Những điều thầm kín mà người con trai để mong tìm được ở vợ của mình

Những điều thầm kín mà người con trai để mong tìm được ở vợ của mình Với những nhận định trên, chúng ta hãy thử tìm hiểu tâm tình người con trai để mong tìm được ở đó những bài học quý giá cho người con gái. Thứ nhất là bài học thành thật Đặt một vấn đề để chọn một người bạn đời cùng nhau chia vui sẻ buồn trong những ngày chung sống, mục tiêu mà người đàn ông chú trọng trước tiên là sự thành thật trong đời sống tình cảm của người vợ. Đức tình thành thật là một đức tính thiết yếu vào bậc nhất của cả nam lẫn nữ. Không riêng gì đối với người con gái, người con trai cũng cần sự thành thật trong đời sống tình cảm. Không gì sung sướng cho bằng người vợ của mình là một người bao giờ cũng thành thật với chồng, không bao giờ lừa dối, phỉnh phờ, trăm chuyện nên...
quảng cáo

Với những nhận định trên, chúng ta hãy thử tìm hiểu tâm tình người con trai để mong tìm được ở đó những bài học quý giá cho người con gái.

Thứ nhất là bài học thành thật

Đặt một vấn đề để chọn một người bạn đời cùng nhau chia vui sẻ buồn trong những ngày chung sống, mục tiêu mà người đàn ông chú trọng trước tiên là sự thành thật trong đời sống tình cảm của người vợ. Đức tình thành thật là một đức tính thiết yếu vào bậc nhất của cả nam lẫn nữ. Không riêng gì đối với người con gái, người con trai cũng cần sự thành thật trong đời sống tình cảm. Không gì sung sướng cho bằng người vợ của mình là một người bao giờ cũng thành thật với chồng, không bao giờ lừa dối, phỉnh phờ, trăm chuyện nên hay hư trong gia đình đều được thảo luận cùng chồng để mong tìm một lối thoát, từ việc nhỏ nhặt trong nhà đến việc lớn lao ngoài cuộc sống, người đàn bà đều nhất nhất thành thật với chồng, chắc chắn người đàn ông sẽ an lòng mà làm tròn nhiệm vụ của mình trong ngưỡng cửa gia đình. Người đàn bà thành thật còn giúp cho chồng sự bình thản trong tâm hồn. Người đàn ông có vợ thành thật không lo sợ hạnh phúc gia đình bị đe dọa, không sợ gia đình bước đến hố suy vong. Vì thế đức tính thành thật trở thành thiết yếu trong cuộc sống gia đình.

  • Stt đáng yêu - “nội quy” của những cặp vợ chồng ngộ nghĩnh, dễ thương

Thứ hai là thùy mị đoan trang

Đức tính này là một trong những chiếc chìa khóa giúp vợ chồng hạnh phúc. Người chồng có vợ là người vợ thùy mị đoan trang thì có thể nói hạnh phúc gia đình được bảo đảm đến tám mươi phần trăm, vì lẽ người đàn bà thùy mị đoan trang không có những tư tưởng phản bội trong tâm hồn, bao giờ cũng nghĩ đến chồng, đến con, bao giờ cũng thường hay nghĩ đến hạnh phúc gia đình từ công việc vặt cho đến công chuyện to lớn, bao giờ người đàn bà cũng cần đức tính thùy mị đoan trang. Đức tính thùy mị đoan trang của người đàn bà trong nếp sống gia đình thường là một thành trì bảo vệ hạnh phúc trường cửu, từ lời ăn tiếng nói không lơi lả, không lẳng lơ, bao nhiêu thứ ấy cũng đủ đem lại cho chồng một lòng tin tưởng ở mình là một người vợ hoàn toàn.

Những điều thầm kín mà người con trai để mong tìm được ở vợ của mình

Thứ ba là hiền thục

Người đàn bà hiền thục là một người đàn bà nhận biết được điều hay lẽ phải, không lấn át chồng, bao giờ cũng coi chồng là một người có nhiều quyền hành định đoạt những điều hệ trọng trong gia đình, giúp chồng thành công trong việc xây dựng hạnh phúc cho gia đình.

