Những dòng status tâm sự - Ngày tình hết

quảng cáo

Với người khác, im lặng là để cho người ta tự hiểu, còn với em, đó là cách giết- chết -em-với- những- suy- nghĩ-của –riêng- em. Một cô gái yêu thích rõ ràng và muốn xa nhau cũng cần phải rõ ràng như vậy.

 

Ngày anh đi cũng im lặng hệt như ngày anh đến, đến nỗi em cảm giác như em là người bắt đầu và cũng là người đặt dấu chấm hết cho chúng ta.

 

Những dòng status tâm sự - Ngày tình hết

 

Nếu ngày ấy với anh, em là quan trọng, thì tiếc gì câu nói "anh yêu em" hay "tại sao em lại nghĩ vậy?" Cái cảm giác bản thân em nhìn ra rất nhiều vấn đề, nhưng chính anh lại dửng dưng, chẳng một lời cảm thán.

 

Em vẫn cố chấp, cố níu kéo hay đúng hơn em mang trong mình cái cảm giác đột nhiên bị thất vọng dẫn đến hụt hẫng tột cùng.

 

Khoảng thời gian bên nhau ngắn ngủi, ấy vậy mà cũng đủ để hai đứa vẽ vời tương lai, rồi em cứ miên man khi nhớ lại những lời êm tai đó.

 

Khi nói ra hết tất cả suy nghĩ về anh, về những vấn đề, em phải một mình cảm nhận, em cũng đã biết rằng, mối quan hệ sẽ sang trang hoặc là sẽ dừng lại. Đáp lại em- anh chỉ im lặng, sự im lặng đến khó hiểu và đáng sợ.

  • Status chênh vênh - Sự mơ hồ chính là thứ duy nhất cậu ấy cho tôi

Dù bản thân em biết rõ rằng, mọi chuyện đều có lý do của nó, thế nhưng em vẫn điên cuồng tìm kiếm, hỏi han xem rốt cuộc là như thế nào, rồi khi nghe ai đó nói rằng, "vậy là chán rồi mày ạ", em vẫn cứ cố chấp... "không, tao sẽ đợi đấy".

 

Em biết em sẽ chẳng dễ dàng gì quên đi anh, khi chưa nghe được từ anh câu nói "mình chia tay nhé’" hay đại loại chỉ là dòng chữ "ừ, mình chia tay đi".

Nếu vậy em cứ mơ mộng, cứ nghĩ rằng chắc là anh có lí do gì đó, cứ nghĩ là ngày nào đó, anh sẽ liên lạc lại thôi.

 

Những dòng status tâm sự - Ngày tình hết

 

Anh nè, với người khác, im lặng là để cho người ta tự hiểu, còn với em, đó là cách giết- chết -em-với- những- suy- nghĩ-của –riêng- em. Một cô gái yêu thích rõ ràng và muốn xa nhau cũng cần phải rõ ràng như vậy. Ấy thế mà, điều đó lại khó với anh...

 

Ở cái tuổi 25, chẳng còn bé bỏng gì để cho phép mình ủy mị hay nhung nhớ, rồi cảm thấy chơi với vì ai đó buông tay. Em đã nuông chiều cảm xúc ấy suốt một thời gian dài và có lẽ đã đến lúc em nên chấp nhận rằng, ừ...anh đi thật rồi đấy và hãy tập quên đi.

  • Status chênh vênh- Cô gái tuổi 25, em nhận ra điều gì ?

Khi bạn yêu một cơn gió... hãy luôn trong tư thế sẵn sàng nhìn nó nhẹ tan.

 

Nếu có một ngày ai đó nói "Chia tay" câu đáng nói phải là câu "Anh đừng đi!" hay "Em đừng đi"Nhưng lại sợ người đành tâm đi mất, làm ngơ câu nói đừng đi của mình. Ta chọn cách im lặng.Những lúc như thế này, thấy yêu đương cứ khổ khổ, tội tội làm sao. Kiểu như, muốn giữ người ta ở lại, cả trong tim mình, cả trong đời mình, nhưng người ta nhất quyết ra đi.

 

Ngày tình hết, chỉ còn cách nói một câu để giữ gìn lòng tự trọng:

-"Anh đi đi!"

-"Em đi đi!"

Nói xong rồi mới thấy hóa ra đầu óc đầy ngớ ngẩn. Câu đáng ra nói phải là câu" Người đừng đi!".

Nhưng lại sợ người vẫn đành tâm đi mất, làm ngơ câu nói đừng đi của mình. Ta lại chọn cách im lặng.

Đừng chia tay nhau trong im lặng...

 

Ngày tình hết, với con trai có thể tỏ ra thờ ơ, có thể ôm vào lòng mình bộn bề công việc, vẫn có thể bạn bè bóng đá hay tụ hội game thủ để lãng quên. Ngày tình hết, con trai quyết phũ thì phũ đến tận cùng. Đã dứt lòng đi sẽ nhất định không quay đầu trở lại. Ngày tình hết, tự con trai đã cho trái tim mình khép cửa, miệng vết thương tự khâu trải qua lâu sẽ khắc lành da.

 

Ngày tình hết, với con gái là bình lặng, là dõng dạc trả lời câu chia tay giản đơn như trò chơi vẽ chữ, là vẻ lạnh lùng trùm lên một trái tim yêu còn đang nức nở. Ngày tình hết, con gái cười nhiều hơn, mạnh mẽ hơn. cứng rắn hơn nhưng trong tim quặn thắt nỗi đau.

 

Ngày tình hết, con gái vẫn giữ trong mình những kỉ niệm đã qua. Ngày tình hết, chuyện yêu thương cũ giống như đóng kén trong tim, cứ cựa mình nhức nhối. Ngày tình hết, với con gái mà nói, muốn khóc muốn cười, vừa muốn lãng quên vừa muốn tìm lại.

 

Người ta nói, con trai sau khi chia tay một cuộc tình sẽ nhận ra cách để yêu thương hơn một người con gái khác. Còn con gái, sau khi chia tay một cuộc tình sẽ chỉ trở nên dại khờ hơn, ngốc nghếch hơn, để mà lạc vào một tim yêu khác. Như vậy có nghĩa là, con trai và con gái khi yêu đương lẫn hậu chia tay đều rơi vào một hố sâu đầy mâu thuẫn lẫn nhau.

 

Đồng ý rằng trái tim ai cũng sẽ thổn thức vì một người, đau thương dành cho một người và nguyện vì người ấy mà thay đổi, cũng nguyện vì người ấy mà tin yêu và trao bao nhiêu điều khờ dại. Nhưng yêu nhau, xin hãy đứng trên vị trí của nhau để mà hiểu, mà thương, có được không? Chẳng hạn lúc bấp bênh, lúc giận hờn hay lúc phật lòng chuyện gì không vừa ý.

 

Những dòng status tâm sự - Ngày tình hết

 

Hãy nói, để sẻ chia, để hiểu, để cùng nhau giải quyết. Chẳng hạn lúc đau lòng, người toan quay bước mà lòng mình còn muốn giữ. Hãy níu tay người ở lại. Kết quả có ra sao cũng không trách rằng mình đã quá ngốc nghếch không cố gắng hết mình cho chuyện tình yêu đôi lứa. Chẳng hạn lúc chia tay, mỗi người sẽ đi về một con đường riêng khác. Hãy đủ thành tâm để chúc nhau hạnh phúc. Bởi trong quá khứ đã từng nương náu cuộc đời nhau, nương náu trong tim nhau.

 

 Lời kết: Gìn giữ chút ký ức tốt đẹp về nhau không phải là chuyện nên làm hay sao? Cũng vì vậy mà nói rằng, khi yêu nhau, hãy đồng tâm và dốc lòng hết sức. Để sau này, nếu không có cơ duyên đi bên cạnh đời nhau nữa, sẽ cảm thấy đời mình vẫn còn nhiều điều may mắn, bởi đã từng tìm thấy nhau...