Những điểm cự phi lý gây nhiều tranh cãi cho khán giả

Những điểm cự phi lý gây nhiều tranh cãi cho khán giả Gạo Nếp Gạo Tẻ kết thúc một cách chóng vánh như một gáo nước lạnh tạt vào khán giả. Tình tiết phim kết lại như một kiểu trả bài để lại cho người xem biết bao câu hỏi, khúc mắc về những điều đạo diễn vẫn chưa kịp giải thích hay trả lời. Cái kết của Gạo Nếp Gạo Tẻ mang lại cho khán giả rất nhiều thắc mắc, có người thậm chí còn liệt kê hẳn một danh sách những điều khó hiểu mà phim để lại trong lòng khán giả. Ngoài những khúc mắc kể trên thì tập cuối Gạo Nếp Gạo tẻ còn để lại những điều bí ẩn to đùng này đây: Căn bệnh bí ẩn của Phúc Căn bệnh bí ẩn “bỗng dưng” xuất hiện của Phúc là một trong những điều gây hoang mang cho khán giả nhiều nhất. Trong tập 109, khi đang trên...
quảng cáo

Gạo Nếp Gạo Tẻ kết thúc một cách chóng vánh như một gáo nước lạnh tạt vào khán giả. Tình tiết phim kết lại như một kiểu trả bài để lại cho người xem biết bao câu hỏi, khúc mắc về những điều đạo diễn vẫn chưa kịp giải thích hay trả lời.

Cái kết của Gạo Nếp Gạo Tẻ mang lại cho khán giả rất nhiều thắc mắc, có người thậm chí còn liệt kê hẳn một danh sách những điều khó hiểu mà phim để lại trong lòng khán giả.

Ngoài những khúc mắc kể trên thì tập cuối Gạo Nếp Gạo tẻ còn để lại những điều bí ẩn to đùng này đây:

Căn bệnh bí ẩn của Phúc

Căn bệnh bí ẩn “bỗng dưng” xuất hiện của Phúc là một trong những điều gây hoang mang cho khán giả nhiều nhất. Trong tập 109, khi đang trên đường lên máy bay ra nước ngoài định cư, Phúc bỗng nhiên lên cơn… co giật giữa sân bay. Cô bỗng nhiên không nhớ ai là ai nữa cứ luôn miệng hỏi “Anh là ai? Các người là ai?” sau đó lăn đùng ra xỉu.

Diễn biến phim nhảy cóc qua tới phân đoạn các nhân vật đều ngậm ngùi trách Phúc là bị bệnh nặng sao không báo cho gia đình? Rồi cả gia đình Phúc quây quần bên cô bàn bạc cách chữa bệnh. Lúc này bỗng nhiên Kiệt (Trung Dũng) xuất hiện đòi cùng Phúc… sang Mỹ chữa bệnh? Không ai thèm đả động đến căn bệnh mà Phúc mắc phải cho khán giả còn biết mà thương xót cùng.

Cuối cùng thì chỉ có dàn nhân vật trong phim biết Phúc bị bệnh gì còn lại khán giả không một ai biết. Thậm chí khán giả còn không biết Phúc có bị bệnh nặng hay chỉ bị trúng gió, thần thái Phúc vẫn tươi như hoa nói cười phớ lớ với Hân ấy thế mà mới vài phút trước đó vẫn còn lên cơn bấn loạn rồi lăn ra xỉu.

“Quên” giải thích về tai nạn giao thông của Hương và Tường

Cũng trong tập 109, Hương (Lê Phương) và Tường (Thanh Thức) gặp tai nạn giao thông vào cùng một lúc, thế nhưng đạo diễn lại quên giải thích với khán giả cả hai gặp tai nạn để giải quyết cho vấn đề gì.

Trên đường đi làm về, Hương và Tường đang hỏi thăm sức khỏe của nhau qua điện thoại thì bỗng nhiên Hương bị xe tông trong lúc đang qua đường. Tường nghe vậy liền hốt hoảng và cũng lao xe vào cột điện luôn. Sau đó dòng thời gian thần kỳ của Gạo Nếp Gạo Tẻ lại phát huy khả năng của mình, nhảy một phát đến tận… ba tháng sau. Cặp đôi vàng của phim rủ nhau ra biển để Hương nghe được câu trả lời từ Tường rằng anh đã hồi phục trí nhớ hay chưa. Tường đã hồi phục trí nhớ rồi thế là cả hai ôm nhau hạnh phúc ngắm biển. Hết phim! Tới đây vẫn không ai hiểu đoạn tai nạn của hai người này xảy ra để làm gì? Hương sau đó có bị sao không? Tường có phục hồi trí nhớ sau vụ tai nạn đó không tại sao mà bây giờ Hương mới biết? và đạo diễn/ biên kịch hoàn toàn không có ý định giải thích cho khán giả những chuyện đó. Khán giả hãy tự suy đoán đi!

Lí do Tường mất trí nhớ

Tường bị bệnh tim, nhưng do một lần sẩy chân ngã, không biết có đập đầu vào đâu không, mà mất đi trí nhớ. Ba năm sau, Tường được Minh Anh (Thúy Diễm) giải thích rằng sau cú ngã đó anh đã bất tỉnh hết… 1 năm? Sau đó anh tỉnh dậy, bị mẹ mình lừa và yêu Minh Anh cho tới giờ.

Một điều mà đạo diễn “quên” giải thích cho khán giả ở đây là điều gì đã khiến Tường mất trí nhớ? Cú ngã đập nhẹ đầu xuống sàn hay là… bệnh tim? Rồi phẫu thuật tim nhưng tại sao lại bất tỉnh đến tận một năm? Tường chỉ bị va nhẹ đầu vào sàn xi măng thôi nhưng lại mất trí nhớ và bất tỉnh tận… 1 năm trời?

Quên mất đang làm phim gia đình, đạo diễn kết phim như… phim tình cảm

Gạo Nếp Gạo Tẻ đầu phim là phim xoay quanh chủ đề gia đình, thế nhưng đến cuối phim đạo diễn lại… quên, tưởng rằng mình đang làm phim tình cảm nên kết phim “sến rện” như một phim tình cảm Hàn. Đầu phim thì tập nào cũng xoay quanh khung cảnh gia đình của ba chị em Hương – Hân – Minh (Phương Hằng). Cả 40 tập đầu phim cũng xoay quanh những rắc rối của ba chị em này nhưng vẫn có những phân cảnh xoay quanh gia đình nhà Gạo. Thế nhưng đến những tập cuối phim, những phân cảnh gia đình nhà Gạo đoàn tụ bên nhau ngày càng ít. Thậm chí ở tập cuối của phim còn không có lấy một cảnh quay gia đình nào. Tập 109 đắm chìm trong việc giải quyết những vấn đề của Hương và Hân tới mức đạo diễn không còn đủ thời lượng phim để chèn một phân đoạn đoàn tụ gia đình nào. Phân đoạn cuối cùng của phim hệt như… Trái Tim Mùa Thu, cả hai nhân vật mặc áo quần áo cùng màu và đưa nhau ra biển. Mặc dù Trái Tim Mùa Thu là phim tình cảm.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14