Những lí do thấm thía, sâu sắc của hội độc thân: Vì sao bạn chưa có người yêu?

quảng cáo

1. Vì người yêu tôi vẫn đang lạc đường chưa đến được chỗ tôi, cũng rất có thể là mù đường luôn rồi. Hoặc đơn giản là chưa được sinh ra hay đang bận nắm tay đứa khác, nên tôi vẫn lẻ loi trong cuộc đời này. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn cứ kiên nhẫn đợi chờ mà thôi. Đợi chờ là hạnh phúc. Rồi chúng ta sẽ gặp được người mình thương và thương mình thôi mà.

2. Vì tôi chỉ muốn chăm lo cho gia đình mình trước, chăm lo cho bố mẹ rồi mới nghĩ đến hạnh phúc của bản thân. Tôi không thể thản nhiên lo cho mình sống vui vẻ và lo lắng cho người khác trong khi bố mẹ còn đang lo lắng, chăm sóc cho tôi được.

3. Vì bạn đang cố đuổi theo những điều quá xa tầm với mà bỏ quên những người bên cạnh mình. Kỳ thực ra, câu nói “nồi nào úp vung nấy” không có gì là sai cả. Nếu tầng lớp, điều kiện, công việc, tính cách quá khác biệt thì việc đến với nhau không những khó khăn mà nguy cơ cao là không thể. Giảm tiêu chí thấp xuống một chút, đừng quá ảo tưởng về bản thân mình, đừng cố gắng đuổi theo những điều xa tầm với. Bạn sẽ có người yêu ngay thôi. Kỳ thực ra luôn có người yêu bạn, chỉ là bạn không yêu họ hoặc không nhận ra.

4. Vì sao tôi chưa có người yêu? Hỏi thật nhé các chàng trai, các cậu vẫn đang ăn bám bố mẹ đúng không? Nếu có người yêu, đủ năng lực tự mình tặng quà cho cô ấy thì ok. Còn nếu cậu vẫn về nhà và xin tiền mẹ để mua tặng cô ấy một bó hoa thật đẹp thì có ổn không. Nếu chưa thể mua tặng mẹ mình một món quà ngày 8 – 3 thì đừng vội kiếm người yêu làm gì cả. 

 

5. Vì tôi có quá nhiều sự lựa chọn. Cái này người ta gọi là “lắm mối tối nằm không”. Dễ hiểu mà nói là bạn nói chuyện với rất nhiều người mỗi ngày. Hai bên “thính” nhau tơi tả, nhưng rốt cuộc bạn vẫn không thể lựa chọn một ai đó. Vì bỏ thì thương, vương thì tội. Thực ra cũng có thể xem đó là tham lam. Cho nên tưởng chừng như là đào hoa, nhưng chẳng ai ngờ vẫn chung phận FA.

6. Vì tôi không quan trọng vấn đề này lắm và cũng có nhiều mối quan tâm khác nữa. Tôi đặt những thứ khác như sự nghiệp, học hành, bạn bè, gia đình lên hàng đầu. Không có người yêu với tôi cũng không sao cả. Thi thoảng sẽ thấy hơi tủi thân một chút, nhưng bạn hài lòng với cuộc sống như bây giờ. Tôi không thích ai đó làm xáo trộn mọi thứ mình đã sắp xếp trong cuộc đời. Vì tôi thích thế nên tôi cứ làm thế thôi. Độc thân cũng ok, không sao hết!

7. Vì chờ một người. Vì thực hiện một lời hứa. Vì lời xin lỗi nói vạn lần vẫn không được tha thứ. Vì day dứt lỗi lầm năm xưa gây ra. Vì không còn can đảm.

8. Vì tôi chưa đủ dũng cảm để mở lòng mình ra sau rất nhiều tổn thương. Tôi sợ yêu, sợ chia tay, sợ đau lòng. Khó khăn lắm mới có thể vượt qua giai đọan kinh khủng đó, cho nên chẳng phải đơn giản mà để tiếp tục mở lòng. Điều này ai yêu rồi, tổn thương rồi cũng sẽ hiểu thôi. Đừng quá lo lắng, tương lai có thể không vui bằng quá khứ nhưng ít nhất nó sẽ khác.

Nếu giống như tôi, bạn đã trải qua một lần rồi, bạn sẽ hiểu mình cần gì, mình nên làm gì, chọn người thế nào để yêu. Việc đáng lo là bạn lại mù quáng tiếp tục đi vào vết xe đổ mà thôi. Chỉ cần chờ đợi và hòan thiện bản thân mình mỗi ngày. Yên tâm đi, bạn sẽ gặp được người xứng đáng có thể bù đắp lại tất cả những nỗi đau bạn đã trải qua mà thôi. Kỳ thực ra, có hàng ngàn lý do để chúng ta chọn độc thân thay vì yêu một người. Nhưng yêu hay không yêu cũng chẳng sao cả, ngày lễ có quà hay không có quà cũng không sao hết, Tết nhất không có ai để dẫn về ra mắt bố mẹ cũng kệ. Quan trọng là bạn thấy vui và hài lòng với cuộc sống của mình.

9. Độc thân cũng đồng nghĩa với hạnh phúc khi mà tình yêu đồng nghĩa với nỗi buồn. Cho nên, nếu độc thân vẫn vui thì chẳng tội gì lại phải phiền hà vì chuyện không có người yêu cả. Đời còn dài và bạn cần thời gian để trưởng thành, hòan thiện và sống tốt hơn mỗi ngày. Khi bạn hòan hảo hơn, người bạn gặp cũng sẽ có những điều kiện tốt hơn và bạn cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Lời kết: Đôi khi, vô tình bắt gặp một cặp tình nhân, ta cảm thấy khao khát và ngưỡng mộ. Nhưng đừng vì cô đơn mà yêu bừa, để rồi nắm nhầm một bàn tay. Độc thân không sao cả, độc thân mà buồn cũng dễ hiểu thôi. Sẽ đến lúc, bạn gặp được tình yêu thực sự của cuộc đời mình, đừng lo.