Những Ngày Văn Học Châu Âu 2022

Những Ngày Văn Học Châu Âu 2022   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 05/05 - 15/05/2022 Vào ngày 9/5 hàng năm, các nước châu Âu tổ chức lễ kỉ niệm hòa bình và thống nhất châu Âu. Đây là ngày kỉ niệm “Tuyên bố Schuman”. Tuyên bố đã đề ra ý tưởng cho một hình thức hợp tác chính trị mới ở châu Âu, với mục đích chấm dứt chiến tranh giữa các nước châu Âu. Đề xuất này của Schuman được coi là sự khởi đầu của Liên minh Châu Âu ngày nay. Tại Hà Nội, Ngày Châu âu được tổ chức thường niên với nhiều hoạt động khác nhau. Sau hai năm phải tạm dừng vì dịch bệnh, năm nay, các cơ quan đại diện ngoại giao và viện Văn hóa Châu Âu rất vui mừng chào đón khán giả Hà Nội trở lại. Công chúng sẽ có cơ hội tìm hiểu và...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 05/05 - 15/05/2022

Vào ngày 9/5 hàng năm, các nước châu Âu tổ chức lễ kỉ niệm hòa bình và thống nhất châu Âu. Đây là ngày kỉ niệm “Tuyên bố Schuman”. Tuyên bố đã đề ra ý tưởng cho một hình thức hợp tác chính trị mới ở châu Âu, với mục đích chấm dứt chiến tranh giữa các nước châu Âu. Đề xuất này của Schuman được coi là sự khởi đầu của Liên minh Châu Âu ngày nay.

Tại Hà Nội, Ngày Châu âu được tổ chức thường niên với nhiều hoạt động khác nhau. Sau hai năm phải tạm dừng vì dịch bệnh, năm nay, các cơ quan đại diện ngoại giao và viện Văn hóa Châu Âu rất vui mừng chào đón khán giả Hà Nội trở lại. Công chúng sẽ có cơ hội tìm hiểu và thưởng thức những cuốn sách mới dành cho mọi độ tuổi và ngành nghề, từ trẻ em đến thanh thiếu niên, các bậc cha mẹ, ông bà, giáo viên và trí thức. Thông qua những cuốn sách này và các bộ phim nói riêng, công chúng sẽ có rất nhiều điều để nghe, để đọc và trải nghiệm.

Các tác phẩm được giới thiệu trong Những Ngày Văn Học Châu Âu lần này là những ấn phẩm văn học được dịch từ nhiều nước khác nhau như Bỉ (Wallonie-Bruxelles), Anh, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Tây Ban Nha và lần đầu tiên - Ukraine. Các hoạt động sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Ý Casa Italia, Viện Goethe Việt Nam và Nhã Nam Book & Coffee (3 Nguyễn Quý Đức, Hà Nội).

Các tác giả Việt Nam cũng sẽ tham dự chương trình để giới thiệu những bài thơ và các tác phẩm mới nhất của họ đến độc giả. Như thường lệ, Ngày hội Văn học Châu Âu là nơi trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và các nước châu Âu, là một sân chơi giao lưu thú vị để công chúng hiểu thêm về văn học các nước.

Sự kiện được khai mạc tại Viện Goethe và Trung tâm Văn hóa Casa Italia vào ngày 5 tháng 5 năm 2022. Đại sứ quán Ukraine sẽ tham gia Ngày hội Văn học Châu Âu và Liên hoan phim 2022 với tư cách là khách mời đặc biệt, ra mắt Tuyển tập thơ từ Ukraine được dịch và ra mắt nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ukraine.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện