Những bến thuyền đẹp ở Việt Nam chỉ việc đứng vào là có ảnh check in xinh hết nấc

Những bến thuyền đẹp ở Việt Nam chỉ việc đứng vào là có ảnh check in xinh hết nấc Những bến thuyền đẹp ở Việt Nam gắn liền với các tọa độ du lịch nổi tiếng, là điểm check in sống ảo đẹp được người trẻ yêu thích.  Những bến thuyền đẹp ở Việt Nam lên ảnh tuyệt đẹp  1. Bến thuyền chùa Hương Một trong những bến thuyền đẹp ở Việt Nam được du khách check in nhiều nhất chính là bến thuyền đi chùa Hương. Nơi đây là một quần thể du lịch nằm trong thung lũng suối Yến. Vì thế để khám phá ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng này, du khách sẽ có một quãng đường ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ.   Bến thuyền Yến Vĩ đi chùa Hương ở Hà Nội. Ảnh: @ngocha_22.10 Có thể nói rằng, hành trình đi chùa Hương Hà Nội trở nên thi vị hơn là một phần nhờ ngồi trên thuyền. Bạn sẽ được vãn cảnh dòng suối...
quảng cáo

Những bến thuyền đẹp ở Việt Nam gắn liền với các tọa độ du lịch nổi tiếng, là điểm check in sống ảo đẹp được người trẻ yêu thích. 

Banner Tour

Những bến thuyền đẹp ở Việt Nam lên ảnh tuyệt đẹp 

1. Bến thuyền chùa Hương

Một trong những bến thuyền đẹp ở Việt Nam được du khách check in nhiều nhất chính là bến thuyền đi chùa Hương. Nơi đây là một quần thể du lịch nằm trong thung lũng suối Yến. Vì thế để khám phá ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng này, du khách sẽ có một quãng đường ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ.  

Bến thuyền Yến Vĩ là bến thuyền đẹp ở Việt NamBến thuyền Yến Vĩ đi chùa Hương ở Hà Nội. Ảnh: @ngocha_22.10

Có thể nói rằng, hành trình đi chùa Hương Hà Nội trở nên thi vị hơn là một phần nhờ ngồi trên thuyền. Bạn sẽ được vãn cảnh dòng suối Yến mộng  mơ, cũng như được chụp vài bức ảnh kỷ niệm ở bến thuyền này. Từ Hà Nội, khi đến với  xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, du khách tiếp tục di chuyển đến bến thuyền Yến Vĩ để mua vé tiếp tục đi thuyền vào thăm chùa.  

Bến thuyền Yến Vĩ là bến thuyền đẹp ở Việt Nam

Nơi đây phục vụ đưa khách đi chùa Hương. Ảnh: @hachan383

Vào dịp đầu năm và mùa lễ hội, bến thuyền Yến Vĩ lúc nào cũng tấp nập du khách. Để phục vụ cho các hoạt động du lịch, bến thuyền này được xây dựng khang trang. Hai bên bờ, những chiếc thuyền nho nhỏ nằm san sát cạnh nhau chờ phục vụ khách. Loại thuyền dùng chở khách là kiểu thuyền nhỏ, có người chèo, được thiết kế giống nhau nên đều tăm tắp.  

Bến thuyền Yến Vĩ là bến thuyền đẹp ở Việt NamĐịa điểm check in được các bạn trẻ yêu thích. Ảnh: @40.mahc

Đến với bến thuyền Yến Vĩ, du khách được chiêm ngưỡng một bức tranh đẹp thơ mộng và hoành tráng với hàng trăm chiếc thuyền trên bến, sẵn sàng đưa khách đến với chùa Hương xinh đẹp. Bạn không chỉ được check in ở đây mà còn có thể chụp vài kiểu ảnh đẹp trong hành trình xuôi dòng suối Yến.  

2. Bến thuyền Tràng An

Nếu muốn trải nghiệm hoạt động du lịch bằng thuyền, nhất định bạn phải một lần đến với danh thắng Tràng An ở tỉnh Ninh Bình. Nơi đây có đến hai bến thuyền đẹp để phục vụ du khách, đó là bến thuyền khám phá Tam Cốc – Bích Động và bến thuyền xuôi dòng Tràng An có quy mô rất lớn.   

