Nhìn thôi cũng đã "hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới

Nhìn thôi cũng đã "hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới Chủ Nhật, ngày 09/01/2022 12:00 PM (GMT+7) Nếu bạn có đủ dũng cảm và có dạ dày khỏe mạnh thì hãy thử ngay những món ăn trông đã thấy sợ hãi này. 1. Shirako, Nhật Bản Món ăn mang tên Shirako thực chất là túi tinh trùng của các loại cá tuyết và các nóc. Bề ngoài trong nó giống như một bộ não nhỏ và có hương vị trứng sữa ngọt thanh. Đây là một trong những món ăn được người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích. Nếu biết nguyên liệu làm ra món ăn này là túi tinh trùng cá thì liệu bạn có dám thử? 2. Nhãn cầu cá ngừ, Nhật Bản Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới món ăn này của Nhật Bản. Những con mắt lớn được bày bán với giá vô cùng rẻ trong các siêu thị của đất nước này....
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 09/01/2022 12:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn có đủ dũng cảm và có dạ dày khỏe mạnh thì hãy thử ngay những món ăn trông đã thấy sợ hãi này.

1. Shirako, Nhật Bản

Nhìn thôi cũng đã “hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới - 1

Món ăn mang tên Shirako thực chất là túi tinh trùng của các loại cá tuyết và các nóc. Bề ngoài trong nó giống như một bộ não nhỏ và có hương vị trứng sữa ngọt thanh. Đây là một trong những món ăn được người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích. Nếu biết nguyên liệu làm ra món ăn này là túi tinh trùng cá thì liệu bạn có dám thử?

2. Nhãn cầu cá ngừ, Nhật Bản

Nhìn thôi cũng đã “hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới - 3

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới món ăn này của Nhật Bản. Những con mắt lớn được bày bán với giá vô cùng rẻ trong các siêu thị của đất nước này. Có rất nhiều công thức chế biến nhãn cầu cá ngừ và những người đã thưởng thức nó nhận xét rằng, hương vị nhãn cầu cá ngừ có đôi chút giống với mực.

3. Nhện chiên, Campuchia

Nhìn thôi cũng đã “hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới - 4

Món ăn này là món ăn chiên giòn nổi tiếng khắp đất nước Campuchia. Chúng có hương vị hơi giống cua nhưng nếu nhìn vẻ bề ngoài của món ăn này thì khá ít khách du lịch dám cầm lên và thưởng thức.

4. Súp trứng kiến, Lào

Nhìn thôi cũng đã “hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới - 5

Một trong những món súp có “1-0-2” trên thế giới là súp trứng kiến của Lào. Đây là hỗn hợp làm từ trứng kiến và thêm một vài con kiến con trong quá trình chế biến để tạo nên vị chua cho món ăn. Nó có vị hơi giống súp tôm nhưng chắc chắn “ngoại hình” thì không hề bắt mắt bằng.

5. Airag, Mông Cổ

Nhìn thôi cũng đã “hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới - 6

Airag là một loại bia làm từ sữa ngựa – thức uống nổi tiếng của người Mông Cổ. Họ tạo ra loại bia này bằng cách lấy sữa ngựa, ủ cho lên men thành một chất lỏng có ga và có vị chua nhẹ.

6. Muktuk, Greenland

Nhìn thôi cũng đã “hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới - 7

Một bữa ăn truyền thống của người Inuit sẽ gồm có da cá voi đông lạnh hay còn được gọi là muktuk, phục vụ bằng cách ăn sống hoặc ngâm chua. Món ăn này trông có vẻ kinh dị nhưng lại là một nguồn cung cấp vitamin C và D tuyệt vời. Muktuk khá dai và không dành cho người răng yếu.

7. Stargazey Pie, Anh

Nhìn thôi cũng đã “hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới - 8

Stargazey Pie là một loại bánh với những chiếc đầu cá được cắm ở giữa, hướng lên bầu trời. Loại bánh này bắt nguồn từ làng Mousehole ở Anh và được người dân ăn vào đêm giao thừa. Theo truyền tuyết, người thủy thủ anh hùng nước Anh đã chèo thuyền ra khơi trong một cơn bão lớn và trở về với một mẻ cá đủ nuôi sống toàn bộ cư dân đang chết đói. Và loại bánh này ra đời nhằm mục đích tưởng nhớ đến người thủy thủ này.

8. Locusts, Israel

Nhìn thôi cũng đã “hết hồn” với 8 món ăn kì lạ nhất thế giới - 9

Israel từ lâu đã phải hứng chịu một trận dịch châu chấu, nhưng may mắn thay, người dân Israel đã tìm ra cách dập dịch châu chấu bằng cách bắt chúng lại và phục vụ như một món ăn chiên giòn. Món ăn này khi chế biến sẽ được phủ sô-cô-la, được rất nhiều trẻ em ưa thích.

Nguồn: http://danviet.vn/nhin-thoi-cung-da-het-hon-voi-8-mon-an-ki-la-nhat-the-gioi-502022911216307.htm

Hết hồn với món ăn hình con kỳ nhông, xem thành phần ai cũng bất ngờ

Khi biết được thành phần của món ăn này, có lẽ những người ăn kiêng muốn giảm cân sẽ rất thích.