Những câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất 2018

Những câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất 2018 Câu nói về cuộc sống hay và ý nghĩa nhất năm 2018 sẽ một phần nào giúp bạn định hướng lại và giữ thăng bằng cho cuộc sống. Trong cuộc sống này ai mà chẳng phải gặp khó khăn vất vả. Nhiều lúc ta gần như muốn buông xuôi tất cả. Nhiều lúc ta lại mất phương hướng. Cuộc sống đôi lúc hiện ra trước mắt ta một cách mờ mịt không lối đi. Thậm chí, ta rơi vào tuyệt vọng mà muốn bỏ lại tất cả. Hay những lúc mất niềm tin vào cuộc sống khiến ta trở nên chán nản, mệt mỏi. Chính những lúc này, tinh thần là yếu tố quan trọng nhất. Những luồng tư duy tích cực sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn. Đồng thời, chúng cũng sẽ phần nào mở lối đi tiếp theo cho bạn. Với những câu nói về cuộc sống...
quảng cáo

Câu nói về cuộc sống hay và ý nghĩa nhất năm 2018 sẽ một phần nào giúp bạn định hướng lại và giữ thăng bằng cho cuộc sống.

Trong cuộc sống này ai mà chẳng phải gặp khó khăn vất vả. Nhiều lúc ta gần như muốn buông xuôi tất cả. Nhiều lúc ta lại mất phương hướng. Cuộc sống đôi lúc hiện ra trước mắt ta một cách mờ mịt không lối đi. Thậm chí, ta rơi vào tuyệt vọng mà muốn bỏ lại tất cả. Hay những lúc mất niềm tin vào cuộc sống khiến ta trở nên chán nản, mệt mỏi. Chính những lúc này, tinh thần là yếu tố quan trọng nhất. Những luồng tư duy tích cực sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn. Đồng thời, chúng cũng sẽ phần nào mở lối đi tiếp theo cho bạn.

Với những câu nói về cuộc sống hay và ý nghĩa dưới đây,  mình hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều luồng tư duy tích cực trong cuộc sống. Đồng thời, sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn cho con đường tiếp theo.

Câu nói về cuộc sống – Suy ngẫm cuộc đời.

1, Cuộc đời này là của mình. Tại sao phải sống vì người khác?

Cuộc sống là của chính bản thân mình, là do mình quyết định. Hãy làm đúng những gì mình muốn, đừng từ bỏ ước mờ vì người khác nhé. Dù người khác có đánh giá, có soi mói thì đã làm sao. Họ cũng chẳng liên quan gì đến cuộc đời của bạn cả. Nghĩ nhiều làm chi!

2, Yêu thương và trân trọng những người yêu thương ta. Và đừng quan tâm đến những kẻ ghét ta.

Những người trước mắt là người quan trọng nhất, hãy yêu thương họ và dành tâm trí cho họ. Đừng tốn thời gian vào những kẻ ghét mình. Vì dù mình có tốn thời gian với họ nhiều đến đâu, thì vẫn không thể thay đổi được việc họ ghét ta. Thậm chị, việc này còn khiến bạn mệt mỏi hơn.

3, Cơ hội không phải tự nhiên mà có. Nó đến từ nỗ lực của chính chúng ta.

Vậy nên, hãy nỗ lực hết mình để tạo cơ hội nhé. Và đừng đánh mất cơ hội khi nó đến. Khi đã cố gắng đủ, mọi thứ sẽ được đền đáp sức đáng. Vì cuộc đời vốn rất công bằng.

4, Im lặng là khoảng cách, khoảng cách là nguyên nhân của sự tan rã.

Đôi  lúc, dù không xảy ra mâu thuẫn, nhưng im lặng quá lâu có thể sẽ khiến chúng ta mất nhau. Vì sự im lặng gây ra khoảng cách giữa cả 2. Không chia sẽ, không kết nối, mọi thứ sẽ trở nên thật mơ hồ.

5, Mâu thuẫn chỉ được giải quyết triệt để khi có đấu tranh.

Mâu thuẫn đã tồn tại sẽ không tự mất đi. Hãy đấu tranh để giải quyết mâu thuẫn. Đấu tranh có thể thực hiện bằng nhiều cách chứ không phải là đấu tranh bạo lực. Nhưng tất nhiên, đấu tranh không có nghĩa là phải có kẻ thắng người thua mới gọi là đấu tranh.

6, Con người ta lạ lắm, cư xử tốt với người ngoài nhưng lại làm tổn thương người nhà.

Có trân trọng, có yêu thương, có tin tưởng thì mới dễ bị tổn thương. Do đó, hãy cẩn thận và trân trọng những người thân của bạn. Đừng vì giận quá mà khiến họ đau lòng. Họ càng thương ta, càng trân trọng ta, thì càng dễ bị ta tổn thương.

7, Điều quan trong không phải là đi từ vị trí nào, mà quan trọng là bạn đi được bao xa, và được bao lâu.

Dù họ có xuất phát triển cao hơn bạn, cũng không quan trọng bằng việc ai sẽ là người đi đến cuối con đường ấy. Do đó, đừng oán trách cuộc đời bất công. Tại sao cho người này sinh ra đã giàu có hơn mình? Họ sinh ra đẹp hơn mình? Hãy tập trung phát triển bản thân thôi.

8, Thời gian không nhiều như bạn nghĩ, gặp nhau 1 lần là ta lại bớt 1 lần ở cạnh nhau.

