Nhóm nhạc huyền thoại ABBA tái hợp, phát hành sản phẩm âm nhạc sau 35 năm tan rã

Nhóm nhạc huyền thoại ABBA tái hợp, phát hành sản phẩm âm nhạc sau 35 năm tan rã ABBA - nhóm nhạc huyền thoại với ca khúc bất hủ "Happy New Year" "Quyết định tiếp tục dự án ABBAa là một điều bất ngờ. Cả bốn chúng tôi đều thấy rằng, sau khoảng 35 năm, sẽ thật vui nếu cùng hội tụ và bước vào phòng thu một lần nữa. Vì vậy, chúng tôi đã làm thế", thông báo của nhóm ABBA viết. "Kết quả của quyết định này là hai bài hát mới, một trong số đó là "I Still Have Faith In You" sẽ được biểu diễn hoặc xếp lịch chiếu trên một chương trình đặc biệt do đài NBC và BBC sản xuất, dự kiến phát sóng vào tháng 12 tới đây" - nhóm cho biết thêm - "Có thể chúng tôi đã già những những bài hát này thì sẽ rất mới và thật tuyệt vời". Quyết định tái hợp của ABBA khiến người...
quảng cáo

ABBA - nhóm nhạc huyền thoại với ca khúc bất hủ "Happy New Year"

"Quyết định tiếp tục dự án ABBAa là một điều bất ngờ. Cả bốn chúng tôi đều thấy rằng, sau khoảng 35 năm, sẽ thật vui nếu cùng hội tụ và bước vào phòng thu một lần nữa. Vì vậy, chúng tôi đã làm thế", thông báo của nhóm ABBA viết.

"Kết quả của quyết định này là hai bài hát mới, một trong số đó là "I Still Have Faith In You" sẽ được biểu diễn hoặc xếp lịch chiếu trên một chương trình đặc biệt do đài NBC và BBC sản xuất, dự kiến phát sóng vào tháng 12 tới đây" - nhóm cho biết thêm - "Có thể chúng tôi đã già những những bài hát này thì sẽ rất mới và thật tuyệt vời".

Quyết định tái hợp của ABBA khiến người hâm mộ toàn cầu bất ngờ và vô cùng vui mừng.

Gần đây, 4 thành viên Agnetha Fältskog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad đã thông báo về việc khởi động chuyến lưu diễn mới trong thời gian gần. Tuy nhiên, cả nhóm sẽ không trực tiếp xuất hiện trên sân khấu.

Thay vào đó, khán giả tham dự biểu diễn sẽ xem lại hình ảnh của nhóm trong giai đoạn 1979-1981 thông qua một hệ thống kỹ thuật số hiện đại. Phát biểu về cách thức thực hiện chuyến lưu diễn đặc biệt này, ABBA mong người hâm mộ có thể nhìn lại được thời hoàng kim của họ.

Hình ảnh hiện tại của nhóm

Vào tháng 10/2016, bốn giọng ca huyền thoại từng được cho rằng sẽ tái hợp trong một dự án âm nhạc kết hợp cùng Simon Fuller. Trước đó, vào tháng 6/2016, ABBA đã tập hợp và biểu diễn cùng nhau lần đầu tiên sau 33 năm ngừng hoạt động trong sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập nhóm.

Năm 1974, ABBA nổi tiếng sau khi chiến thắng cuộc thi Eurovison Song Contestvới ca khúc Waterloo. Những năm sau đó, họ ra mắt hàng loạt ca khúc kinh điển như Dancing Queen, Mamma Mia, The Winner Takes It All, Voulez-Vous, Take a Chance on Me… và trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Nhóm là một trong những ban nhạc nổi tiếng và có doanh số cao nhất mọi thời đại với hơn 500 triệu đĩa đơn được bán ra. 

Năm 1979, trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, hai thành viên là Björn Ulvaeus và Agnetha Fältskog tuyên bố ly hôn. Điều này đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới những hoạt động biểu diễn của ABBA.

Tiếp đó, vào năm 1981,cặp đôi Benny Anderson và Anni-Frid Lyngstad cũng chia tay sau nhiều năm gắn bó. Kết quả là vào năm 1982, ban nhạc ABBA quyết định tan rã.

Happy New Year nổi tiếng được nhóm cho ra đời vào năm 1980, với ca từ chứa nhiều tâm sự và nỗi buồn u ám. Happy New Year được coi là bài hát "sống mãi với thời gian", đồng thời trở thành ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của ABBA.