Những điều cơ bản nên biết khi có nhu cầu trở thành một nhà đầu tư chứng khoán

Những điều cơ bản nên biết khi có nhu cầu trở thành một nhà đầu tư chứng khoán Thời điểm đầu tư tốt nhất Bất kỳ thời điểm nào cũng là thời điểm tốt để đầu tư. Hầu hết mọi người phải mất khoảng 2 năm để thực sự hiểu và biết cách đầu tư thành công. Vì vậy, sự khởi đấu là rất quan trọng để hiểu biết biến động thị trường. Bạn không nên đợi đến khi có một công việc hoàn hảo hay ở một độ tuổi nhất định nào đó rồi mới bắt đầu đầu tư. Bạn sẽ nhận thấy rằng, chỉ với một chút can đảm, sự chuấn bị và lòng quyết tâm thì đầu tư là việc đáng làm. Bước đầu tiên để tiến hành đầu tư Bạn hãy mở một tài khoản tại một công ty môi giới. Điểu này rất đơn giản, giống như mở tài khoản ở ngân hàng, chỉ cần điền vào một vài mẫu đơn là đủ....

Thời điểm đầu tư tốt nhất

Bất kỳ thời điểm nào cũng là thời điểm tốt để đầu tư. Hầu hết mọi người phải mất khoảng 2 năm để thực sự hiểu và biết cách đầu tư thành công. Vì vậy, sự khởi đấu là rất quan trọng để hiểu biết biến động thị trường. Bạn không nên đợi đến khi có một công việc hoàn hảo hay ở một độ tuổi nhất định nào đó rồi mới bắt đầu đầu tư. Bạn sẽ nhận thấy rằng, chỉ với một chút can đảm, sự chuấn bị và lòng quyết tâm thì đầu tư là việc đáng làm.

Bước đầu tiên để tiến hành đầu tư

Bạn hãy mở một tài khoản tại một công ty môi giới. Điểu này rất đơn giản, giống như mở tài khoản ở ngân hàng, chỉ cần điền vào một vài mẫu đơn là đủ. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu chưa hiểu rõ một vấn để nào đó.

Trước tiên, quyết định xem bạn sẽ lựa chọn dịch vụ môi giới trọn gói hay dịch vụ giá hạ. Nếu bạn là nhà đấu tư mới, dịch vụ môi giới trọn gói sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều, vì bạn sẽ có được một nhà môi giới chứng khoán có khả năng giải đáp thắc mắc của bạn.

Những điều cơ bản nên biết khi có nhu cầu trở thành một nhà đầu tư chứng khoán

Tuy nhiên, bạn cẩn biết không phải tất cả những nhà môi giới chứng khoán đều thành công trên thị trường. Vì vậy, lựa chọn đúng nhà môi giới là rất quan trọng. Tôi khuyên bạn nên nói chuyện với người quản lý. Hãy cho họ biết bạn quan tâm đến việc mở một tài khoản nhưng muốn tìm kiếm những nhà môi giới có thể kiếm được lợi nhuận cho bản thân cũng như cho khách hàng của họ.

  • 10 bí quyết đắt giá dành cho những người đam mê với kinh doanh

Tìm hiểu nhà môi giới chứng khoán mà bạn định lựa chọn: Trình độ của họ thế nào, họ theo dịch vụ gì, họ thu thập thông tin ở đâu và chiến lược đấu tư của họ là gì. Quan trọng là bạn phải biết nguốn thông tin của họ có chất lượng cao hay không. Họ có đặt mua tờ Íroestors Business Dailụ không? Tương tự, họ có thúc đẩy các sản phẩm mới của công ty họ, hay có thực sự quan tâm đến việc sản phẩm nào phù hợp với bạn không? Bạn phải chắc chắn mình đang có một đại điện tốt nhất.

Nếu chọn một nhà môi giới giá hạ, tôi sẽ không chọn người nào có tiển hoa hồng (khoản tiển tính trên mỗi giao dịch) thấp nhất. Bạn cẩn có dịch vụ và chất lượng từ một công ty có khá năng tổn tại lâu dài.

Có nên mở các loại tài khoản

Trước tiên, tôi khuyên bạn nên mở một tài khoản tiển mặt, rổi một vài năm sau, khi đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, hãy xem xét đến việc mở một tài khoản ký quỹ cho phép bạn vay tiến từ công ty chứng khoán.

Nhà đầu tư nên làm gì?

Hãy dành ít nhất một vài giờ mỗi tuần để theo dõi những khoản đầu tư và tình hình thị trường. Đồng thời, cũng cẩn thận trọng khi nghe ý kiến hay lời khuyên của người khác. Đa số đó chỉ là những quan điểm cá nhân và thường không chính xác.

Bạn nên đăng ký một lớp học để biết cách đọc biểu đổ bởi biểu đổ phản ánh thực tế thị trường chứ không phải các quan điểm cá nhân.

Nhà đầu tư nên tránh những loại hình đầu tư nào?

Là nhà đấu tư mới, bạn nên tránh các lĩnh vực mang tính đầu cơ, như các cổ phiếu giá thấp, giao địch kỳ hạn, quyển chọn mua hoặc bán cố phiếu, và các cố phiếu nước ngoài vì chúng có rủi ro cao và thường biến động.

Với các cổ phiếu giá thấp, bạn sẽ chỉ nhận được lợi nhuận bằng số tiến bạn bỏ ra. Tôi thà mua 50 cổ phiếu mà mỗi cổ phiếu có giá 60 đô-la hơn là 300 cố phiếu chỉ có giá 10 đô-la một cổ phiếu.

  • 7 ý tưởng hay giúp bạn cải thiện kết quả kinh doanh của mình

Các nhà đấu tư tổ chức thường đấu tư hàng triệu đô-la vào cổ phiếu có giá 60 đô-la, và hấu hết
sẽ tránh xa các cổ phiếu mệnh giá thấp. Các tố chức lớn như quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí và ngân hàng thực hiện phẩn lớn các giao dịch trên thị trường và tác động đáng kể đến giá cổ phiếu.

Những điều cơ bản nên biết khi có nhu cầu trở thành một nhà đầu tư chứng khoán

Bạn đang đấu tư nhiều tiển. Số lượng cổ phiếu bạn mua không hợp lý. Bạn muốn đẩu tư tiển vào những công ty tốt nhất, chứ không phải rẻ nhất. Hấu hết những công ty lớn thường có giá cổ phiếu đao động trong khoảng từ 15 đến 150 đô-la.

Cần bao nhiêu tiên để bắt đầu đầu tư?

Bạn chỉ cẩn từ 500 đến 1.000 đô-la để bắt đầu, và có thể tiết kiệm tiển để bổ sung vào tài khoản đấu tư. Quan trọng là việc khởi đầu và học hỏi kinh nghiệm.

Quản lý đanh mục đấu tư ảo không giống như đẩu tư tiển vào cuộc chiến thực sự trên thị trường. Có câu chuyện về một thương gia lớn tuổi chuẩn bị tham gia vào một vụ đấu súng. Ông ta khoác lác rằng mình là một tay thiện xạ và có thể bắn trúng chân đế của một chiếc ly rượu ở khoảng cách 100 thước. Người bạn của ông nhận xét: “Đúng rối, nhưng ông có thể làm điểu đó với một khẩu súng ngắn đã nạp đạn chĩa thẳng vào tim mình không?”

Kinh doanh ảo không đem lại cha bạn cảm giác hy vọng, lo sợ, phấn khích và tham lam - thường gắn liền với các quyết định đầu tư khi bạn chịu nhiều áp lực từ khoản tiển bạn rất khó khăn mới kiếm được.

Sở hữu bao nhiêu cổ phiếu là hợp lý?

Nếu bạn có 5.000 đô-la hoặc ít hơn, bạn chỉ nên sở hữu 2 cổ phiếu. Nếu bạn có 10 nghìn đô-la thì sở hữu từ 2 đến 3 cô phiếu là thích hợp. Với 25 nghìn đô-la, nên là 3 hoặc 4, với 50 nghìn đô-la, là 4 hoặc 5, và với 100 nghìn đô-la trở lên, bạn nên sở hữu 5 hoặc 6 cố phiếu.

Không có lý do gì để bạn sở hữu hơn 20 loại cổ phiếu. Đơn giản là vì bạn không thể biết tất cả những thông tin cần thiết về các loại cổ phiếu. Và như vậy, bạn sẽ làm giảm hiệu quả đầu tư.

  • Tổng hợp một số stt hay và đắt giá về kinh nghiệm trong kinh doanh 

Có thể bạn muốn xem