu linh thiêng nhất miền Bắc mà bạn nên biết và chọn cho mình một chuyến du xuân ý nghĩa trong dịp năm mới.

Tết đến xuân về là thời điểm người dân khắp nơi, dù ở những nơi địa lý xa xôi đều tìm về sum họp bên gia đình, cùng gia đình du xuân đến những ngôi chùa, miếu linh thiêng. Khởi đầu một năm mới tràn đầy hứng khởi, cầu mong một năm mới bình an, sức khỏe và tài lộc cho những người thân yêu.

Chùa Ba Vàng Yên Tử - Quảng Ninh

Người xưa có câu rằng "Trăm năm tu nhân, chưa đi Yên Tử là chưa thành quả tu". Chính vì vậy, đây là một trong những điểm đến hành hương đầu tiên mà du khách nghĩ đến mỗi khi Tết đến xuân về. Yên Tử 1 ngày sẽ mang đến cho bạn những giây phút trải nghiệm thú vị về vùng đất Linh Sơn Phật Tổ Việt Nam.

Nơi đây không chỉ là nơi để bạn cầu sức khỏe, tài lộc, bình an cho bản thân và gia đình mà còn là điểm đến có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam.

Đặc biệt khi đến thăm Yên Tử bạn sẽ còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp lộng lẫy của chùa Ba Vàng, một chuyến du xuân đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua, đây cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam. , thu hút một lượng lớn du khách đến hành hương.

Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Nếu Yên Tử là ngọn núi tâm linh của Phật giáo Việt Nam thì chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, nổi tiếng với hàng trăm kỷ lục Việt Nam và Châu Á đã được xác nhận. Hành trình tour du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày là hành trình khám phá ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam.

Đến đây, bạn có cơ hội khám phá, tìm hiểu những kỷ lục, kiến ​​trúc độc đáo, dâng hương cầu tài lộc, phú quý, bình an, sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu. Ngoài ra, bạn có thể đi du lịch nước ngoài với khung cảnh Tràng An lân cận, tất cả sẽ tạo nên một chuyến du xuân đáng nhớ cho bạn.

Xem thêm: Đi chùa Bái Đính

Chùa Hương - Hạ Long

Nhắc đến du xuân không thể không nhắc đến chùa Hương - một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam. Hành trình về với mảnh đất Hạ Long 1 ngày là hành trình không chỉ dành cho những chuyến du xuân mà còn là điểm đến quanh năm của du khách trong và ngoài nước.

Nơi đây không chỉ là điểm đến để cầu bình an, sức khỏe, may mắn và tài lộc mà còn nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp. Ngôi chùa này được chúa Trịnh Sâm ban cho tấm biển vàng khắc 5 chữ “Nam thiên đệ nhất động” vào năm 1770. Hàng năm, cứ vào mỗi dịp lễ hội mùa xuân, rất nhiều du khách thập phương và phật tử từ khắp nơi đổ về. Hương Sơn. đi hành hương.

Chùa nổi tiếng gần xa - Cầu mong được thấy, đi nhanh, siêu thoát. Chùa nổi tiếng gần xa - Cầu mong được thấy, đi nhanh, siêu thoát.

Người dân đi lễ chùa để cầu bình an, may mắn và tài lộc. Nhưng nhiều bạn trẻ cũng tìm đến những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng khắp Việt Nam để tìm một nửa còn lại của đời mình, mong ước một đời.

Chùa Tây Thiên - Tam Đảo

Nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 65km, chùa Tây Thiên Tam Đảo là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút du khách thập phương. Những ngôi chùa, đền thờ uy nghiêm nơi đây luôn tấp nập du khách thập phương bởi sự linh thiêng và những công trình kiến ​​trúc độc đáo.

Tây Thiên là cái tên gắn liền với cửa Phật. Phật đến núi Thạch Bàn từ thế kỷ IV trước Công nguyên, lấy đó làm trụ trì, từ đó núi có tên là Tây Thiên, nơi các thiền sư xây thành Nê Lê và xây tháp Asoc.

Chùa Duyên Ninh (Đền Ninh Tự) - Ninh Bình

Đây là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng dành cho những người độc thân, son sắt. Nằm trong quần thể di tích du lịch Hoa Lư, nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất miền Bắc. Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam.

Chùa Duyên Ninh tọa lạc tại Tây Hoa Lư thành thuộc thôn Chi Phong, xã Trường Yên. Trên đường từ Tràng An đến chùa Bái Đính. Xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê.

Chính nơi xuất thân của những công chúa, những gia đình hạnh phúc xa xưa của các vua, chúa nhà Lý, chùa sau này trở thành địa điểm tín ngưỡng thu hút đông đảo người dân đến cầu phúc, cầu may. Trong đó, không thể không kể đến việc xin duyên, cầu hiếm muộn.

Đền Bà Chúa Kho - Bắc Ninh

Đền Bà Chúa Kho thuộc khu Cổ Mễ, xã Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Là điểm đến cầu tài lộc nổi tiếng nhất Việt Nam, mỗi khi Tết đến xuân về, đây là điểm đến để cầu một năm mới an khang thịnh vượng. tìm thấy tài sản.

Đặc biệt đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua cho những ai kinh doanh buôn bán lớn nhỏ muốn cầu tài lộc đến đây cầu may. Trong danh sách những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam không thể thiếu Đền Bà Chúa Kho.

Đền Trần - Nam Định

Hàng năm, cứ đến ngày 14 tháng Giêng, Đền Trần khai ấn, hàng vạn người dân đã đổ về đây cầu tài, cầu lộc, vạn sự như ý.

Đền Trần là một quần thể đền trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, là nơi thờ các vua Trần và các quan có công với nhà Trần. Đền Trần được xây dựng vào năm 1695, trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ XV.

Đền Bắc Lệ (Lạng Sơn)

Đền là nơi thờ Bà Chúa Thượng Ngàn - nữ thần núi. Bà là người trông coi, cung cấp và phân chia của cải núi rừng cho người dân xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Nếu bạn còn độc thân hoặc muốn cầu hạnh phúc gia đình hãy đến đền Bắc Lệ. Người dân quê nơi đây luôn tin rằng đây là ngôi đền tình yêu linh thiêng nhất xứ Lạng cũng như Việt Nam.

Đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thanh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một Đền thờ Mẹ tiêu biểu ở nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong 3 ngày từ 18 đến 20 tháng 9 âm lịch. Đền Bắc Lệ tọa lạc trên một ngọn đồi cao, xung quanh là những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Dù không đến cầu nguyện nhưng bất cứ ai trong chúng ta cũng nên một lần đến đây để chiêm ngưỡng ngôi chùa này.

Phủ Tây Hồ - Hà Nội

Phủ Tây Hồ thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh, một trong bốn vị thánh bất tử của hệ thống đền thờ. Là địa điểm cầu tài lộc đầu năm nổi tiếng và linh thiêng nhất miền Bắc Việt Nam.

Theo truyền thuyết, Phủ Tây Hồ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 với bề dày lịch sử. Ngày 13 tháng 2 năm 1996, Phủ Tây Hồ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng Di tích lịch sử văn hóa. Nơi đây còn gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

Trên đây là thông tin về những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam Tử vi tổng hợp và biên soạn mà các bạn có thể tham khảo. Rất mong những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình, bạn bè trong chuyến du lịch sắp tới.