Những lỗi sai mà hầu nhưng bộ phim kinh dị nào cũng mắc phải khiến khán giả phải " hối tiếc"

Những lỗi sai mà hầu nhưng bộ phim kinh dị nào cũng mắc phải khiến khán giả phải " hối tiếc" Nó đã được phát hành ở Mỹ, nhưng khán giả Anh sẽ sớm được trải nghiệm tác phẩm kinh dị khái niệm cao đầu tiên của năm 2019 trong Escape Room, về cơ bản, là về một phòng thoát hiểm giết chết. Là một tác phẩm kinh dị Saw-meet-Cube thân thiện với tuổi teen, bộ phim chứng kiến ​​sáu người không may chấp nhận lời mời bí ẩn tham gia thử thách trong phòng thoát hiểm để có cơ hội giành được 10.000 đô la. Họ ít biết rằng hậu quả của việc không trốn thoát là rất nguy hiểm, vì vậy sân khấu được thiết lập cho một chuyến đi hồi hộp kéo dài 100 phút, nơi bất kỳ ai cũng có thể bên cạnh chết. Vâng, nó nên được. Ngoại trừ Escape Room đưa ra quyết định kỳ quái mở ra với một cảnh cho thấy một trong...
quảng cáo

Nó đã được phát hành ở Mỹ, nhưng khán giả Anh sẽ sớm được trải nghiệm tác phẩm kinh dị khái niệm cao đầu tiên của năm 2019 trong Escape Room, về cơ bản, là về một phòng thoát hiểm giết chết.

Là một tác phẩm kinh dị Saw-meet-Cube thân thiện với tuổi teen, bộ phim chứng kiến ​​sáu người không may chấp nhận lời mời bí ẩn tham gia thử thách trong phòng thoát hiểm để có cơ hội giành được 10.000 đô la. Họ ít biết rằng hậu quả của việc không trốn thoát là rất nguy hiểm, vì vậy sân khấu được thiết lập cho một chuyến đi hồi hộp kéo dài 100 phút, nơi bất kỳ ai cũng có thể bên cạnh chết.

Vâng, nó nên được.

Ngoại trừ Escape Room đưa ra quyết định kỳ quái mở ra với một cảnh cho thấy một trong những nhân vật trong phòng cuối cùng, chiến đấu để trốn thoát trước khi nó nghiền nát anh ta. Ngay cả khi bạn không biết rằng nhân vật này – người mà chúng ta sẽ không làm hỏng ở đây, chỉ trong trường hợp – là một trong sáu người tham gia vào trò chơi chính, bộ phim tiết lộ cho bạn chỉ một vài cảnh sau khi chúng ta thấy họ còn sống và tốt.

Nó cướp Escape Room của sự căng thẳng rất cần thiết của nó như bạn biết từ lúc đi mà nhân vật này sống sót và những người khác có lẽ sẽ chết. Chắc chắn, bạn không biết chính xác khi nào, nhưng bạn biết họ sẽ làm thế, vậy làm thế nào bạn có thể đầu tư vào họ?

Nhưng nó không chỉ là một lỗ hổng của Escape Room – đó là một cấu trúc đã được sử dụng trong các bộ phim kinh dị khác gần đây và trong nhiều năm qua. Nó thậm chí còn có một tên chính thức: in medias res (hay còn gọi là “ở giữa mọi thứ”).

Như chúng ta đã nói trước đây, không chỉ Escape Room mới thực hiện được gần đây.

Đập vỡ Bird Box của Netflix. Điều này bắt đầu với Malorie (Sandra Bullock) kể cho hai đứa con của mình về hành trình nguy hiểm mà chúng sắp thực hiện, trước khi chúng tôi quay lại trước khi ngày tận thế xảy ra.

Chúng ta thấy Malorie kết thúc trong một ngôi nhà với những người sống sót khác như thế nào, nhưng vấn đề là chúng ta đã biết rằng bằng cách nào đó tất cả họ sẽ chết và cô ấy sẽ bị bỏ lại một mình.

Có lẽ sẽ không tệ lắm nếu Bird Box tìm ra một cách thú vị để tiêu diệt dàn diễn viên của mình, nhưng đó là vấn đề hậu tận thế điển hình của việc để nhầm người vào một nơi an toàn.

Ngay cả sau này, khi một nhân vật khác hy sinh thân mình để cứu Malorie, nó cũng không gặp khó khăn như chúng ta biết vì đơn giản là nó phải xảy ra – bởi vì chúng ta đã tự mình nhìn thấy cô ấy.

Và một số nỗi kinh hoàng lớn nhất trong những năm gần đây cũng đã phạm lỗi với cấu trúc ‘in medias res’. Breath Breathe dữ dội của năm 2016 bắt đầu bằng một cảnh ngắn về Người mù (Stephen Lang) kéo cơ thể (dường như vô hồn) của một nhân vật xuống đường.

Cue titles: we see that very same character planning a robbery with two cohorts that in no way can possibly go wrong. It also reveals to us way too soon that the Blind Man is actually a bit of a wrong’un (although no one could have seen the turkey-baster scene coming).

Guillermo del Toro’s Gothic horror Crimson Peak does the same. It opens on Edith (Mia Wasikowska) in a bloodied nightgown, standing outside with a nasty-looking cut on her face.

Cô ấy rõ ràng đã trải qua rất nhiều phim và phải mất hai giờ để bắt kịp cảnh này, nghĩa là trong khi bạn có thể uống trong những hình ảnh tuyệt vời của bộ phim, không có căng thẳng mỗi khi Edith gặp nguy hiểm. Nó trở thành một lỗ khoan tuyệt đẹp.

Chúng tôi hiểu điều đó, đó là một cách hiệu quả để bắt đầu bộ phim của bạn với một tiếng nổ – và điều đó hoàn toàn tốt trong các thể loại khác.

Tuy nhiên, khi toàn bộ bộ phim của bạn xoay quanh việc đưa các nhân vật của bạn vào tình trạng nguy hiểm (giống như hầu hết sự kinh hoàng), thì nó sẽ gây bất lợi cho bộ phim. Bạn có nghĩa là cảm thấy sợ hãi cho các nhân vật trong phim kinh dị, nhưng cũng hy vọng rằng họ có thể vượt qua. (Chà, trừ khi họ là Hate chìm).

Nhưng bằng cách cho chúng tôi thấy kết thúc – hoặc một phần của nó – chúng tôi không thể làm một trong những điều đó. Đó là sự khởi đầu của sự kết thúc. Xin tha thứ – đó là kết thúc lúc bắt đầu.

Escape Room đã ra mắt tại các rạp chiếu phim Hoa Kỳ và các rạp chiếu phim Vương quốc Anh vào ngày 1 tháng 2.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE