Những cây cầu cổ đẹp nhất thế giới sở hữu kiến trúc trăm tuổi

Những cây cầu cổ đẹp nhất thế giới sở hữu kiến trúc trăm tuổi Các cây cầu cổ đẹp nhất thế giới luôn đóng vai trò như chứng nhân lịch sử, văn hóa trường tồn theo thời gian và hiện nay còn được biết đến là một trong những biểu tượng cho ngành du lịch quốc gia khi thu hút rất đông du khách thập phương ghé thăm mỗi ngày để chiêm ngưỡng công trình kiến trúc trăm tuổi ấn tượng.   Các cây cầu cổ đẹp nhất thế giới luôn đóng vai trò như chứng nhân lịch sử, văn hóa trường tồn theo thời gian. Ảnh: aeae_naranong >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch trong nước đầy đủ từ A-Z   “Dạo một vòng trái đất” và chiêm ngưỡng các cây cầu cổ đẹp nhất thế giới   1. Cầu Tháp - London, Anh Cầu Tháp là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới và được biết đến như biểu tượng của London, Anh....
quảng cáo

Các cây cầu cổ đẹp nhất thế giới luôn đóng vai trò như chứng nhân lịch sử, văn hóa trường tồn theo thời gian và hiện nay còn được biết đến là một trong những biểu tượng cho ngành du lịch quốc gia khi thu hút rất đông du khách thập phương ghé thăm mỗi ngày để chiêm ngưỡng công trình kiến trúc trăm tuổi ấn tượng.

 

Các cây cầu cổ đẹp nhất thế giới luôn đóng vai trò như chứng nhân lịch sử, văn hóa trường tồn theo thời gian. Ảnh: aeae_naranong

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch trong nước đầy đủ từ A-Z

 

“Dạo một vòng trái đất” và chiêm ngưỡng các cây cầu cổ đẹp nhất thế giới

 

1. Cầu Tháp - London, Anh

Cầu Tháp là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới và được biết đến như biểu tượng của London, Anh. Cầu Tháp được xây dựng trong suốt 8 năm, từ 1886 đến 1894 và công trình luôn gấy ấn tượng với hình ảnh 2 tòa tháp sở hữu phong cách kiến trúc Gothic cổ kính và sang trọng. Nhịp cầu chính nằm giữa hai tòa tháp có thể được tách ra và nâng lên để tạo thành góc đủ lớn cho tàu bè qua lại trên sông Thames.

 

Cầu Tháp là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới và được biết đến như biểu tượng của London, Anh. Ảnh: 0r.ln____

Tương tự như tháp Eiffel, cây cầu cổ đẹp nhất thế giới trên cũng sở hữu một hệ thống kính chịu lực trong suốt được lắp đặt ở khoảng cầu nối giữa hai tòa tháp chính với chiều dài 11 m, rộng 1,8 m để đón những du khách ưa khám phá ghé thăm trải nghiệm và chụp ảnh thú vị.

 

Cầu Tháp luôn gấy ấn tượng với hình ảnh 2 tòa tháp sở hữu phong cách kiến trúc Gothic cổ kính và sang trọng. Ảnh: daneleribeiro

Ngoài ra, xung quanh khu vực chân cầu sở hữu rất nhiều công viên xanh mát cùng các con đường đi bộ bên sông thơ mộng, hứa hẹn mang đến các điểm dừng lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh nét đẹp kiến trúc cổ kính ấn tượng này.

 

Có nhiều điểm dừng lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh nét đẹp kiến trúc cổ kính ấn tượng này. Ảnh: kozhuhovska

 

2. Cầu Trình Dương - Trung Quốc

Cầu Trình Dương hay còn được gọi là cầu Trình Dương Phong Vũ là cây cầu nổi tiếng thế giới sở hữu kiến trúc được xây dựng theo phong cách truyền thống không sử dụng đinh vô cùng độc đáo. Trình Dương tọa lạc ở Tam Giang, Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc và là công trình “lang kiều” tức cầu gỗ có mái che được thiết kế vô cùng công phu, cầu kỳ với phần mái cong, có chóp nhọn uy nghi.

 

Cầu Trình Dương với kiến trúc được xây dựng theo phong cách truyền thống không sử dụng đinh vô cùng độc đáo. Ảnh: travelchina.co.il

 

Công trình là cầu gỗ có mái che được thiết kế công phu, cầu kỳ với phần mái cong, có chóp nhọn uy nghi. Ảnh: tiffanyt.g

Cây cầu cổ đẹp nhất thế giới trên có mặt từ năm 1912 và ngày nay, bên trong cây cầu có vai trò như một khu chợ, nơi người dân địa phương tập trung để bán hàng thủ công và ẩm thực đường phố. Cảnh quan xung quanh cầu Trình Dương cũng là điểm nhấn níu chân du khách trong tour du lịch Trung Quốc hấp dẫn khi sở hữu khung cảnh non nước thơ mộng cùng những hàng chè xanh trải dài vô cùng hữu tình.

 

Điểm nhấn níu chân du khách là khung cảnh non nước thơ mộng cùng những hàng chè xanh trải dài. Ảnh: galaxysurisun

 

3. Cầu Bastei - Đức

Cầu Bastei là địa điểm du lịch Đức vô cùng nổi tiếng được nhiều du khách ưa khám phá và mạo hiểm săn đón khi đến với đất nước này. Công trình nằm trong công viên quốc gia Saxon Switzerland và gây ấn tượng khi được xây dựng giữa các khối đá tự nhiên khổng lồ đã tồn tại hơn 1 triệu năm khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ.

 

Cầu Bastei gây ấn tượng khi được xây dựng giữa các khối đá tự nhiên khổng lồ đã tồn tại hơn 1 triệu năm. Ảnh: ralucaaaa.mra

Cầu Bastei dài 76,5 m và có 7 vòm đá trải dài qua khe núi sâu 40 m. Ban đầu, cây cầu cổ đẹp nhất thế giới này là một công trình bằng gỗ được xây dựng vào năm 1824. Đến năm 1851, cầu gỗ được thay thế bằng cầu đá sa thạch để bảo đảm an toàn do lượng du khách ghé thăm nơi đây tăng dần theo từng năm.

 

Cầu Bastei dài 76,5 m và có 7 vòm đá trải dài qua khe núi sâu 40 m. Ảnh: ernst.wagensveld

Một điều thú vị tại khu vực cây cầu tọa lạc chính là khung cảnh thiên nhiên thay đổi theo mùa. Thời điểm thu hút đông du khách ghé thăm cây cầu nổi tiếng thế giới này thường vào giai đoạn mùa thu khi các cánh rừng xung quanh Bastei chuyển sang màu đỏ, vàng rực rỡ, biến nơi đây trở thành một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất ở châu Âu.

 

Mùa thu khi các cánh rừng xung quanh Bastei chuyển sang màu đỏ, vàng rực rỡ là thời điểm thu hút đông du khách ghé thăm. Ảnh: worldwanderista

 

4. Cầu Khaju - Isfahan, Iran

Khaju luôn nằm trong danh sách các cây cầu cổ đẹp nhất thế giới nhờ sở hữu kiến ​​trúc Ba Tư cổ điển vô cùng ấn tượng. Công trình được xây dựng vào khoảng năm 1650 dưới thời vua Abbas II trên nền của một cây cầu cũ. Nơi đây có chức năng như tuyến giao thông bắc qua sông Zayanderud, đồng thời cũng hoạt động như một đập nước và tòa nhà ở trung tâm Khaju còn được sử dụng để tổ chức các cuộc tụ họp cộng đồng quan trọng.

 

Khaju luôn nằm trong danh sách các cây cầu cổ đẹp nhất thế giới nhờ sở hữu kiến ​​trúc Ba Tư cổ điển ấn tượng. Ảnh: zaghian_photo

 

Chiêm ngưỡng từng đường nét kiến trúc cổ điển độc đáo tại cầu Khaju - Isfahan, Iran. Ảnh:iranparadisecom

Hiện nay, cây cầu nổi tiếng thế giới này được nhiều du khách đam mê khám phá các công trình kiến trúc cổ ấn tượng tìm đến như một điểm du lịch tham quan ấn tượng. Khu vực xung quanh Khaju là điểm đến lý tưởng để bạn dọa bộ vãn cảnh, chiêm ngưỡng từng đường nét kiến trúc cổ điển độc đáo tại công trình lịch sử này cũng như hòa mình vào vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông Zayande.

 

Nơi đây được nhiều du khách đam mê khám phá các công trình kiến trúc cổ ấn tượng tìm đến như một điểm du lịch tham quan ấn tượng. Ảnh: isfahanartist

 

5. Cầu Kintai - Iwakuni, Nhật Bản

Cầu Kintai là một công trình bằng gỗ độc đáo tọa lạc ở thành phố Iwakuni, phía Tây của tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. Cây cầu gây ấn tượng với kết cấu 5 nhịp cầu gỗ uốn cong mềm mại cùng các trụ đỡ bằng đá vững chãi luôn nổi bật trên nền cảnh quan sông nước thơ mộng, núi non trùng điệp nên luôn được người dân mệnh danh là một trong ba cây cầu đẹp nhất xứ sở mặt trời mọc.

 

Cầu Kintai là một công trình bằng gỗ độc đáo tọa lạc ở thành phố Iwakuni, phía Tây của tỉnh Yamaguchi. Ảnh: yukaringohchan

Cây cầu cổ đẹp nhất thế giới này được xây dựng vào năm 1673 và bắc ngang con sông Nishiki êm đềm. Tuy nhiên, đến năm 1950 công trình đã bị phá hủy bởi một cơn bão và vào năm 1953, người dân địa phương đã xây dựng lại một bản sao chính xác cây cầu ban đầu ở vị trí cũ.

 

Cây cầu gây ấn tượng với kết cấu 5 nhịp cầu gỗ uốn cong mềm mại cùng các trụ đỡ bằng đá vững chãi. Ảnh: vidaevari

Du khách ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới này có thể trải nghiệm tản bộ và phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng toàn cảnh non nước hữu tình thơ mộng say đắm lòng người. Ngoài ra, đừng quên di chuyển xuống phía dưới chân cầu Kintai bên mạn bờ sông và ngắm cây cầu từ phía dưới. Các mảng kiến trúc gỗ ở bên dưới các nhịp cầu thật sự là một công trình công phu và rất đáng chiêm ngưỡng đấy.

 

Trải nghiệm tản bộ và chiêm ngưỡng toàn cảnh non nước hữu tình thơ mộng say đắm lòng người. Ảnh: vidaevari

>>Xem thêm: ‘Rung rinh’ trước các địa điểm du lịch đẹp tựa cổ tích như bước ra từ những thước phim

Chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp đến từ các cây cầu nổi tiếng thế giới là một trong những trải nghiệm du lịch thú vị dành cho những vị khách đam mê khám phá những công trình cổ xưa lôi cuốn trong chuyến vi vu khám phá.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam