Những chiếc bánh mì kẹp ngon nhất Thế giới, bạn đã ăn chưa?

Bánh mì thịt Việt Nam

Bánh mì thịt Việt Nam được xem là một trong những món ăn trứ danh của đất nước hình chữ S. Thực khách có thể mua những ổ bánh mì thơm ngon ở bất cứ đâu trên đường phố Việt Nam. Người ta sẽ bổ đôi ổ bánh mì và cho vào đó nhiều nguyên liệu như thịt, pa tê, chả cá, trứng, rau mùi, dưa chua,… để tạo nên ổ bánh mì thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt bánh mì Hội An còn được mệnh danh “ngon nhất thế giới” với vỏ bánh mì giòn rụm, kẹp thịt heo xá xíu, chả, rau thơm ở giữa, chan nước sốt đậm đà.

Chivito ở Uruguay

 

Món sandwich nổi tiếng ở Uruguay là sự kết hợp giữa hai miếng bánh mì cùng các nguyên liệu như phô mai mozzarella nóng chảy, cà chua, thịt xông khói, ô liu, trứng luộc cắt lát,…

Donkey Burger – Trung Quốc

Loại bánh này gồm những nguyên liệu độc đáo như thịt lừa, một số loại rau như bắp cải thái nhỏ và vài lát ớt. Đây là món ăn phổ biến và ưa thích của người Trung Quốc.

Katsu sando – Nhật Bản

Biến tấu từ bánh sandwich của phương Tây, món ăn này kẹp thịt gà chiên, thịt bò, thịt heo hoặc lươn ở giữa với rau. Không giống các loại thức ăn nhanh khác, Katsu sando đầy đủ dinh dưỡng và cũng rất được ưa chuộng ở Nhật nhờ hương vị và trang trí đẹp mắt.

Bocadillo de calamares ở Tây Ban Nha

So với những bánh mì ở trên thì món sandwich này của Tây Ban Nha không có phần nhân là thịt, phô mai, mà là mực chiên vòng. Những khoanh mực vòng tròn chiên được gọi là calamari. Sau khi tách đôi ổ bánh, người ta sẽ cho mực vào giữa và tưới thêm sốt Aioli để tăng thêm phần hấp dẫn.

Fischbrötchen Đức



Có bao giờ bạn nghĩ đến công thức sandwich với cá biển chưa? Tới vùng biển phía Bắc nước Đức mà điển hình là biển Baltic, bạn có thể tìm thấy sự kết hợp lạ lùng này trong món bánh Fischbrötchen. Bao gồm cá biển tươi được chế biến đơn giản để giữ nguyên hương vị của đại dương, cùng hành tây, xà lách hoặc rau củ muối chua để khử mùi tanh.

Hamburger Mỹ

Không chỉ người Mỹ mới thích hamburger, chiếc bánh nhỏ bằng nắm tay, kẹp thịt bò, phô mai, dưa chua và rau này chiếm được cảm tình của nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng mua món này ở các tiệm thức ăn nhanh. Dù được liệt kê vào hàng “thực phẩm rác”, nhưng quả thật khó ai có thể cưỡng lại hương vị của nó.

Barros Luco của Chile



Chiếc bánh Barros Luco trông khá giống Hambuger với phần bánh mì tròn (bun) cùng phô mai và thịt bò. Nếu có khác thì là Barros Luco sử dụng bò miếng thay vì bò xay nặn thành viên như hambuger, và phô mai được nướng chảy hòa cùng phần thịt tươi ngon. Món ăn này được đặt theo tên của chủ tịch cộng hòa Chile – Ramón Barros Luco.

Ngoài ra, ở Chile còn xuất hiện bánh Barros Jarpa, giống như Barros Luco nhưng thay thịt bò bằng thịt nguội (ham). Và chiếc bánh này đã được đặt theo tên của chính cháu trai ngài chủ tịch Luco.

Croque Monsieur của Pháp

Sandwich Croque Monsieur của Pháp được làm từ hai lát bánh mì kẹp với nhân chính giữa là lát thịt đùi và phô mai. Để tăng thêm sự hấp dẫn, bên ngoài vỏ bánh sẽ được phủ thêm lớp phô mai nóng chảy cùng với nước sốt bechamel. Cuối cùng, bánh sẽ được mang đi chiên hoặc nướng lên để tăng sự giòn thơm.

Sandwich thịt hun khói Canada

Người Mỹ gọi đây là Pastrami nhưng người Canada gọi món ăn này “Sandwich thịt hun khói”. Công thức của món sandwich này là hai lát bánh mì sẽ kẹp giữa những miếng thịt bò xếp chồng lên nhau, xen cùng một ít dưa cải chua và một ít mù tạt vàng để tăng thêm hương vị.

Bacon butty Anh

Là một trong những thức ăn sáng yêu thích của người Anh, món bánh chỉ có thịt heo ba rọi xông khói chiên, kẹp giữa hai miếng bánh sandwich. Tuy thịt khá béo và ngấy, nhưng khi rưới nước sốt HP lên trên thì lại trở thành sự kết hợp hoàn hảo. Người Anh từng thử biến tấu món ăn này bằng cách thêm các loại nguyên liệu khác, tuy nhiên cuối cùng họ vẫn giữ như ban đầu

Broodjes Hà Lan

Đến Hà Lan, bạn sẽ dễ dàng được thưởng thức món bánh Broodjes. Bởi người dân ở đây thường ăn trưa với bánh sandwich nên có rất nhiều cửa hàng mở ra phục vụ món ăn này nằm ở nhiều nơi. Thực khách có thể chọn những nguyên liệu ăn kèm khác nhau mà mình thích. Tuy nhiên, kích thước của bánh Broodjes Hà Lan hơi nhỏ nên bạn sẽ phải ăn hai đến ba cái mới cảm thấy no.

Choripan của Argentina

Xuất hiện từ giữa thế kỷ thứ 19, đây là món ăn đường phố yêu thích của người Argentina. Chỉ đơn giản là bánh mì baguette kẹp với xúc xích lợn nướng (chorizo) nên món này ngon hay dở phụ thuộc vào loại xúc xích mà đầu bếp chọn

Bánh mì nướng Slovenia

Món bánh mì nướng này phổ biến ở các quán cà phê ở Slovenia. Người dân ở đây thường dùng món ăn này cho bữa sáng hoặc lót dạ nhẹ vào những lúc đói bụng. Món bánh mì thơm ngon với hai lát bánh được nướng vàng ươm, phếch thêm pho mát kẹp giữa lát thịt nướng luôn có sức hấp dẫn lạ với dạ dày.

Bifana  Bồ Đào Nha

Bifana là món bánh sandwich ngon nhất Bồ Đào Nha với bánh mì kẹp bít tết bò đã ướp gia vị, thêm nước sốt mù tạt cay. Không thể kể hết các loại bifana ở đất nước này, mỗi vùng có một kiểu kết hợp gia vị khác nhau tuy nhiên hầu hết đều rất dễ ăn

Tramezzino của Ý

Ra đời vào năm 1925, Tramezzino là món bánh được nhiều người yêu thích và bạn có thể tìm thấy ở mọi quán cà phê Ý. Bánh được làm khá đơn giản với hai lát bánh mì trắng kẹp giữa phần nhân như cá ngừ và cà chua, phô mai mozzarella, bắp ngô, xà lách,…

Shawarma của Israel

Đây là thức ăn nhanh vừa rẻ vừa ngon đặc trưng ở vùng Địa Trung Hải, có vỏ bánh mì mỏng, bột như vỏ bánh pizza, kẹp giữa là hỗn hợp nhiều loại thịt như thịt cừu, thịt gà, thịt lợn… thêm hành tây và nước sốt béo

 

Medianoche  Cuba

Medianoche có nghĩa là “đêm muộn” theo tiếng Tây Ban Nha. Loại bánh này gồm thịt heo quay, thịt nguội, mù tạt, phô mai Thụy Sĩ, dưa leo muối chua. Medianoche được làm từ bột bánh ngọt, mềm và thường được làm nóng trước khi ăn.   

Vada pav  Ấn Độ

Không phải là món ăn đặc trưng của Ấn Độ, nhưng nếu có dịp đến Mumbai, bạn không nên bỏ qua món ăn đường phố này. Khoai tây ướp với ớt, hành cùng nhiều loại gia vị khác, sau đó đem chiên xù, làm nhân rồi kẹp giữa hai miếng bánh mì. Nhìn tổng thể món ăn khá ngán, nhưng khi chấm với các loại gia vị thì vừa ăn

Doner Kebab  Thổ Nhĩ Kỳ

Đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn không thể bỏ qua món ăn đường phố Doner Kebab trứ danh. Thịt nướng được để nguyên miếng và tẩm ướp kĩ với các loại gia vị đặc biệt chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ, dùng kèm với dưa chuột, cà chua thái lát, hành tây, nước sốt… hẳn sẽ khiến bất cứ thực khách nào cũng phải ăn thêm một chiếc.