Do đó, hãy trân trọng những người mà ta yêu thương. Tuổi đời có hạn, cứ gặp nhau nhiều một lần, ta lại bớt đi cơ hội gặp gỡ, bớt đi thời gian ở cạnh nhau.

9, Ai sống mà chưa từng đeo “mặt nạ”, ai sống mà chưa hề thay đổi. Vậy, tại sao ta phải quá chú ý, quá quan tâm đến những người khiến ta đau?

Mọi thứ đều cũng sẽ qua, cuộc đời này, đến cuối cùng, sẽ chẳng còn được mấy ai đi cùng ta. Sống trên đời, mấy ai không đeo mặt nạ, vì cuộc sống này vốn là thế.

10, Người ta nghĩ gì về bạn, hà cớ gì bạn phải quan tâm. Ta làm gì, nào có liên quan gì đến họ.

Hãy sống là chính mình và sống vì cuộc sống của chính bạn. Tại sao phải quan tâm đến người ta nói gì về bạn? Nghĩ gì về bạn? Vì dù thế nào, họ  cũng không phải là chủ cuộc sống của bạn. Người chủ đó, chính là bạn. Hãy kiên cường và quyết đoán lên nào.

Câu nói về cuộc sống – Tình yêu và hạnh phúc

1, Tình yêu mang ta đến với nhau nhưng thứ giữ ta lại bên nhau là tình thương.

Phía sau sự lãng mạn, cuồng nhiệt và si mê, bạn vẫn ở bên nhau lúc khó khăn thì đó là tình thương. Tình thương là sự thăng hoa của tình yêu. Những người có thể đi với nhau đến cuối cuộc đời, có lẽ họ thường nhiều hơn là yêu. Thương là sự gắn kết, sẻ chia và tha thứ.

2, Yêu quan trọng là sẽ chia và thông cảm. Đừng bao giờ để sự im lặng chia rẽ đôi ta.

Dù gặp mâu thuẫn hay cãi vã, cũng đừng im  lặng với nhau quá lâu. Nếu muốn có một tình yêu bền vừng, đừng im lặng. Nếu không muốn mất đi người ta trân trọng, đừng im lặng. Nếu không muốn tranh cãi, đừng im lặng. Mọi thứ sẽ tan biến nếu bạn lặng im.

3, Cho đi để nhận lại – Đó là nguyên tắc của tình yêu.

Đừng bao giờ nghĩ họ phải vì bạn làm mọi điều. Cuộc sống này công bằng lắm, khi cho đi, bạn mới được nhận lại. Nếu bạn không cho đi tình yêu – thứ bạn nhận lại sẽ không phải là tình yêu. Nếu bạn không hi sinh cho người khác, sẽ chẳng ai hi sinh vì bạn.

4, Đã từng yêu thì đừng hối tiếc. Tiếc  làm chi cho những lời yêu thương đã qua. Dù chăng, ta cũng đã có nhưng hồi  ức đẹp.

5, Thành công chưa chắc đã hạnh phúc. Nhưng sống hạnh phúc nghĩa là bạn đã thành công.

Hạnh phúc là đích đến của cuộc sống. Chỉ cần sống hạnh phúc bạn sẽ là người giàu có. Giàu có về nhiều cách, về cảm xúc, về tinh thần và về những người yêu thương.

6, Dù biết yêu có nhưng lúc sẽ đau. Nhưng rồi ai cũng sẽ biết đến yêu.

Yêu là gia vị của cuộc sống. Dù đắng dù ngọt, thì vẫn nên nếm trải. Yêu là thứ gia vị kì lạ, nó có thể thay đổi tùy vào tâm trạng của bạn. Đôi lúc nó lại chẳng còn mùi vị gì nữa.

7, Hạnh phúc được xây dựng từ cả hai phía. Đừng bao giờ tự xây hạnh phúc một mình.

Nếu hạnh phúc không được  vun vén từ cả hai bên, hạnh phúc đó sẽ chẳng bao giờ bền vững. Vì một kẻ xây nên, kẻ khác lại muốn đập bỏ. Một kẻ cải thiện, kẻ khác lại muốn xóa đi.

8, Cơ hội xuất  phát từ khó khăn. Hạnh phúc xuất phát từ tư tưởng.

Tư tưởng của bạn sẽ chi phối cảm xúc và những việc bạn đang làm. Tư tưởng tốt, mọi thứ êm đẹp. Tư tưởng xấu, mọi thứ bất thường. Hãy cố gắng tập cho mình thói quen tư duy tích cực nhé!

9, Đừng lảng tránh những ai đã yêu bạn bằng cả trái tim.

Đừng tổn thương những người đã yêu thương mình, vì trên đời, có mấy ai thật lòng được với nhau. Họ mang cả trái tim của mình để yêu bạn. Vậy tại sao bạn lại lảng tránh họ. Còn bản thân, đi theo đuổi những thứ mơ hồ, thậm chí ngay cả khi bạn biết nó không phải của bạn.

10, Tình yêu đẹp có thể không cùng nhau đi đến cuối cùng, nhưng lại có thể vì nhau làm mọi điều.

Có những tình yêu, dù chia ly, xa cách, nhưng vẫn tồn tại và đáng trân trọng. Thứ tình yêu ấy mang đến những luyến tiếc nhưng lại đẹp đến mức đáng kinh ngạc.

Hi vọng những câu nói về cuộc sống hay và ý nghĩa trên đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và yêu cuộc sống hơn.

Bạn có thể quan tâm: