Những đặc sản của Việt Nam khiến nhiều thực khách phải e dè

Những đặc sản của Việt Nam khiến nhiều thực khách phải e dè 1. Đuông dừa Thuộc côn trùng họ vòi voi, bộ cánh cứng, "kẻ thù số 1" của cây dừa, đuông đã được người dân miền Tây sáng tạo để chế biến thành các món ăn độc đáo thu hút nhiều thực khách. Đuông có thể chế biến thành các món như nướng lửa than, tẩm bột chiên giòn, nấu cháo, hấp xôi... Trong đó, một cách chế biến thường thấy và được nhiều thực khách ưa chuộng là đuông sống ngâm nước mắm ớt.  2. Nhộng tằm Được ví như liều thuốc tốt cho sức khỏe và khá ngon miệng, nhưng nhộng tằm khiến nhiều thực khách e dè khi lần đầu thưởng thức bởi hình dáng và xuất thân của loài "sâu" này. Nhộng tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn như nhộng xào lá chanh, nhộng tằm xào măng, nhộng tằm chiên, nhộng tằm rang muối... ...
quảng cáo

1. Đuông dừa

Thuộc côn trùng họ vòi voi, bộ cánh cứng, "kẻ thù số 1" của cây dừa, đuông đã được người dân miền Tây sáng tạo để chế biến thành các món ăn độc đáo thu hút nhiều thực khách. Đuông có thể chế biến thành các món như nướng lửa than, tẩm bột chiên giòn, nấu cháo, hấp xôi... Trong đó, một cách chế biến thường thấy và được nhiều thực khách ưa chuộng là đuông sống ngâm nước mắm ớt. 

2. Nhộng tằm

Được ví như liều thuốc tốt cho sức khỏe và khá ngon miệng, nhưng nhộng tằm khiến nhiều thực khách e dè khi lần đầu thưởng thức bởi hình dáng và xuất thân của loài "sâu" này. Nhộng tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn như nhộng xào lá chanh, nhộng tằm xào măng, nhộng tằm chiên, nhộng tằm rang muối... 

3. Rươi

Rươi là đặc sản theo mùa chỉ có ở miền Bắc, mỗi năm xuất hiện ngắn ngủi vài ngày. Thời gian được dân gian đúc kết chính xác là "tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm", có nghĩa rươi chỉ nổi tập trung vào ngày 20/9 và 5/10 (Âm lịch). Thịt rươi có nhiều chất dinh dưỡng, song món ăn này lại khiến nhiều thực khách không quen e sợ.

Rươi có thể được chế biến thành nhiều món ngon như nem rươi, rươi kho nồi đất, mắm rươi, rươi rang muối, rươi cuốn lá lốt... nhưng chả rươi là món được nhiều người yêu thích. Với hương vị thơm ngậy và đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt, món ăn này sẽ làm say lòng những thực khách khó tính.

4. Sâu tre 

Là một trong hai loại sâu nổi tiếng của ẩm thực Việt, sâu tre sau khi được chế biến sẽ chinh phục những thực khách khó tính nhất. Sâu tre có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như sâu tre xào lá chanh, sâu tre hấp, sâu tre chiên... Các món đều không tẩm ướp quá nhiều gia vị mà chủ yếu giữ nguyên hương vị, độ béo của sâu tre.