Những bộ phim kết bi kịch của Trung quốc làm lắng động cảm xúc

Những bộ phim kết bi kịch của Trung quốc làm lắng động cảm xúc Bên cạnh những bộ phim có cái kết viên mãn thì cũng có nhiều bộ phim kết thúc vô cùng bi thương, để lại cho khán giả nhiều tiếc nuối. Cùng reviewphim điểm qua những bộ phim kết bi kịch của Trung quốc dưới đây nhé. Đông Cung Nam chính Đông Cung – Lý Thừa Ngân là con cháu hoàng thất. Vì muốn giành chiến thắng trong cuộc tranh đấu với Đan Xi, hắn đã lừa gạt nữ chính Tiểu Phong. Hắn tự tay giết chết ông ngoại Tiểu Phong – quốc vương Đan Xi, gián tiếp khiến mẹ nàng tự sát chết. Hại chết Cố Kiếm – sư phụ Tiểu Phong. Đến cả tỳ nữ A Độ – người luôn ở gần bên bảo vệ nàng cũng không giữ được mạng sống. Người thân, những người bạn, đất nước của Tiểu Phong không còn. Dù có yêu Lý Thừa Ngân say đắm thì Tiểu Phong cũng không tránh khỏi đau lòng và uất hận. Kết phim, Tiểu Phong...
quảng cáo

Bên cạnh những bộ phim có cái kết viên mãn thì cũng có nhiều bộ phim kết thúc vô cùng bi thương, để lại cho khán giả nhiều tiếc nuối. Cùng reviewphim điểm qua những bộ phim kết bi kịch của Trung quốc dưới đây nhé.

Đông Cung

Nam chính Đông Cung – Lý Thừa Ngân là con cháu hoàng thất. Vì muốn giành chiến thắng trong cuộc tranh đấu với Đan Xi, hắn đã lừa gạt nữ chính Tiểu Phong. Hắn tự tay giết chết ông ngoại Tiểu Phong – quốc vương Đan Xi, gián tiếp khiến mẹ nàng tự sát chết. Hại chết Cố Kiếm – sư phụ Tiểu Phong. Đến cả tỳ nữ A Độ – người luôn ở gần bên bảo vệ nàng cũng không giữ được mạng sống.

Người thân, những người bạn, đất nước của Tiểu Phong không còn. Dù có yêu Lý Thừa Ngân say đắm thì Tiểu Phong cũng không tránh khỏi đau lòng và uất hận. Kết phim, Tiểu Phong cuối cùng cũng được trở về quê hương, ngã xuống trên cát vàng Tây Châu, để lại Lý Thừa Ngân một đời day dứt.

Nhiều năm sau, Lý Thừa Ngân lên ngôi Hoàng đế, trị vì Lễ Triều vào khoảng thời gian thời gian khá dài. Thế nhưng, Lý Thừa Ngân vẫn luôn không quên được Tiểu Phong. Chẳng thể chấp thuận chuyện người yêu chết vì mình. Dù vinh hoa phú quý đến đâu, hắn vẫn giằng xé trong lòng, tự lừa mình dối người Tiểu Phong đang trốn đâu đó chờ mình đến tìm.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Một cái tên khác trong top những bộ phim Trung có cái kết buồn khiến người coi mong muốn điều chỉnh chủ đạo là Bộ Bộ Kinh Tâm. Đây chính là một trong các bộ phim cổ trang lộng lẫy được chuyển thể từ tiểu thuyết tên được nhiều người biết đến của nhà văn Đồng Hoa. Kịch bản có liên quan những cuộc tranh giành ngôi vị của các hoàng tử. Đan xen vào đấy là câu chuyện tình yêu liên quan tới Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – một cô gái 25 tuổi của thời hiện đại xuyên không về thời cổ.

Trong suốt thời gian ở thời phong kiến, Nhược Hy lần lượt có tình yêu trong sáng với Bát A Ca. Sau đó là tình yêu thật sự của cuộc đời với Tứ A Ca (Ung chủ đạo sau này). Cuối cùng lại rời bỏ kinh thành với Thập Tứ A Ca để tìm tự do. Tuy nhiên khi rời đi rồi, cô mới nhận ra mình không thể từ bỏ được tình cảm với Tứ A Ca.

