Nhặt, rửa rau chuẩn bếp nhà hàng [Series Cẩm nang bỏ túi]

Nhặt, rửa rau nghĩ thì đơn giản nhưng nếu không rửa kỹ, khi ăn phát hiện “em” sâu lúc nhúc ngay đầu đũa gắp thì rõ là nhợn. Tự chấm xem mình đã nhặt, rửa rau đúng chưa khi đối chiếu cách làm của dân ngành nhé!

nhặt, rửa rau chuẩn dân ngành khách sạn

Những sự cố thường gặp

– Rau nhặt quá lâu vừa tốn sức, chiếm thời gian lại không kịp dùng

– Rửa quá ít hoặc quá nhiều lần nhưng rau vẫn không sạch chuẩn

– Rau còn lẫn sâu, đỉa, vắt, đất, rác, lá vàng… nhìn mất vệ sinh

– Bị đau bụng, đi ngoài, thậm chí ngộ độc vì rau rửa không sạch

– Rau rửa xong bị bầm, nát, đứt gãy nhìn không đẹp mắt

– …

Nhặt, rửa rau chuẩn dân ngành

Việc nhặt, rửa rau chưa bao giờ đơn giản, nhanh lại đạt yêu cầu đến thế nhờ làm theo các bước được dân ngành khách sạn chia sẻ sau đây:

 

nhặt, rửa rau chuẩn dân ngành khách sạn


nhặt, rửa rau chuẩn dân ngành khách sạn

(Tổng hợp)