Những Loại Tranh Gỗ Hợp Phong Thủy Được Yêu Thích Nhất

Những Loại Tranh Gỗ Hợp Phong Thủy Được Yêu Thích Nhất Các loại tranh gỗ từ lâu đã được ưa chuộng và lựa chọn để trang trí phòng. Không chỉ được biết  đến với vai trò là vật trang trí độc đáo, quý phái mà còn mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời trong phong thủy. Sau đây, Gỗ Đỉnh xin phép được giới thiệu tới các bạn một số mẫu tranh gỗ hợp phong thủy hiện đang được “săn lùng” mạnh nhất trên thị trường. Tranh Tứ Quý Gỗ Hương Ý nghĩa phong thủy tranh gỗ treo tường Không phải ngẫu nhiên mà tranh phong thủy gỗ lại được đông đảo mọi người lựa chọn và sở hữu. Có được điều đó là nhờ vào hàng loạt ý nghĩa phong thủy mà tranh gỗ mang lại. Cụ thể là: Giúp điều hòa sinh khí, thu hút vận may, tài lộc và bình an cho các thành viên trong gia đình. Đây là một nét đẹp...
quảng cáo

Các loại tranh gỗ từ lâu đã được ưa chuộng và lựa chọn để trang trí phòng. Không chỉ được biết  đến với vai trò là vật trang trí độc đáo, quý phái mà còn mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời trong phong thủy. Sau đây, Gỗ Đỉnh xin phép được giới thiệu tới các bạn một số mẫu tranh gỗ hợp phong thủy hiện đang được “săn lùng” mạnh nhất trên thị trường.

Tranh Tứ Quý Gỗ Hương
Tranh Tứ Quý Gỗ Hương

Ý nghĩa phong thủy tranh gỗ treo tường

Không phải ngẫu nhiên mà tranh phong thủy gỗ lại được đông đảo mọi người lựa chọn và sở hữu. Có được điều đó là nhờ vào hàng loạt ý nghĩa phong thủy mà tranh gỗ mang lại. Cụ thể là:

  • Giúp điều hòa sinh khí, thu hút vận may, tài lộc và bình an cho các thành viên trong gia đình.

  • Đây là một nét đẹp đậm chất văn hóa nghệ thuật chạm khắc làng Việt.

  • Thể hiện hy vọng về một cuộc sống đủ đầy, ấm no, hạnh phúc.

  • Giúp thư thái đầu óc, bình tĩnh hơn.

Tranh gỗ chữ Phúc

Chữ Phúc thể hiện ước mơ của con người về niềm vui và hạnh phúc. Tranh gỗ phong thủy chạm khắc chữ Phúc giúp con người mỗi khi nhìn vào sẽ có thêm nhiều động lực để cố gắng, để vươn tới một cuộc sống ấm no, đủ đầy, một gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Trong chữ Hán, “Phúc” còn mang ý nghĩa là may mắn, sung sướng. Chính vì vậy, tranh gỗ chữ chữ Phúc thường được đặt ở ngay trước cổng, đặc biệt vào các dịp năm mới tết đến để hạnh phúc cũng đến theo cùng.

Tranh Chữ Phúc Gỗ Pơ Mu
Tranh Chữ Phúc Gỗ Pơ Mu

Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

Nhắc đến câu thuận buồm xuôi gió, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự là sự thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt,  biểu tượng của sự thành công, may mắn và tài lộc. Hình ảnh con thuyền căng buồm trên biển khơi trở về từ biển dữ đầy gian nan, thử thách nhưng lúc nào cũng vượt qua. Điều này mang ý nghĩa rằng niềm tin, sự nỗ lực đến với thành công, đến đích một cách nhanh chóng, êm đềm đồng thời giúp mọi công việc diễn ra thuận lợi, hanh thông và tốt đẹp.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Gỗ Pơ Mu
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Gỗ Pơ Mu 

Tranh gỗ Lý Ngư Vọng Nguyệt

Theo như tiếng Hán việt thì “liên” (hoa sen) còn mang nghĩa là “liên tục”, “ngư” (cá) còn được phiên âm là “yu”, phát âm là “dư” trong “dư dả”. Chính vì vậy, hình ảnh cá chép và hoa sen hòa quyện ăn ý với nhau tạo thành nét ý nghĩa “dư dả liên tục”.

Ngoài ra, bức tranh còn dành cho những những người luôn mong muốn sự thanh tao, hiểu rõ sự đời, những người quay cuồng trong công việc, đấu đá trong xã hội,… Bức tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt sẽ giúp lấy lại sự thanh thản, an nhiên trong tâm hồn, giúp thư thái đầu óc và bình tĩnh hơn.

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt Gỗ Hương
Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt Gỗ Hương

Tranh gỗ chữ Lộc 

Theo như cách nói của người Hoa thì chữ Lộc với chữ Lục (số 6) có cách phát âm tương đối giống nhau. Do đó, người ta vẫn thường cho rằng số 6 chính là con số may mắn giúp mang đến vận may, tài lộc. Người treo tranh gỗ chạm khắc chữ Lộc là người luôn mong muốn tài Lộc đến nhà, luôn cầu sự may mắn, hạnh phúc cho mình cũng như người thân.

Tranh Chữ Lộc Gỗ Pơ Mu
Tranh Chữ Lộc Gỗ Pơ Mu 

Tranh gỗ đồng quê

Hình ảnh làng mạc, đồng quê, con người vốn là chủ đề bất tận trong thơ ca, chạm khắc nghệ thuật. Một bức tranh gỗ về đồng quê yên bình cũng được ưu ái đặc biệt để treo trong nhà do nó đem đến cảm giác an nhiên, giúp gợi nhớ về tuổi thơ, về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Bức tranh này phù hợp với cả những ngôi nhà hiện đại, cao cấp lẫn những ngôi nhà mang đậm phong cách cổ điển.

Tranh Đồng Quê Gỗ
Tranh Đồng Quê Gỗ

Tranh gỗ chữ Hạnh Phúc

Tranh gỗ chữ Hạnh Phúc tượng trưng cho hy vọng về cuộc sống ấm no, hạnh phúc, phú quý, viên mãn cả về tình yêu lẫn sự nghiệp, sức khỏe.

 Tranh Chữ Hạnh Phúc Gỗ Pơ Mu
 Tranh Chữ Hạnh Phúc Gỗ Pơ Mu

Trên đây là một số mẫu tranh gỗ hợp phong thủy hiện đang hot nhất trên thị trường. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể tìm ra được mẫu phù hợp, ưng ý nhất cho gia đình mình!

NẾU BẠN CẦN MUA

Sản phẩm tranh gỗ hãy liên hệ: