Những điểm đến thú vị ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray-Du lịch

Những điểm đến thú vị ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray-Du lịch Chủ Nhật, ngày 05/06/2022 12:01 PM (GMT+7) Thác Bảy tầng; đỉnh Núi Nhọn; hệ sinh thái rừng khộp Đắk Kan; đồng cỏ và bãi thú Ya Book là những điểm đến thú vị ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray. Thác Bảy tầng  Nằm trên suối Ya Tri (xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum), cách thị trấn Sa Thầy 25km, thác Bảy tầng gồm 7 bậc thác mang vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ giữa Vườn quốc gia Chư Mom Ray. Để đến được thác Bảy tầng, du khách sẽ phải vượt qua hai con thác nhỏ ở phía hạ lưu của thác Bảy tầng cùng nhiều đoạn rừng đẹp, cây lớn... Gần chân thác có một hồ nước nhỏ, du khách có thể thoải mái bơi lội tận hưởng dòng nước mát lành.  Đỉnh Núi Nhọn  Đỉnh Núi Nhọn cao 1.400m, nằm ở vị trí Tiểu...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 05/06/2022 12:01 PM (GMT+7)

Thác Bảy tầng; đỉnh Núi Nhọn; hệ sinh thái rừng khộp Đắk Kan; đồng cỏ và bãi thú Ya Book là những điểm đến thú vị ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray.

Những điểm đến thú vị ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray - 1

Thác Bảy tầng 

Nằm trên suối Ya Tri (xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum), cách thị trấn Sa Thầy 25km, thác Bảy tầng gồm 7 bậc thác mang vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ giữa Vườn quốc gia Chư Mom Ray. Để đến được thác Bảy tầng, du khách sẽ phải vượt qua hai con thác nhỏ ở phía hạ lưu của thác Bảy tầng cùng nhiều đoạn rừng đẹp, cây lớn... Gần chân thác có một hồ nước nhỏ, du khách có thể thoải mái bơi lội tận hưởng dòng nước mát lành. 

Đỉnh Núi Nhọn 

Đỉnh Núi Nhọn cao 1.400m, nằm ở vị trí Tiểu khu 579 và phía tây đỉnh Chư Mom Ray, thuộc địa bàn xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum). Đúng như tên gọi, Núi Nhọn có đỉnh hình tam giác, sườn núi thường có các dải mây luôn biến đổi, tạo hình ảnh kỳ thú. Đường lên Núi Nhọn hiểm trở, dốc đứng sẽ là thử thách thú vị với du khách.

Để lên đến đỉnh, du khách sẽ phải leo khoảng 5 - 6 tiếng. Từ đây, du khách có thể quan sát các bãi thú - nơi các loài động vật tập trung kiếm ăn, hay toàn cảnh xã Rờ Kơi, những cánh rừng và con đường 14C từ Ngọc Hồi về xã Mô Rai.

Ngoài ra, từ Núi Nhọn, du khách có thể tham quan hệ sinh thái rừng khộp, rừng bằng lăng, các di tích lịch sử Mặt trận B3 (Mặt trận Tây Nguyên) và các điểm đến khác như thác Bảy tầng và suối nước nóng Ia Mang.

Hệ sinh thái rừng khộp Đắk Kan

Nằm cách trung tâm huyện Ngọc Hồi 8km, dọc theo quốc lộ 14C, hệ sinh thái rừng khộp là loại rừng rụng lá mùa khô đặc trưng cho thảm thực vật chính của Tây Nguyên. Khu rừng khộp có diện tích 150ha, với những trảng cỏ bằng phẳng là sinh cảnh sống của loài cò trắng.

Trong khu rừng khộp còn có một hồ nước rộng hơn 1.000m2, có thể trở thành điểm cắm trại ngoài trời cho du khách thích khám phá thiên nhiên. Đây là sản phẩm du lịch sinh thái tiềm năng của Vườn quốc gia Chư Mom Ray.

Những điểm đến thú vị ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray - 3

Đồng cỏ và bãi thú Ya Book

Nằm ở vị trí khoảnh 7, Tiểu khu 592, bãi thú Ya Book cách Trạm bảo vệ rừng Ya Book 1km về phía tây, trải dài trên diện tích 10km. Con suối Ya Lân chảy qua vùng đồng cỏ trong khu vực bãi thú Ya Book nên khu vực này thường xuyên ẩm ướt, sình lầy, cây cỏ phát triển quanh năm và là sinh cảnh sống của các loài động vật móng guốc (nai, bò rừng, bò tót...).

Bãi thú là nơi hấp dẫn để quan sát và nghiên cứu hệ động vật rừng, đặc biệt vào mùa khô hạn khi các loài thú tập trung về đây. Đồng cỏ và bãi thú Ya Book là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1033610/nhung-diem-den-thu-vi-o-vuon-quoc-gia-chu-mom...

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì

Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 1 tiếng di chuyển nhưng nhiều người vẫn không ngại vượt đường xa để được ngắm sắc vàng đẹp mê hồn của hoa dã quỳ đang phủ kín rừng Quốc...