Cuối cùng là biết nhường nhịn chồng

Đức tính này là một trong những đức tính tối yếu, cần phải có ở một người vợ đảm đang biết thương chồn. Biết nhường nhịn chồng là cả một nghệ thuật. Sở dĩ người phụ nữ Nhật được người đời thường hay nhắc nhở và ao ước chỉ vì họ là điển hình cho sự nhường nhịn chồng. Người đàn bà biết nhường nhịn chồng không phải là xấu, mà là một đức tính tốt. Một người đàn ông có một người vợ biết nhường nhịn nhất định người đàn ông đó là một người đàn ông sung sướng và hạnh phúc nhất trần đời. Người đàn bà nhường nhịn chồng có một cái lợi to tát là sự yêu thương của chông, sự thông cảm của một cặp vợ chồng biết thương yêu nhau và hiểu nhau. Sau một cơn nóng giận người đàn ông tự cảm thấy mình quá khắt khe với vợ lúc ấy tự nhiên tâm hồn người đàn ông sẽ thấy se lại, và từ đó tình yêu thương vợ con sẽ có dịp tô điểm ngày thêm tươi sáng hơn và hạnh phúc nhiều hơn lên.

  • Những câu nói giúp bạn giữ lấy cuộc hôn nhân của mình luôn êm ấm và hạnh phúc

Về phương diện nhan sắc, người con trai không chú trọng là bao, có những chàng trai thường hay quan niệm người tình và người vợ khác nhau, người vợ có thể không hoàn toàn về nhan sắc, nhưng tính tình phải thật thùy mị đoan trang, nói chung là người vợ cần phải có những điều kiện cốt yếu để chịu đựng và kiện toàn nhiệm vụ của mình trong tương lai và nhan sắc không phải là một vấn đề hệ trọng so với đức hạnh. Người tình thì người con trai cần nhan sắc cốt thỏa lòng mong muốn chiếm đoạt của mình. Người con gái cần phải chú trọng đến điểm này là người tình không phải là vợ và đừng bao giờ nuôi trong đầu óc một vấn đề từ tình nhân, bạn sẽ trở thành người vợ không khó. Nuôi trong đầu óc những tư tưởng như vậy là sai lầm, là mù quáng, là quá tự tin để rồi trong tương lai có thể bạn sẽ phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

Những điều thầm kín mà người con trai để mong tìm được ở vợ của mình

Một điều trăm người như một là người con trai thành lập gia đình mong muốn sao người vợ là một người bạn đời giúp đỡ mình, thay thế cho mình trong gia đình, ngoài công việc sinh con đẻ cái công việc tề gia nội trợ cho đến những công việc tiếp tay cho chồng trong cuộc sinh kế làm ăn, người đàn ông nuôi trong đầu luôn luôn hình ảnh người đàn bà giàu lòng vị tha, óc sáng suốt, tính kiên nhẫn, sẵn sàng chịu đựng mọi thử thách của cuộc đời, biết hòa mình và cuộc sống của chồng, lo cho chồng cho con, biết cảm thông những nỗi khó khăn của người chồng trong những lúc gian nan. Đó là điều ao ước thành thật nhất của người đàn ông khi đặt mình thành lập gia đình, người con trai bao giờ cũng hướng về tương lai nhiều hơn là quá khứ, đặt tương lai vào một câu chuyện phải làm, dĩ vãng chỉ là những bóng mờ trong tâm tưởng.

Người con gái khi đặt chân lên xe hoa về nhà chống là đã vứt bỏ lại sau lưng mọi thú vui vật chất của cá nhân mình và phải biết hòa đồng cuộc sống với chồng với con, mạch sống chồng con là nguồn vui chung, cuộc sống đơn thuần là một thứ tình nhảm nhí cần phải hủy diệt trong tư tưởng người đàn bà. Khi có chồng người đàn bà không có quyền nghĩ đến cá nhân mà tự coi mình là một " nội tướng" giúp chồng thành công trên mọi lĩnh vực của trường đời. Vui cái vui của chồng và buồn khi chồng mang niềm lo nghĩ.