Những đại kỵ khi ăn sữa chua cần biết để tránh rước bệnh vào thân

Những đại kỵ khi ăn sữa chua cần biết để tránh rước bệnh vào thân   Sữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe. Lợi ích của ăn sữa chua Theo số liệu công bố của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, trong mỗi 100 gam sữa chua gồm có 121 mg canxi, 95 mg phôt pho, sắt 0,05 mg, các vitamin C, B6, B12, E, K, A, D, magie 12 mg, kẽm 0,59 mg… Tốt cho đường ruột Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn cho đường tiêu hóa. Do vậy nên ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp cho đường ruột được điều hóa và hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hơn nữa trong sữa chua có chứa Lactobacillus Acidophilus...

Thứ Bảy, ngày 02/04/2022 16:00 PM (GMT+7)

Sữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Những đại kỵ khi ăn sữa chua cần biết để tránh rước bệnh vào thân - 1

Lợi ích của ăn sữa chua

Theo số liệu công bố của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, trong mỗi 100 gam sữa chua gồm có 121 mg canxi, 95 mg phôt pho, sắt 0,05 mg, các vitamin C, B6, B12, E, K, A, D, magie 12 mg, kẽm 0,59 mg…

Tốt cho đường ruột

Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn cho đường tiêu hóa. Do vậy nên ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp cho đường ruột được điều hóa và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hơn nữa trong sữa chua có chứa Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium. Đây là những chất giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột.

Việc ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp tăng khả năng miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón cũng như đầy hơi, trướng bụng.

Bổ sung vitamin

Trong sữa chua có chứa nhiều vitamin B12. Loại vitamin này sẽ giúp cho hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn. Việc ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn được cân bằng lượng vitamin trong cơ thể.

Ngăn ngừa viêm nhiễm

Đối với chị em, nhất là những người bị viêm nhiễm vùng kín nên tận dụng sữa chua để chống lại những căn bệnh này.

Ăn sữa chua hằng ngày bạn sẽ thấy công dụng hiệu quả của nó vì những lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ rất tốt cho bạn.

Những đại kỵ khi ăn sữa chua cần biết để tránh rước bệnh vào thân - 2

Những thực phẩm không nên ăn cùng sữa chua

Sản phẩm thịt đã qua chế biến

Thịt đã qua chế biến thường bổ sung nhiều nitrat, chất này có thể giúp thịt không bị hư, nhưng một khi gặp axit hữu cơ trong sữa chua sẽ sinh ra chất axit nito gây ung thư có hại cho cơ thể con người.

Hãy dành một khoảng thời gian cách xa nhau khi ăn 2 loại thực phẩm này. Tốt hơn là bạn nên dùng sữa chua sau khi ăn thực phẩm có chứa nitrat ít nhất một giờ.

Chuối

Chuối là một loại trái cây vô cùng phổ biến, không chỉ ngon mà còn chứa nhiều loại nguyên tố bổ sung cho cơ thể. Với hương vị thơm ngon của nó, những người muốn giảm cân sẽ thường xuyên ăn chuối vì các vitamin và lợi ích sức khỏe của nó.

Nhiều người nghĩ rằng sữa chua và chuối có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, điều này có thể đúng. Vì vậy, họ ăn sữa chua cùng với chuối. Tuy nhiên, cách ăn này là sai lầm.

Khi sử dụng sữa chua cùng với chuối sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Vì vậy, không nên trộn hai loại thực phẩm này với nhau quá thường xuyên.

Thuốc

Để thuận tiện, một số người sẽ uống thuốc trong khi dùng sữa chua. Tuy nhiên, cách này rất nguy hiểm cho cơ thể của họ. Vì dạ dày của con người có tính axit nên nếu dùng quá nhiều sữa chua vào thời điểm này sẽ dễ khiến dạ dày tiết axit hơn.

Khi dùng sữa chua cùng với thuốc sẽ làm giảm dược tính của thuốc, ảnh hưởng đến hiệu quả thuốc. Vì thế, không nên uống thuốc cùng với sữa chua cũng như không nên ăn sữa chua ngay sau khi uống thuốc. Xét cho cùng, sự kết hợp của cả hai không những không tốt cho sức khỏe của dạ dày mà còn làm giảm dược tính của thuốc.

Đậu nành

Đậu nành được phụ nữ yêu thích vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng như protein và chất xơ. Đối với phụ nữ, loại estrogen có trong đậu nành còn có thể điều chỉnh các rối loạn nội tiết.

Mặc dù loại thực phẩm này có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể con người nhưng không thể ăn chung với sữa chua. Sữa chua rất giàu canxi, lượng canxi này bị ảnh hưởng bởi một chất hóa học trong đậu nành, có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Nếu kết hợp ăn đậu nành và sữa chua trong thời gian dài sẽ có thể khiến cơ thể bị thiếu canxi trầm trọng.

Hành tây

Còn theo Newsbust.in, bạn cần tránh kết hợp sữa chua và hành tây. Điều này là do sữa chua ở dạng thực phẩm có tính lạnh, trong khi hành tây tạo ra nhiệt trong cơ thể. Sự kết hợp nóng và lạnh này có thể gây dị ứng da như phát ban, chàm, vẩy nến và các vấn đề khác.

Xoài

Một bát sữa chua với xoài cắt nhỏ có thể trở thành một món tráng miệng hoàn chỉnh. Tuy nhiên, giống như hành tây và sữa chua, xoài và sữa chua cũng tạo ra nhiệt và lạnh trong cơ thể, có thể gây ra các vấn đề về da, độc tố và nhiều vấn đề trong cơ thể.

Người ta thường đề nghị không nên bổ sung quá gần nhau hai nguồn giàu protein. Ăn sữa chua ngay sau khi ăn cá có thể gây khó tiêu hay một số vấn đề khác liên quan đến dạ dày.

Sữa

Sữa và sữa chua là hai nguồn protein động vật và do đó không nên tiêu thụ cùng nhau. Tiêu thụ hai thứ này cùng nhau có thể gây tiêu chảy, ợ chua và chướng bụng.

Thức ăn có dầu

Sự kết hợp của thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ với sữa chua làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy uể oải.

Những đại kỵ khi ăn sữa chua cần biết để tránh rước bệnh vào thân - 3

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-dai-ky-khi-an-sua-chua-can-biet-de-tranh-ruoc-benh-vao-than-post14275...

Những đại kỵ nhất định phải nhớ khi ăn dưa hấu

Dưa hấu là loại quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, B6, C kali lycopene và citrulline. Tuy nhiên không phải ai ăn dưa hấu cũng tốt và không phải...