Bến thuyền Tam Cốc là bến thuyền đẹp ở Việt NamVẻ đẹp của bến thuyền Tam Cốc khi nhìn từ trên cao. Ảnh: @anton.wilk

Chắc hẳn ai từng du lịch Ninh Bình cũng đều choáng ngợp trước vẻ đẹp của hai bến thuyền này. Dù ở vị trí khác nhau nhưng đều thuộc một quần thể du lịch nên cả hai bến thuyền đẹp ở Việt Nam này đều là tọa độ chụp ảnh được du khách yêu thích. Chưa cần xuống thuyền, chưa cần đến các thắng cảnh khác bạn cũng có thể rinh về cho mình nhiều ảnh đẹp.   

Bến thuyền Tam Cốc là bến thuyền đẹp ở Việt NamNhững chiếc thuyền nối đua nhau trên bến Tam Cốc. Ảnh: @_wanderingj

Để đến bến thuyền Tam Cốc, du khách xuất phát từ thành phố Ninh Bình và di chuyển khoảng 7 km là đến nơi. Nơi đây vốn là điểm đến nổi tiếng  nên chỉ cần mở Google Maps và chạy thẳng một mạch là đến, thấy ngay một bến thuyền hoành tráng hiện ra trước mắt. Sau đó, du khách sẽ mua vé để được đưa đi tham quan 3 thắng cảnh nổi tiếng này.  

Bến thuyền Tam Cốc là bến thuyền đẹp ở Việt NamNhững chiếc thuyền tạo hình như bông hoa ở bến Tam Cốc. Ảnh: @the_prabster

Bến thuyền Tam Cốc là một bến nước hình vòng cung dài và rộng với rất nhiều những chiếc thuyền nhỏ cập bến. Nếu đến đây bằng xe máy, bạn chỉ việc gửi xe và mua vé rồi lên thuyền. Mỗi chiếc thuyền chở được 4 người và thuyền ở đây cũng có thiết kế tương tự như thuyền ở bến Yến Vĩ chùa Hương.  

Bến thuyền Tam Cốc là bến thuyền đẹp ở Việt NamNgồi vào đây là bạn đã có ảnh check in đẹp mang về. Ảnh: @k.ph189

Giữa background hàng trăm chiếc thuyền nhỏ êm ả trên mặt nước, du khách có thể thỏa thích tìm một góc đẹp chụp ảnh kỷ niệm. Nếu có flycam và chụp bến thuyền đẹp ở Việt Nam này từ trên cao, bạn sẽ thấy một số thuyền nhỏ chụm vào nhau trông như bông hoa rất đẹp và độc đáo.   

Bến thuyền Tam Cốc là bến thuyền đẹp ở Việt NamNhững người thợ chèo thuyền hào hứng chào đón du khách. Ảnh: @jenwilliamsphoto

Ở Ninh Bình, ngoài bến thuyền Tam Cốc thì bến thuyền Tràng An cũng là tọa độ đẹp mê mẩn lòng người, là góc check in được rất nhiều người trẻ yêu thích. Đặc biệt, bến thuyền Tràng An còn có những bậc thang và khoảng sân rộng cùng hàng cây rợp bóng, cứ đứng vào là có ngay ảnh chụp đẹp.  

Bến thuyền Tràng An là bến thuyền đẹp ở Việt NamVẻ đẹp của bến thuyền Tràng An khi nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: @phtrung0611

Tương tự như hành trình khám phá Tam Cốc, du khách di chuyển đến danh thắng Tràng An và mua vé để khám phá quần thể đầm nước, hang động, đền đài,… tuyệt đẹp này. Tại bến thuyền, bạn sẽ được chọn 1 trong 3 cung đường trước khi xuống thuyền và đưa đi. Loại đò thuyền ở Tràng An cũng là loại nhỏ, phải chèo bằng tay nên phục vụ tối đa mỗi lượt 4 khách.  

Bến thuyền Tràng An là bến thuyền đẹp ở Việt NamKhung cảnh thơ mộng nơi bến thuyền Tràng An. Ảnh: @eurydicekott

Trước khi bước vào hành trình thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình của non nước Tràng An, bạn hãy dành ít thời gian check in cùng bến thuyền tuyệt đẹp này. Nơi đây với rất rất nhiều thuyền nhỏ nằm dọc hai bên bờ, số khách quây tụ lại như những cánh hoa nở trên mặt nước.   