Một cô nàng của thời tối tân bị cuốn vào vòng xoáy quyền lực của thời phong kiến, quả thực cuộc sống không mấy giản đơn. Cô viết lá thư cuối cùng cho Tứ A Ca tuy nhiên Nhược Hy lại chẳng thể chờ được người mình yêu mà đành từ bỏ thế giới.

Cái kết đầy đau lòng, bi thảm khiến khán giả không ngừng tiếc nuối cho một mối tình giữa Nhược Hy và Ung

XEM THÊM Những bộ phim học đường Thái Lan đáng xem

Kẻ Ngụy Trang

Kẻ Ngụy Trang được xây dựng dựa trên tiểu thuyết Điệp chiến bến Thượng Hải của Trương Dũng. Kể về gia đình họ Minh với 3 chị em Minh Kính, Minh Lâu, Minh Đài, trong thực trạng kháng chiến chống Nhật. Chính quyền Uông Ngụy được thành lập tại bến Thượng Hải. Bộ phim liên tục đứng top đầu trên bảng xếp hạng rating với con số rating đạt tới 2,737%. Trong thời gian những bộ phim xếp hạng bên dưới có rating còn chưa tới 1%.

Khi phim dừng lại, khán giả rất xót cho một cô nàng trẻ trung xinh đẹp, si tình như Vu Mạn Lệ. Cô là người bạn sinh tử của Minh Đài, sáng tạo xinh đẹp, đầy bản lĩnh, đơn phương yêu Minh Đài. Cuối cùng hi sinh tính mạng bản thân cho anh để Minh Đài có thời gian chạy trốn.

Vu Mạn Lệ là nữ phụ trong phim nhưng lại át được cả nữ chính Trình Cẩm Vân. Thậm chí khi Vu Mạn Lệ chết, cộng đồng mạng xứ Trung liên tục chất vấn nhà sản xuất cũng giống như hướng “gạch đá” về phía nữ chủ đạo.

Đa số người xem đều đánh giá chung như “Tới giờ vẫn tiếc chị này, bà nữ chính chán đời lắm luôn, chả biết hiện diện để làm gì”, “So Tất cả mọi thứ ra thì chị Vân thua chị Lệ ở mọi mảng chả hiểu Minh Đài yêu thích chị Vân ở điểm nào được”… Nếu được thay đổi kết cục, người xem luôn mong Vu Mạn Lệ sẽ có cái kết tốt đẹp và được sống hạnh phúc.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 được chuyển thể từ game. Chàng trai Lý Tiêu Dao nghô nghê, tuấn tú, thích sống cuộc sống tự do tự tại do Hồ Ca thủ vai. Lưu Diệc Phi vào vai Triệu Linh Nhi – công chúa nước Nam Chiếu. Đồng thời cũng là hậu nhân của Nữ Oa phải sống trên đảo để làm giảm sự truy bắt của kẻ thù. Khi Tiêu Dao đến đảo tiên để tìm thuốc cho người thím ở nhà, anh đã gặp gỡ và kết duyện với Triệu Linh Nhi giữa chốn bồng lai tiên cảnh.

Sau này, Tiêu Dao bị cho uống thuốc mất trí và bỏ xót đi quãng thời gian ở bên cạnh Linh Nhi. Chuyện tình của họ càng trở thành khó khăn khi Tiêu Dao tái tạo trí nhớ nhưng bên cạnh lại có người con gái khác là Nguyệt Như (An Dĩ Hiên).

Diễn biến sau này, Nguyệt Như đã hi sinh tính mạng để cứu Tiêu Dao và Linh Nhi. Tưởng như từ đây, mọi chuyện đã trở nên “dễ thở” hơn thì người coi tiếp tục bàng hoàng khi Linh Nhi cũng ra đi trong tập cuối. Từ đấy, Tiêu Dao sống cô độc nuôi con gái Ức Như.

Một cái kết quá buồn khi người coi đã hi vọng hai nhân vật chính sẽ sống hạnh phúc với khung cảnh một nhà ba người đầm ấm, vui vẻ.

Trên là những bộ phim kết bi kịch của Trung quốc để cho bạn tham khảo và xem. Chúc bạn xem phim vui vẻ!

XEM THÊM Top những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: lostbird, eva, …)