Những điều chưa biết về Food truck

Food truck là mô hình kinh doanh nhà hàng di động phổ biến ở Mỹ. Với một chiếc xe tải được thiết kế chuyên dụng, một nhà bếp đơn giản, một lái xe kiêm đầu bếp cộng với tính chất tiện lợi, chi phí rẻ, những Food truck này đang thu hút rất nhiều thực khách. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa biết về mô hình kinh doanh này.

Những điều chưa biết về Food truck

Food truck là một ngành công nghiệp tỷ đô. Nhiều tổ chức kinh tế của Mỹ dự đoán, đến cuối năm 2017, doanh thu Food truck sẽ đạt 2.7 tỷ đô la Mỹ – một con số mơ ước của nhiều ngành công nghiệp khác.

Những điều chưa biết về Food truck

Nước Mỹ hiện có khoảng 4000 Food truck đang hoạt động. Dù không gian chế biến món ăn rất hạn chế nhưng Food truck vẫn bán đủ thứ món ăn, từ Á sang Âu: sushi, pizza, mỳ Ý…

Những điều chưa biết về Food truck

Ông trùm nhà hàng Carl Karcher khởi nghiệp với Food truck. Năm 1940, với số vốn vỏn vẹn chỉ có 15$, vợ chồng Carl Karcher vay mượn 311$ để mua một chiếc xe xúc xích với giá 326$. Ngày đầu tiên bán xúc xích, ông lãi được 14.75$. Gần 5 năm sau, Carl đã mở được một nhà hàng bán hamburger. Đến nay, Carl đã trở thành ông trùm nhà hàng với 1300 nhà hàng ở 13 quốc gia trên thế giới.

Những điều chưa biết về Food truck

Food truck là ngôi nhà cho các hoạt động từ thiện. Sau siêu bão Sandy, Food truck là nơi duy nhất phục vụ hơn 100.000 bữa ăn cho người dân New York và cung cấp 11.000 bữa trưa miễn phí cho người dân. Ở thành phố Atlanta, nhiều Food truck cũng được lập ra để xây quỹ cho các tổ chức xã hội hoạt động.

Những điều chưa biết về Food truck

Thức ăn Food truck rất sạch. Viện công lý Hoa Kỳ đã tiến hành một chương trình khảo sát với hơn 260.000 báo cáo thẩm định an toàn vệ sinh của mô hình kinh doanh này và đưa ra nhận định là Food truck cung cấp thức ăn an toàn và sạch sẽ như các nhà hàng lớn.

Những điều chưa biết về Food truck

Những nhà hàng di động này cũng phục vụ những món ăn đầy sáng tạo của các đầu bếp. Douche Burger là món ăn được nhiều thực khách New York yêu thích. Một ổ Douche Burger sẽ gồm có chả thịt bò Kobe, phủ lên trên là một lớp sốt pho mát làm tan với rượu champagne cùng với tôm hùm, trứng cá muối, nấm cục và sốt BBQ đặc biệt.

Những điều chưa biết về Food truck

Food truck bị hạn chế hoạt động tại khá nhiều thành phố. Nhiều thành phố ở Mỹ đã ra những đạo luật cấm Food truck hoạt động ở những khu vực gần các nhà hàng vì ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các nhà hàng.

Những điều chưa biết về Food truck

Chi phí để có được giấy phép kinh doanh Food truck có thể lên đến 20.000$.

Ms.Smile