Những chi tiết trong ‘Bumblebee’ khác với loạt ‘Transformers’ của Michael Bay

Những chi tiết trong ‘Bumblebee’ khác với loạt ‘Transformers’ của Michael Bay Dù được thể hiện là phim nguồn gốc của người máy Bumblebee, nhưng bộ phim có những tình tiết khác với những gì Michael Bay đã mang lại trong Transformers.   ‘Bumblebee’ không liên kết với Transformers của Michael Bay ‘Bumblebee’ lấy bối cảnh là năm 1987, khoảng 20 năm trước sự kiện xảy ra trong loạt phim đầu tiên của Michael Bay. Dù tập trung vào mối quan hệ giữa Bee và cô gái Charlie Watson, phần phim này vẫn có những chi tiết về các Autobot và Decepticon. Thế nhưng, chúng không hoàn toàn xây dựng cơ sở để dẫn đến các sự kiện của Transformers như ta biết. ‘Bumblebee’ có thể nói vừa đóng vai trò là một phim tiền truyện, và vừa có thể coi là một dạng ‘reboot’ nhẹ cho thương hiệu Transformers. Do đó, chúng có những chi tiết không liên quan đến những...

Dù được thể hiện là phim nguồn gốc của người máy Bumblebee, nhưng bộ phim có những tình tiết khác với những gì Michael Bay đã mang lại trong Transformers.

‘Bumblebee’ không liên kết với Transformers của Michael Bay

‘Bumblebee’ lấy bối cảnh là năm 1987, khoảng 20 năm trước sự kiện xảy ra trong loạt phim đầu tiên của Michael Bay. Dù tập trung vào mối quan hệ giữa Bee và cô gái Charlie Watson, phần phim này vẫn có những chi tiết về các Autobot và Decepticon. Thế nhưng, chúng không hoàn toàn xây dựng cơ sở để dẫn đến các sự kiện của Transformers như ta biết.

‘Bumblebee’ có thể nói vừa đóng vai trò là một phim tiền truyện, và vừa có thể coi là một dạng ‘reboot’ nhẹ cho thương hiệu Transformers. Do đó, chúng có những chi tiết không liên quan đến những gì chúng ta thấy ở 5 phần Transformers kia, và cũng như có những chi tiết hồi tưởng để thiết lập lịch sử của Transformers.

Tuy nhiên, tổng thể ‘Bumblebee’ cũng không thay đổi quá nhiều khía cạnh trong phim của Bay, và cũng sắp đặt nhiều tình tiết chủ đạo để phát triển thêm cho Transformers. Thêm vào đó, kết thúc của ‘Bumblebee’ cũng mở ra khả năng cho sự kiện của ‘Transformers’ đầu tiên có thể xảy ra. Nhưng cho đến khi phần kế tiếp của ‘Bumblebee’ cho chúng ta biết được diễn biến kế tiếp ra sao, thì hãy cũng xem qua một vài tình tiết mà ‘Bumblebee’ không liên kết với thế giới Transformers trước đó.

Transformers không có lịch sử bí mật ở Trái Đất trong ‘Bumblebee’

Mỗi lần ‘Transformers’ của Michael Bay thể hiện cảnh hồi tưởng, chúng đều thể hiện việc các Robot đã xuất hiện ở Trái Đất trong nhiều triệu năm trước còn ‘Transformers: The Last Knight’ còn thể hiện Trái Đất thực tế là thực thể Unicron, một kẻ thù cổ đại của Cybertron. Thế nhưng ở ‘Bumblebee’ chúng ta hoàn toàn không thấy điều này, và thậm chí ngay từ lúc đầu tiên khi Autobot trốn thoát khỏi Cybertron thì ngay cả Optimus Prime cũng nói rằng Trái Đất là một hành tinh ông mới tìm thấy và gửi Bumblebee đến để bảo vệ và xây dựng căn cứ ở đó trước khi toàn đội Autobot đến.

Do đó, nếu là một hành tinh mới phát hiện của cả Autobot và Decepticon, thì nguồn gốc lịch sử phức tạp mà Michael Bay đã thiết lập từ Transformers rõ ràng không thể sử dụng được nữa. Điều đó có nghĩa là các sự iện mà trước đây chúng ta được xem như Creator đưa Transformium vào Trái Đất 65 triệu năm trước, hay 12 kị sĩ tạo nên Dragonstorm giúp Merlin và vua Arthur đánh bại quân Saxons năm 484 hoặc con tàu Ark đâm vào Mặt Trăng năm 1961. Và nếu như không có bí mật nào trong lịch sử Transformers để ghi nhận và giữ gìn thì Witwiccan Order sẽ không được lập nên.

Bumblebee không chiến đấu chống Phát xít trong Chiến tranh thế giới II

Thêm một tình tiết của ‘Transformers: The Last Knight’ sai lệch trong ‘Bumblebee’ chính là việc Bumblebee xuất hiện ở Trái Đất trong thời gian Chiến tranh Thế giới II. Khi đó, cậu được biết đến với số hiệu ZB-7, và Bee chiến đấu cho phe đồng minh bên cạnh một đơn vị quân đội dữ tợn gọi là ‘Devil’s Brigade’. Thế nhưng ở trong phim mới nhất này, Bumblebee hoàn toàn không nhắc gì đến điều đó.

Khi chúng ta được tiếp xúc Bumblebee lần đầu tiên năm 1987, cậu đang ở tại Cybertron chiến đấu với tên gọi là B-127 cùng Optimus Prime và phe Kháng chiến Autobot chống lại bọn Decepticon. Sau đó, B-127 đến Trái Đất, nhưng cậu không biểu hiện như mình đã biết nơi này từ trước. Tuy nhiên, tất cả cũng có thể do sự ảnh hưởng bởi những tổn hại nghiêm trọng đến bộ nhớ lõi khi chiến đấu với Blitzwing trước khi cậu có thể cho chúng ta biết được về lịch sử của mình. Nhưng dù vậy, cuộc đối thoại với Optimus Prime cũng như những gì trong ‘Bumblebee’ vẫn không hoàn toàn khớp với những gì ta thấy trong ‘Transformers 5’.

Cybertron khác biệt

Trong ‘Bumblebee’, các Cybertron có hình dạng giống với những thiết kế của Thế hệ-1 trong hoạt hình – và điều này có thể đã làm cho các fan của Transformers hài lòng. Tuy nhiên, nó lại khác biệt hoàn toàn với những gì Michael Bay mang lại. Không những khác biệt về ngoại hình, nhưng những gì xuất hiện trong ‘Bumbleebee’ còn làm chúng ta băn khoăn thêm về việc liệu lịch sử mà Bay lập ra vẫn còn hợp lý hay không.

Dù vậy, có thể do việc Bumblebee chỉ chú trọng vào mối quan hệ với Charlie, và cuộc chiến Autobot và Decepticon chỉ là một chi tiết phụ trợ, nên cũng dễ hiểu khi phim không đi quá sâu vào chi tiết lịch sử phức tạp của Cybertron. Nhưng liệu phần kế tiếp của ‘Bumblebee’ sẽ bắt đầu giới thiệu các chi tiết trong mạch truyện cũ từ Bay, hay sẽ mang lại thêm những thay đổi mới nữa bên cạnh các tình tiết thay đổi quan trọng mà ta đã thấy.

Optimus Prime và các Autobot xuất hiện ở Trái Đất sớm 20 năm

Đoạn kết của Bumblebee dường như thiết lập điều kiện để cậu gặp Sam Witwicky 20 năm sau, khi Bee biến đổi hình dạng thành một chiếc Camaro – hình dạng mà cậu thường xuất hiện trong các phim Transformers. Điều này có vẻ như là một nỗ lực để liên kết phim này với ‘Transformers’ của Michael Bay – cho đến khi đoạn phim sau credit khi Bumblebee và Optimus Prime đón chờ sự xuất hiện của thêm 7 Autobot khác.

Điều này lại hơi đi ngược với ‘Transformers’ khi các Autobot đến Trái Đất sớm hơn 20 năm. Trong phim của Bay, các Autobot cùng Optimus Prime chỉ xuất hiện ở Trái Đất sau khi Bumblebee liên hệ với họ về việc cậu tìm thấy Sam Witwicky và bản đồ cho Khối lập phương AllSpark thất lạc. Dù vậy, vẫn có một khả năng – mà có thể chúng ta sẽ được khám phá trong phần kế tiếp của Bumblebee – là việc Optimus và các Autobot rời khỏi Trái Đất trong một khoảng thời gian ngắn rồi trở lại vào 2007.

Không có tin tức gì về Megatron và Khối AllSpark

‘Transformers’ thiết lập Đội trưởng Archibald Witwicky khám phá Megatron bị đóng banh năm 1897 ở Bắc cưc, và Khu 7 được lập ra để giữ bí mật điều đó. Khối lập phương AllSpark được phát hiện sau đó ở sông Colorado, và giữ trong đập Hoover của Khu 7 cùng Megatron.

Còn trong ‘Bumblebee’, Khu 7 được thành lập qua sự liên kết với hai Decepticon là Dropkick và Shatter khi họ muốn kết nối với công nghệ ngoài hành tinh – một thứ công nghệ mà đáng lẽ Khu 7 đã phải có khi họ nghiên cứu Megatron đã được 90 năm. Đặc vụ Burns cũng như cấp trên dường như không có một chút kiến thức gì về Megatron, nên chúng ta có thể cho rằng Khu 7 chưa bao giờ bắt được tên Decepticon độc ác. Thêm vào đó, rõ ràng Shatter và Dropkick đến đập Hoover nhưng chưa bao giờ cảm nhận được Megatron hay khối AllSpark.

Một thay đổi quá khác biệt đó chính là việc khối Lập phương AllSpark là một thứ mà các Transformers đều tìm kiếm khắp vũ trụ, nhưng nó lại hoàn toàn không được nhắc đến gì – cũng như nguyên nhân rõ ràng của cuộc tranh đấu giữa các Robot. Lý do mà các Decepticon đến Trái Đất chỉ là săn lùng Optimus Prime.

Giọng nói của Bumblebee khác biệt

Bumblebee có nói một chút trong phim này, với giọng nói được lồng bởi nam diễn viên Dylan O’Brien của ‘The Maze Runner’. Tuy nhiên, xuyên suốt bộ phim sau khi bộ nhớ lõi bị tổn hại bởi Blitzwing, Bee học được cách nói chuyện thông qua radio mà Charlie đã lắp cho cậu – và dường như Bee không nói một điều gì nữa trong suốt 3 thập kỷ kế tiếp, cho đến ‘Transformers: The Last Knight’ và giọng nói của Bumblebee khác biệt so với lúc trước. Tuy nhiên, chi tiết này có thể lý giải bằng việc có thể cậu được sửa chữa trong thời gian qua và dẫn đến sự thay đổi đó.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Tin Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2018/12/bumblebee-cuong-phim-2.jpg","width":866,"height":458},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Những chi tiết trong ‘Bumblebee’ khác với loạt ‘Transformers’ của Michael Bay
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Những chi tiết trong ‘Bumblebee’ khác với loạt ‘Transformers’ của Michael Bay
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Những chi tiết trong ‘Bumblebee’ khác với loạt ‘Transformers’ của Michael Bay
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