Bến thuyền Tràng An là bến thuyền đẹp ở Việt NamGóc check in đẹp ở bến thuyền Tràng An. Ảnh: @win_._._

Ngoài bến thuyền chính mà du khách xuống thuyền khi vừa mua vé, trong hành trình rong ruổi Tràng An, bạn còn được dừng lại các đền, đài thờ những vị vua, vị anh hùng có công với tổ quốc. Mỗi điểm dừng chân cũng là một bến thuyền nhỏ thật đẹp để bạn chụp nhiều bức ảnh kỷ niệm.   

3. Bến thuyền Hội An

Ở nước ta có nhiều bến thuyền sống ảo đẹp và hầu hết đều gắn liền với các địa danh du lịch nổi tiếng. Ngoài chùa Hương và Tràng An, bến thuyền trên sông Hoài – Hội An cũng là nơi lý tưởng để bạn rinh về những bức ảnh “để đời”.   

Bến thuyền sông Hoài là bến thuyền đẹp ở Việt NamVẻ đẹp của bến thuyền Hội An trên sông Hoài. Ảnh: @nguyen_brielle

Chỉ cần đến với phố cổ Hội An và đi dọc dòng sông Hoài là du khách có thể chiêm ngưỡng được hình ảnh “trên bến dưới thuyền” tấp nập, hiện thân của một thương cảng từng rất sầm uất trong quá khứ. Ở đây loại thuyền nhỏ và thuyền lớn, phục vụ du khách đi dạo trên sông và thả hoa đăng.  

Bến thuyền sông Hoài là bến thuyền đẹp ở Việt NamMột góc thơ mộng ở phố cổ Hội An. Ảnh: @midori.yume.tokyo_jp

Bến thuyền ở sông Hoài Hội An đẹp nhất có lẽ là sớm ban mai và chiều hoàng hôn. Khi những tia nắng đầu và cuối ngày xiên qua mặt nước, điểm tô cho khung cảnh ở đây thêm phần lãng mạn. Dù có trải nghiệm ngồi thuyền hay chỉ dạo chơi trên bờ thì tọa độ này cũng vô cùng đẹp để bạn check in.  

Bến thuyền sông Hoài là bến thuyền đẹp ở Việt NamĐến đây, bạn có thể chụp được nhiều bức ảnh check in đẹp. Ảnh: @jn_sole424

Ngoài bến thuyền trên sông Hoài, du khách còn có thể đến rừng dừa Bảy Mẫu để khám phá bến thuyền thúng vô cùng đặc biệt. Để phục vụ khách du lịch khám phá rừng dừa nước tuyệt đẹp, cư dân địa phương sử dụng loại thuyền thúng hình tròn đặc trưng của miền biển để chở khách.  

Bến thuyền rừng dừa Bảy Mẫu là bến thuyền đẹp ở Việt NamVẻ đẹp của bến thuyền rừng dừa Bảy Mẫu. Ảnh: @hoangviettravel.jsc

Từ trên cao nhìn xuống, những chiếc thuyền thúng tròn tròn tụ họp lại như những đóa hoa nổi bật giữa rừng dừa xanh biếc. Mỗi chiếc thuyền thúng chỉ chở được vài khách nhưng mang lại những trải nghiệm rất độc đáo, rất thú vị. Dĩ nhiên nếu đã đến đây rồi, sao có thể bỏ lỡ cơ hội check in cùng loại thuyền đặc biệt này.   

Bến thuyền rừng dừa Bảy Mẫu là bến thuyền đẹp ở Việt NamNhững chiếc thuyền thúng phục vụ khách tham quan ở rừng dừa Bảy Mẫu. Ảnh: @vietnamlocaladventures

Những bến thuyền đẹp ở Việt Nam đều nằm tại các địa danh du lịch nức tiếng, gắn liền với hoạt động tham quan, trải nghiệm du lịch của du khách. Mỗi bến thuyền mang một dấu ấn riêng nhưng đều góp phần quảng bá cảnh đẹp đặc sắc của non nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.   

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram